Hướng dẫn sử dụng sàn BitStamp từ A đến Z

Hướng dẫn sử dụng sàn BitStamp từ A đến Z


BITSTAMP LÀ GÌ?

Được thành lập tại London (Anh) từ năm 2011, Bitstamp được coi là sàn giao dịch tiền điện tử có “tuổi thọ” lâu đời nhất trên thế giới. Đây cũng là sàn giao dịch luôn giữ vai trò tiên phong trong điều hành và giám sát tiền điện tử. Với cách tiếp cận thận trọng, hướng tới mục tiêu hàng đầu là đảm bảo nguồn tài chính của khách hàng, Bitstamp mang tới một môi trường kinh doanh vững chắc, an toàn và ổn định.

Theo Coincapmarket, hiện Bitstamp đang đứng #9 trên bảng xếp hạng top 10 sàn giao dịch tiền điện tử có volume lớn nhất trong 24h qua với tổng khối lượng giao dịch đạt $1.120.706.100

Bitstamp đem đến cho người dùng những tính năng nổi trội như:

Cung cấp giao diện mua / bán đơn giản; đồng thời hỗ trợ kết hợp cùng các trang giao dịch nâng cao với đồ thị chi tiết và các tham số giao dịch.

Hướng dẫn sử dụng sàn BitStamp từ A đến Z
Giao diện mua/ bán Bitcoin cơ bản
BBvY1pd
Giao diện mua/ bán Bitcoin nâng cao

Có khối lượng giao dịch (volume trade) lớn, là sàn giao dịch lâu năm được nhiều khách hàng tin dùng khi muốn mua bán, trao đổi, giao dịch tiền điện tử

 • Hỗ trợ giao dịch tiền điện tử bằng cách sử dụng Visa hoặc MasterCard.. Lưu ý rằng quốc gia cư trú của bạn phải nằm trong danh sách các quốc gia được Bitstamp hỗ trợ. Ngoài châu Âu, Bitstamp hỗ trợ các dịch vụ ở gần 50 quốc gia. Danh sách này bao gồm Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nam Phi, Brazil và Úc.
 • Bạn cũng có thể gửi tiền vào tài khoản qua chuyển khoản ngân hàng Single Euro Payments Area (SEPA). Chuyển khoản SEPA sang Bitstamp được đánh giá là hiệu quả cao, giá rẻ và tốc độ khá nhanh (thường là hai ngày).
 • Sàn được điều phối bởi CSSF (Ủy ban điều tra Tài chính) ở Luxembourg với những tiêu chuẩn tốt nhất nhằm giữ cho các quỹ của người dùng được an toàn.
 • Tại thời điểm này, BitStamp hỗ trợ giao dịch đối với 4 đồng tiền điện tử lớn bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Ripple (sẽ hỗ trợ Bitcoin Cash trong thời gian sắp tới)
 • Khách hàng có thể sử dụng đồng USD hoặc EURO để nạp tiền và tham gia giao dịch.

Các chính sách tính phí của sàn

Sàn giao dịch Bitstamp thực hiện thu phí đồng đều từ cả hai bên đối với mỗi giao dịch thành công . Số tiền lệ phí sẽ được tính dựa trên lịch sử giao dịch trong vòng 30 ngày. Đặc biệt sàn Bitstamp có nhiều khoản ưu đãi đặc biệt cho các tài khoản mới, với mức phí chỉ còn 0,25%. Lệ phí giao dịch được hiển thị trong lịch sử tài khoản bên cạnh thông tin mỗi giao dịch. Tham khảo bảng lệ phí để xác định mức chiết khấu tại đây

Cách tạo và xác minh tài khoản trên BitStamp

Tạo tài khoản

Bước 1: Truy cập vào trang web của Bitstamp theo đường dẫn https://www.bitstamp.net/

ICtWCRW

Bước 2: Click vào “Create Account” (Tạo tài khoản) để tiến hành đăng kí tài khoản trên BitStamp

pTqmUFy

Giao diện tạo tài khoản sẽ có dạng như sau:

nc0m8Bk

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin theo mẫu (bao gồm Tên, Họ, E-mail, Tên quốc gia) và click vào “ I agree to Bitstamp’s Terms of Use and Privacy Policy” (Tôi đồng ý với mọi điều khoản và chính sách của BitStamp). Sau đó click vào “Register”(Đăng ký) để hoàn tất bước tạo tài khoản.

Sau khi tạo tài khoản, BitStamp sẽ gửi cho bạn mail xác nhận vào địa chỉ đã đăng ký.

