IOTA vs Nano: Dự án nào thực hiện cấu trúc DAG tốt hơn?

IOTA vs Nano: Dự án nào thực hiện cấu trúc DAG tốt hơn?


Nano là tên cũ của RAI Blocks, đang được thử nghiệm một chiếc ví trên iOS, vì cấu trúc DAG vẫn phải chứng minh sức mạnh chống lại các cuộc tấn công của nó.

Trong số hàng trăm dự án blockchain, có một cặp đôi không dựa vào cùng một cấu trúc dữ liệu. IOTA là dự án cũ hơn, xây dựng một “đồ thị chu kỳ trực tiếp”, còn được gọi là Tangle. IOTA đã gặp khó khăn khi triển khai giải pháp của mình, và họ vẫn chưa chứng minh được giá trị của DAG có thể phù hợp với Internet of Things.

Nhưng giờ đây, một đối thủ cạnh tranh, trước đây được gọi là RAI Blocks, sắp kiểm tra tiềm năng của cấu trúc DAG. Tên mới của nó là Nano, dự án sẽ sớm tung ra một chiếc ví IOS chứng minh được sự bền vững của mạng lưới Nano.

“Các mối quan tâm thực sự trong cộng đồng là bảo mật và liệu mạng lưới khối có thể chống lại các cuộc tấn công đã được tăng gấp đôi tính phức tạp hay không,” nhận xét của Redditor RustyHan trên Nano thread (sợi nano).

Hiện tại, dự án Nano đang mở rộng mạnh mẽ, và đã phải đối mặt với những khó khăn về ví, cũng như những vấn đề rút tiền từ các sàn giao dịch.

Tuy nhiên, giá thị trường của Nano (XRB) đã tăng hơn 50% cùng với các thị trường khác trong một ngày, lên mức $11,49. Trading trên Binance cũng trở thành một yếu tố giúp giá của XRB tăng.

DArkUKV

Đối với IOTA (MIOTA), dự án đã vượt qua đỉnh cao của nó, và bây giờ vẫn còn ở trong ánh hào quang sân khấu. Trong khi MIOTA chạm mức $5, giá hiện tại sẽ dao động dưới $2. MIOTA vẫn tăng trưởng hơn 30% trong 24 giờ qua, lên mức $1,77.

Ưu điểm lớn nhất của hai dự án là chúng là những dự án đầu tiên có rất ít những dự án giống nhau nhưng lại cố gắng giải quyết các vấn đề tương tự nhau. Hiện tại, Nano tập trung nhiều hơn vào việc trở thành một hệ thống thanh toán thông qua cấu trúc “blockchain lattice” (Lưới blockchain) nhưng người dùng đang so sánh nó với khả năng thực hiện các giao dịch có quy mô nhỏ miễn phí giao dịch của IOTA.

Đồng thời, IOTA dựa vào thế giới công nghệ để sử dụng mô hình của nó và thử nghiệm nó rộng rãi hơn. Hiện tại, IOTA có lợi thế về quy mô và lịch sử lâu đời hơn.

Tuy nhiên, tại thời điểm này, cả hai loại coin vẫn còn là những dự án trẻ đầy hứa hẹn trong tương lai, nhưng tiềm năng thiệt hại do các dạng tấn công vẫn chưa thể đoán trước được.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.