Hơn 100 tỷ USD bị cuốn phăng khỏi thị trường tiền điện tử, nhiều chuyên gia vẫn bày tỏ sự lạc quan

Hơn 100 tỷ USD bị cuốn phăng khỏi thị trường tiền điện tử, nhiều chuyên gia vẫn bày tỏ sự lạc quan


Theo ước tính, chỉ trong ngày thứ 6 vừa qua, hơn 100 tỷ USD đã bị cuốn phăng khỏi thị trường tiền điện tử. Điều này cho thấy những lo lắng của nhà đầu tư trước những thông tin tiêu cực, cụ thể như việc nhiều quốc gia thắt chặt chính sách với tiền điện tử hay mối lo về việc giá bitcoin đang bị thâu tóm bởi sàn giao dịch lớn Bifinex và những vấn đề liên quan đến Tether. Trước nhiều những thông tin tiêu cực như vậy, giá Bitcoin, Ethereum và Ripple đã giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng qua.

Ước tính có khoảng 100 tỷ USD đã bị rút ra khỏi thị trường tiền điện tử chỉ trong 24h ngày thứ 6 vừa qua, trong bối cảnh những quan ngại về việc các quốc gia thắt chặt chính sách pháp luật với tiền điện tử, và việc giá bitcoin vị chi phối bởi một sàn giao dịch lớn.

Theo thông tin từ CoinMarketCap.com, tổng giá trị vốn hóa thị trường của toàn bộ các đồng tiền điện tử giao động ở mốc 405 tỷ USD trong ngày thứ 6 tính theo giờ New York, điều này cho thấy giá trị thị trường đã mất khoảng 112,6 tỷ USD so với chỉ một ngày trước đó.

Thị trường tiền điện tử đang phải chứng kiến một đợt bán tháo ồ ạt của nhiều nhà đầu tư. Theo thông tin được cung cấp bởi Coindesk về chỉ số giá bitcoin trên 4 sàn giao dịch lớn nhất, giá Bitcoin đã sụt giảm xuống dưới 9000 USD trong ngày thứ 5 và tiếp tục giảm xuống dưới 8000 USD trong buổi sáng thứ 6.

Một vài đồng tiền lớn khác như Ethereum và Ripple cũng giảm khoảng 12 -13% so với chỉ một ngày trước đó.

Hơn 100 tỷ USD bị cuốn phăng khỏi thị trường tiền điện tử, nhiều chuyên gia vẫn bày tỏ sự lạc quan

Thị trường tiền điện tử thực sự đã chịu một tuần đầy khó khăn với hàng loạt các tin tức xấu.

Bộ trưởng tài chính Ấn Độ Arun Jaitley tuyên bố nước này sẽ loại bỏ hoàn toàn việc sử dụng tiền điện tử trong các hoạt động tội phạm, cho thấy sự thắt chặt trong pháp luật nước này về vấn đề tiền điện tử.

Theo thông tin của tờ New York Times công bố ngày thứ 4 vừa qua, ngày càng có nhiều nhà đầu tư tiền điện tử lo ngại rằng giá của bitcoin và nhiều đồng tiền điện tử khác đã được “thổi” lên cao bởi sàn giao dịch Bitfinex, bao gồm cả các chỉ số giá trên CoinDesk. Tờ Bloomberg trong một bài báo vào ngày thứ 3 cũng cho biết vào hồi tháng 12, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Mỹ đã triệu tập Bitfinex và một công ty tiền điện tử có tên là Tether, được biết, hai công ty này cũng được điều hành bởi nhiều giám đốc điều hành tương tự

Người đại diện của Bitfinex và Tether ngay sau đó cũng không đưa ra bất kỳ phản hồi nào trước yêu cầu phỏng vấn của báo CNBC.

Trong tuần trước, sàn Coincheck của Nhật Bản cũng hứng chịu một tin tức tồi tệ khi 500 triệu USD đồng NEM của sàn này bị đánh cắp bởi hacker.

Nhiều những ông lớn trong nền kinh tế thì liên tục “dội nước lạnh” vào thị trường này bằng nhiều những phát biểu tiêu cực. Tỷ phú Warren Buffet phát biểu với CNBC trong một bài phỏng vấn gần đây đã nhận định rằng thị trường này sẽ sớm đi đến hồi kết.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn duy trì thái độ lạc quan đối với thị trường.

Chuyên gia chiến lược thị trường của Wall Street, Tom Lee trước đó đã từng đưa ra dự báo vào 2 tuần trước rằng 9000 USD sẽ là mức thấp nhất của Bitcoin, tuy nhiên mọi người không nên quá lo lắng vì đây đồng thời sẽ là cơ hội để mua vào đồng tiền này vì nó sẽ còn tăng cao trong năm 2018.

yNMDQ3N

Hôm thứ 5 vừa qua, Lee lại tiếp tục đưa ra dự báo và vẫn giữ nguyên quan điểm rằng bitcoin trong tương lai sẽ còn tăng lên đến 25,000 USD.

Một chuyên gia của ngân hàng Saxo, người trước đó đã từng dự đoán chính xác đà tăng trong năm 2017 của tiền điện tử, ông Kay Van-Petersen gần đây lại một lần nữa khẳng định rằng giá bitcoin trong năm 2018 có thể đạt mốc khoảng 50,000-100,000 USD.

Thông tin chi tiết:

https://www.cnbc.com/2018/02/02/bitcoin-ethereum-ripple-price-falls-over-100-billion-wiped-off-global-cryptocurrency-market.html


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.