Khám phá thiên hà Seyfert 1 quái dị trong không gian

Khám phá thiên hà Seyfert 1 quái dị trong không gian


Các nhà nghiên cứu đã xác định một thiên hà mới loại Seyfert 1 có thể phát ra tia gamma… được xem như là một trong những thiên hà quái dị trong không gian có nhiều khám phá gây bất ngờ.

Thiên hà mới được chỉ định có tên là SDSS J211852.96-073227.5, có thể đưa ra những hiểu biết sâu sắc về sự hình thành và sự phát triển của các tia phóng xạ từ các lỗ đen ở trung tâm thiên hà phát ra.

Khám phá thiên hà Seyfert 1 quái dị trong không gian
Thiên hà SDSS J211852.96-073227.5.

Các thiên hà dòng Seyfert 1 (NLS1) là một loại thiên hà có hạt nhân đang hoạt động (AGN) có tất cả các thuộc tính của một thiên hà Seyfert loại 1 nhưng có đặc điểm riêng biệt như phát xạ Fe II mạnh mẽ và cường độ tia X luôn ở mức cực trị.

SDSS J211852.96-073227.5 (hay J2118-0732) đã được khẳng định là một thiên hà RL NLS1 phát ra tia gamma bằng các quan sát qua Kính viễn vọng Không gian Fermi của NASA và Cơ quan XMM-Newton, cũng như bằng cách phân tích dữ liệu được cung cấp bởi Cơ quan Sky Sky Sloan (SDSS).

Khối lượng của thiên hà này gấp 33 triệu khối lượng Mặt trời. Theo nghiên cứu, các đường phát thải Balmer và Fe II của thiên hà này cho thấy nó mang bản chất của thiên hà NLS1.

Hơn nữa, dữ liệu thu thập được của LAT cho thấy sự tồn tại phát xạ tia gamma từ J21183232 ở trạng thái tương đối cao trong khoảng 4 năm quan sát. Hơn nữa, các quan sát XMM-Newton chỉ ra rằng J2118-0732 là nguồn tia X sáng nhất trong vũ trụ với những lần thay đổi cường độ cực khủng.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Good post. I be taught something more challenging on completely different blogs everyday. It should all the time be stimulating to learn content material from other writers and follow a little bit one thing from their store. I’d want to use some with the content on my weblog whether or not you don’t mind. Natually I’ll give you a hyperlink in your internet blog. Thanks for sharing.

    https://amanoflorals.com.au/flower-delivery-perth/