Bước 4: Kiểm tra mail từ BitStamp, nội dung mail sẽ có dạng như sau:

GzJR3DB

*Lưu ý phần “Client ID”( ID khách hàng) và Password (Mật khẩu).

Bước 5: Quay lại trang chủ, click vào “Log In” (Đăng nhập)

YtbyEmh

Bước 6: Điền mã “Client ID” và “Password” từ mail vừa nhận được vào hộp thoại “Member Login” và click vào “Log in” (Đăng nhập)

M4lsqpw

Bước 7: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn đổi mật khẩu mới. Tiến hành đổi mật khẩu (từ mật khẩu mặc định -> mật khẩu theo ý bạn) bằng theo các bước sau:

 • Nhập lại mật khẩu mặc định trong mail từ Bitstamp vào ô “Current Password”
 • Nhập mật khẩu mới “New Password”
 • Nhập lại mật khẩu mới “Repeat New Password”

(Lưu ý: Mật khẩu phải dài trên 8 kí tự, bao gồm cả chữ in hoa, số và kí tự đặc biệt)

Sau đó, click vào “Change Password” để hoàn tất bước thay đổi mật khẩu.

UkmgnNq

Bước 8: Đăng nhập lại bằng “Client ID” (Tên đăng nhập) và mật khẩu vừa thay đổi và bạn đã có tài khoản trên Bitstamp.

Xác minh tài khoản

Sau khi “Log In”, hệ thống sẽ yêu cầu xác minh tài khoản. Hãy click vào ô “Personal Account Verification” (Xác thực tài khoản cá nhân)

15NCqDF

Tiếp tục điền các thông tin cá nhân (Personal Information) theo yêu cầu của Bitstamp, bao gồm:

 • Tên và họ
 • Địa chỉ
 • Mã vùng ( Việt Nam là +84); Thành phố
 • Quốc gia; Quốc tịch
 • Ngày, tháng, năm sinh
 • Xác nhận người dùng có phải công dân Mỹ hay người Mỹ cư trú ở nước ngoài? Có chịu thuế của Mỹ hay không?
EdOC9YM
aWcyhZr

Xác nhận giấy tờ tùy thân (CMND, bằng lái xe, hộ chiếu)

 • Chụp ảnh mặt trước và mặt sau của giấy tờ tùy thân rồi tải lên ( Mục Photo ID Document và Back Side Photo Document)
 • Ngày, tháng, năm cấp giấy tờ tùy thân (ID Document Issue Date) và ngày, tháng, năm hết hạn (ID Document Expiration Date)
 • Nhập số của giấy tờ và lựa chọn loại giấy tờ ( Hộ chiếu, Bằng lái xe, Chứng minh thư hoặc giấy xác nhận)
kFLOZ4M
K4kzLGF

Xác thực giấy chứng nhận cư trú bằng cách tải ảnh lên mục “Proof of Residence Document” (Chứng thực cư trú):

Click vào “Submit Verification Request” (Nộp yêu cầu xác thực) để hoàn tất quy trình xác minh tài khoản.

Bitstamp sẽ xem xét thông tin và tài liệu bạn đã cung cấp. Nếu tất cả đều hợp lệ, tài khoản của bạn sẽ được xác minh trong vòng hai đến ba ngày. Bạn phải đợi xác minh từ phía hệ thống sàn để có thể tiến hành giao dịch. Có thể truy cập https://www.bitstamp.net/account/verify để kiểm tra trạng thái xác minh của bạn.

Kích hoạt mã xác thực 2FA (Two- Factor Authentication)

Kích hoạt xác thực hai yếu tố 2FA có nghĩa là khi đăng nhập hoặc xử lý giao dịch, Bitstamp sẽ yêu cầu một mã đặc biệt từ thiết bị di động của bạn. Để sử dụng, bạn cần một ứng dụng phù hợp cho điện thoại của bạn như Google Authenticator hoặc FreeOTP, được tải miễn phí trên các cửa hàng iTunes và Google Play (đối với iOS và Android tương ứng).

Đầu tiên, truy cập địa chỉ https://www.bitstamp.net/account/security/two-factor-authentication và nhấp vào “Enable Two-factor Authentication” (Kích hoạt xác thực 2 yếu tố),bạn sẽ thấy một mã QR như sau:

ayaa0Ql

Dùng thiết bị di động quét mã QR, bạn sẽ nhận được mã xác thực gồm 6 chữ số. Nhập mã trên vào ô có mũi tên:

JrKjjnL

Tiếp tục click vào ô “Enable Two Factor Authentication” để xác nhận kích hoạt mã khóa 2FA.

