Khối tài sản của Bitconnect bị đóng băng chờ xét xử theo Lệnh từ Tòa Án Mỹ

Khối tài sản của Bitconnect bị đóng băng chờ xét xử theo Lệnh từ Tòa Án Mỹ


Tòa án Mỹ mới đây đã ban hành lệnh cách ly tạm thời (TRO) đóng băng các tài sản của BitConnect sau khi đơn kiện thứ hai được khởi tố nhằm vào sàn giao dịch và cho vay tiền mã hóa vào ngày Thứ 2 vừa qua.

Khối tài sản của Bitconnect bị đóng băng chờ xét xử theo Lệnh từ Tòa Án Mỹ

Lệnh cách ly được ban hành tại Tòa án quận bởi ngài Joseph McKinley, Jr. – Chánh án Tòa án quận buộc các bên liên quan phải công khai ví tiền mã hóa và địa chỉ tài khoản giao dịch, cũng như những thông tin nhận diện của các khách hàng đang và đã gửi tiền điện tử tại BitConnect trong vòng 90 ngày gần đây. Bị cáo được cho phép 10 ngày để thực hiện lệnh cách ly này.

Ngoài ra, lệnh TRO còn yêu cầu ngừng tất cả các hoạt động chuyển giao tài sản giữa BitConnect International PLC, BitConnect LTD, BitConnect Trading LTD và Ryan Maasen cho đến khi nhận được phê chuẩn từ Tòa án.

h1Z0Gm0

Lệnh TRO được đưa ra sau khi Tòa án nhận được đơn kiện thứ hai nhằm vào việc đóng cửa nền tảng cho vay và giao dịch của BitConnect, đồng thời khởi tố BitConnect là một mô hình lừa đảo Ponzi.

Người khởi tố – anh Brian Paige sinh sống tại Kentucky đã thay mặt cho các nhà đầu tư của BitConnect khởi tố vụ kiện. Anh cho rằng các tài sản tiền mã hóa đã được chuyển thành token BitConnect (BCC) sau khi công ty thông báo đóng cửa sàn giao dịch. Vào thời điểm khủng hoảng, BCC đã trượt giá từ $300 xuống còn $6.

Tòa án cho rằng các nguyên cáo sẽ không có bất kỳ cơ hội nào để lấy lại được quỹ đầu tư của họ nếu các tài sản của BitConnect không bị đóng băng. Điều đó đã buộc lệnh TRO “phải nghiêng về lợi ích cộng đồng, bởi vì công chúng quan tâm đến việc ngăn chặn các hành vi lạm phát tiêu dùng với quy mô lớn và các hành vi chiếm dụng tài sản chứng khoán khác.”

Lệnh cách ly tạm thời này được ban hành mà không cần thông báo trước với bị cáo nhằm giữ gìn nguyên vẹn trạng thái tài sản, đồng thời ngăn chặn những hậu quả không thể sửa chữa được cho đến khi Tòa án tiến hành phiên xét xử.

Do tính chất đặc thù của vụ kiện và các hành vi được cho là chiếm dụng tài sản chứng khoán, Tòa án cho rằng “khả năng nguyên cáo thắng kiện là rất cao”, và khẳng định TRO “sẽ giữ gìn nguyên vẹn hiện trạng và giúp tòa án đưa ra phán quyết toàn diện theo đúng thực tế của vụ án.”

Lệnh cách ly này sẽ hết hạn vào 13/2 tới đây.

Theo Coindesk


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.