JPMorgan và ngân hàng Mỹ cấm giao dịch tiền điện tử bằng thẻ tín dụng

JPMorgan và ngân hàng Mỹ cấm giao dịch tiền điện tử bằng thẻ tín dụng


Số lượng các công ty phát hành thẻ tín dụng lớn của Mỹ không muốn cung cấp dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền điện tử ngày càng gia tăng khi thị trường này đang cho thấy những dấu hiệu suy giảm.

JPMorgan Chase & Co. và Ngân hàng Mỹ (BoA), hai ngân hàng lớn nhất của Mỹ, cho biết họ đang dừng các hoạt động mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác bằng thẻ tín dụng. Mary Jane Rogers, phát ngôn viên của JPMorgan, nói rằng công ty này sẽ bắt đầu thi hành lệnh cấm vào hôm nay (3/2) vì không muốn gặp phải những rủi ro tín dụng liên quan đến các giao dịch tiền điện tử.

Hôm qua, ngân hàng Mỹ đã bắt đầu giảm các giao dịch thẻ tín dụng với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Chính sách này áp dụng cho tất cả các thẻ tín dụng cá nhân và doanh nghiệp do ngân hàng Mỹ phát hành. Tuy nhiên, động thái này không ảnh hưởng đến thẻ ghi nợ.

Dịch vụ tiền điện tử khiến cho các nhà phát hành thẻ phải đau đầu vì đã xảy ra nhiều trường hợp các nhà đầu tư thua lỗ và không có khả năng thanh toán. Ngoài ra còn có những rủi ro về việc kẻ trộm lơi dụng các thẻ tín dụng bị đánh cắp để lừa đảo. Thêm vào đó, các ngân hàng cũng phải chịu áp lực từ các nhà chức trách khi phải theo dõi các giao dịch có dấu hiệu rửa tiền.

Đồ thị giá Bitcoin theo Bloomberg

Trong thời điểm mà Bitcoin giảm hơn một nửa giá trị kể từ ngày 18 tháng 12, xuống dưới 8.000 USD vào hôm qua, việc cắt giảm việc sử dụng thẻ tín dụng có thể tạo ra sức ép khiến cho các nhà đầu tư khó để tham gia vào thị trường tiền điện tử.

Citigroup Inc., ngân hàng lớn thứ ba của Mỹ, cũng đang xem xét lại chính sách của mình. Trong khi đó, công ty Mastercard Inc. cho biết, khối lượng giao dịch xuyên biên giới trên hệ thống của họ đã tăng 22% trong năm nay. Trong đó, có một phần là từ các khách hàng sử dụng thẻ tín dụng để mua các loại tiền điện tử.

Tháng trước, hai công ty tài chính Capital One và Discover đã nói rằng họ không hỗ trợ các giao dịch tiền điện tử. David Nelms, giám đốc điều hành của Discover đã từ chối cung cấp dịch vụ tài chính cho các giao dịch tiền điện tử tuy nhiên chính sách này có thể sẽ thay đổi tùy theo nhu cầu của khách hàng.

Nguồn: https://www.bloomberg.com/news/articles/2018-02-02/bofa-to-decline-all-cryptocurrency-transactions-on-credit-cards


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.