IOTA hợp tác với Đài Bắc để xây dựng thành phố thông minh

IOTA hợp tác với Đài Bắc để xây dựng thành phố thông minh


Để trở thành một thành phố thông minh, thành phố Đài Bắc đã hợp tác với IOTA để mang đến cho người dân của mình một loạt tiện ích công nghệ mới.

IOTA thông báo đã ký một thỏa thuận hợp tác với thành phố Đài Bắc nhằm hướng đến mục tiêu đưa Đài Bắc trở thành thành phố thông minh bằng sức mạnh của công nghệ blockchain.

IOTA là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại Đức. Nó tập trung vào công nghệ sổ cái phân tán và phát triển hệ sinh thái tự do. IOTA ra mắt công nghệ Tangle vào năm 2015. Đây là một giao thức sổ cái phân tán mã nguồn mở cho Internet of Things (IoT). Công nghệ Tangle của IOTA mang đến cho các công ty cơ hội để khám phá các mô hình kinh doanh thương mại điện tử (B2B) bằng cách làm cho mọi nguồn lực công nghệ trở thành một dịch vụ tiềm năng được giao dịch trên thị trường mở theo thời gian thực mà không phải trả bất kỳ khoản phí nào. Nó đã được áp dụng trong hàng triệu hệ thống thanh toán vi mô.

Theo David Sønstebø, nhà đồng sáng lập của IOTA:

“Công ty rất vui khi được hợp tác với thành phố Đài Bắc. Nó chứng minh rằng công nghệ thế hệ mới của chúng tôi đã sẵn sàng cho các ứng dụng thực tế chứ không chỉ là lý thuyết suông. Chúng tôi mới chỉ bắt đầu nói đến những điều đơn giản mà IOTA có thể mang đến để tạo ra một thế giới IoT được kết nối, từ đó không chỉ mang đến các thành phố thông minh mà còn là một thế giới thông minh“.

Theo các điều khoản của hợp đồng, IOTA và thành phố Đài Bắc sẽ phát triển các giải pháp giúp thành phố này có thể thích ứng với công nghệ Tangle của IOTA để đạt được mục tiêu trở thành một thành phố thông minh.

Dự án đầu tiên được triển khai là giới thiệu thẻ chứng minh nhân dân kỹ thuật số với công nghệ của Tangle được gọi là TangleID. Những thẻ này được thiết kế nhằm loại trừ rủi ro về nhận dạng và gian lận của cử tri. Đồng thời, các thẻ kỹ thuật số này sẽ đại diện cho một công cụ đơn giản để theo dõi lịch sử sức khoẻ và các dữ liệu khác phục vụ cho các dịch vụ công.

Bên cạnh đó, IOTA cũng đang làm việc với thành phố Đài Bắc để tạo ra các cảm biến không khí có khả năng theo dõi nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và mức độ ô nhiễm nhằm giúp người dân Đài Bắc có thể cập nhật thông tin về mức độ ô nhiễm không khí theo thời gian thực.

Theo Dominik Schiener, nhà đồng sáng lập của IOTA giải thích:

“Việc hợp tác với thành phố Đài Bắc mở ra các ứng dụng mới cho mô hình kinh doanh của chúng tôi. Thật tuyệt vời khi thấy công nghệ của IOTA được thực thi và mang đến giá trị đích thực cho nhiều lĩnh vực khác nhau, thậm chí nó còn tác động đến hoạt động bỏ phiếu”.

Nguồn: https://www.coinspeaker.com/2018/02/01/taipei-city-partners-iota-become-blockchain-powered-smart-city/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.