Cách gửi tiền vào tài khoản Bitstamp

Để bắt đầu, hãy truy cập https://www.bitstamp.net/account/deposit/ và lựa chọn ngân hàng . Nếu bạn có Visa hoặc Mastercard và sống ở một thuộc Châu Âu hoặc Anh Quốc, bạn có thể thực hiện gửi tiền qua ngân hàng SEPA. Nhấp vào ‘Tiếp tục’ và bạn sẽ được chuyển hướng đến bộ xử lý của Bitstamp. Nhập tên, số điện thoại di động và địa chỉ email của bạn ở đây. Bộ xử lý sẽ gửi một liên kết đến địa chỉ email của bạn. Nhấp vào đây để tiếp tục. Bạn cũng cần phải nhập mã số bốn chữ số bạn nhận được qua SMS. Nhấp vào ‘Tiếp tục’ để nhập địa chỉ thanh toán và chi tiết thẻ của bạn.

Tiếp tục lựa chọn đơn vị tiền tệ (Acount Balance), số lượng (Amount) và nội dung gửi tiền (Comment- phần này không bắt buộc) rồi click vào “Deposit” để gửi tiền vào tài khoản.

ECLqBEO

Đối với các quốc gia còn lại, có thể chuyển khoản qua ngân hàng quốc tế với phí tiền gửi 0,05% (phí tối thiểu = 7,50 USD / EUR) và mất từ 2 đến 5 ngày để hoàn tất thủ tục. Sau đó tiếp tục làm như các bước trên để tiến hành gửi tiền.

Cách mua/bán Bitcoin từ Bitstamp

Đầu tiên, truy cập đường link https://www.bitstamp.net/account/deposit/credit-card trong trình duyệt của bạn và nhấp vào ‘Buy’ dưới số tiền của Bitcoin mà bạn muốn mua.

Nhấp vào ‘Continue’ và bạn sẽ được chuyển hướng đến bộ xử lý thẻ của Bitstamp. Nhập tên, số điện thoại di động và địa chỉ email của bạn ở đây. Hệ thống sẽ gửi một liên kết đến địa chỉ email của bạn. Đồng thời, bạn cũng cần phải nhập mã số bốn chữ số bạn nhận được qua SMS đã đăng ký. Cửa sổ giao dịch sẽ hiện ra như sau:

N0uw4gw

Lựa chọn số tiền dùng để mua/bán Bitcoin và click vào “Buy Bitcoin”(Mua Bitcoin)hoặc ” Sell Bitcoin”(Bán Bitcoin) để hoàn tất quá trình.

Tiến hành thao tác tương tự để mua/ bán các đồng coin khác. Chẳng hạn đối với Ripple (XRP):
Chọn cặp XRP/USD

Thực hiện thao tác tương tự như với Bitcoin và kết thúc lệnh giao dịch bằng cách click vào “Buy XRP” hoặc “Sell XRP”.

uybaEp1

Cách gửi hỗ trợ khi có sự cố

Khi gặp sự cố hay có những thắc mắc như: chưa được xác thực tài khoản, đã chuyển tiền nhưng quên xác nhận, làm thế nào để quay lại thao tác cũ… bạn đều có thể truy cập vào link https://www.bitstamp.net/support/ để tìm kiếm sự hỗ trợ từ phía hệ thống của Bitstamp.
iNHFAVr

Hãy lựa chọn nội dung bạn cần được hỗ trợ trong mục “Select Category” và nhập lời nhắn muốn tới hệ thống của Bitstamp (Ticket Message) sau đó click vào “Send” (hoặc “Attach a file” nếu muốn đính kèm tệp)

KẾT LUẬN

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng sàn giao dịch Bitstamp, từ cách tạo và xác minh tài khoản, cài đặt bảo mật, gửi tiền vào tài khoản cho đến các thao tác cần có khi muốn yêu cầu hỗ trợ…

Mặc dù vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế như thời gian xác minh tài khoản lâu ( từ 2- 5 ngày), hỗ trợ ít loại tiền điện tử và chỉ giới hạn giao dịch ở một số quốc gia nhất định song Bitstamp vẫn thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước nhờ mức phí giao dịch hấp dẫn, độ bảo mật tài khoản cao và là sàn giao dịch có thời gian hoạt động lâu nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết. Đừng quên chia sẻ những kiến thức bổ ích này đến bạn bè và người thân của mình nhé.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.