KNC là gì ? Tìm hiểu về tiền điện tử Kyber Network

KNC là gì ? Tìm hiểu về tiền điện tử Kyber Network


Kyber Network là gì?

Kyber Network là một giao thức dựa trên nền tảng Ethereum. Nó cho phép người dùng có thể trao đổi các tài sản số (ví dụ như các token) và tiền điện tử (như Ether, Bitcoin, ZCash…) một cách tức thời với tính thanh khoản cao. Cùng với các API đa năng, Kyber cho phép người dùng nhận thanh toán bằng mọi loại tiền điện tử và tránh được rủi ro của biến động giá. Kyber thực hiện tất cả các hoạt động trên công nghệ blockchain.

KNC là gì ? Tìm hiểu về tiền điện tử Kyber Network

Các sàn giao dịch tập trung thường xuyên gặp phải vấn đề về lỗ hổng bảo mật và tốc độ xử lý giao dịch. Trong một số trường hợp, việc rút tiền từ các sàn giao dịch này phải mất tới vài ngày. Một số sàn giao dịch phân tán lớn cũng tồn tại những bất cập riêng của nó như là thiếu tính thanh khoản và phí giao dịch cao.

Kyber Network mang đến một sàn giao dịch phân tán, hoạt động trực tuyến nhưng không có sổ đặt lệnh. Điều này giúp cho người dùng có thể trao đổi tiền điện tử một cách an toàn, nhanh chóng và với chi phí tối thiểu.

Kyber Network có đặc điểm gì?

An toàn

Mọi hoạt động đều diễn ra trên hợp đồng thông mà không cần sự tin tưởng từ trước.

Chất lượng cao

Kyber Netwok sở hữu một quỹ tất cả các loại token để luôn đảm bảo tính thanh khoản.

Nhanh chóng

Không cần phải chờ xác nhận, người dùng có thể nhận token ngay lập tức khi giao dịch được lưu vào blockchain.

Tính tương thích

Kyber Network tương thích với các hợp đồng thông minh sẵn có mà không cần bất kỳ thay đổi gì thêm.

Kyber Network có thể ứng dụng như thế nào?

Trao đổi

Người dùng có thể trao đổi token một cách an toàn và nhanh chóng.

Thanh toán liên blockchain

Bất cứ token nào cũng có thể được dùng để thanh toán theo token mà người nhận muốn.

Đầu tư

Các nhà đầu tư có thể tham gia vào hệ thống của Kyber mà không phải lo lắng về biến động giá. Họ có thể đóng góp bất kì loại token nào mình có và được trả lãi bằng đồng KNC của Kyber Network.

Kyber Network hoạt động như thế nào?

Hơn cả một sàn giao dịch, Kyber Network được sử dụng làm phương tiện để chuyển token từ người này sang người khác. Nó phù hợp với các giao dịch P2P (giao dịch giữa người với người) và cả các ICO. Các token gửi đi không bắt buộc phải giống với token mà người nhận muốn.

Các vị trí trong Kyber Network

  • Người dùng bao gồm cá nhân, doanh nghiệp và cả các tài khoản hợp đồng thông minh đều có thể gửi và nhận token trên Kyber Network.
  • Tổ chức gây vốn mang đến tính thanh khoản cho Kyber Network. Họ có thể đến từ nội bộ công ty hoặc từ bên ngoài. Tùy thuộc vào khoản đóng góp, các tổ chức này sẽ được phân loại là đại chúng hay tư nhân.
  • Người đóng góp cung cấp tiền cho các tổ chức gây vốn. Họ được liên kết với các tổ chức này và cùng nhau chia sẻ lợi nhuận.
  • Người quản lý vốn có trách nhiệm duy trì hoạt động của quỹ, tính tỷ giá hối đoái và đưa vào hệ thống mạng của Kyber Network.
  • Nhà điều hành có thể thêm hoặc loại bỏ các tổ chức gây vốn và kiểm soát các token. Ban đầu, đội ngũ phát triển của Kyber đảm nhận vị trí này, sau đó chuyển sang một hệ thống mạng quản lý phân tán phù hợp.
8y77QtZ

Nguồn vốn linh động

Kyber Network duy trì tính thanh khoản nhờ các nguồn vốn linh động. Nguồn tiền này đến từ các tổ chức gây vốn trong hệ thống mạng Kyber. Nguồn vốn linh động giúp Kyber xóa bỏ sự độc quyền trong hệ thống và giữ tỷ giá hối đoái ở mức cạnh tranh. Hợp đồng thông minh của Kyber sẽ thực hiện yêu cầu trao đổi của người dùng qua tổ chức gây vốn có tỷ giá hối đoái hợp lý nhất.

Bằng cách cho phép các tổ chức bên ngoài tham gia gây vốn, Kyber Network ngăn chặn sự tập trung hóa và mở cửa cho các token có khối lượng giao dịch thấp.

Để ngăn chặn những kẻ xấu tham gia vào nguồn vốn của mình, Kyber Network đã đưa ra một số biện pháp:

  • Xem xét kỹ các tỷ giá hối đoái nào chênh lệch quá nhiều so với những tỷ giá khác.
  • Thực hiện tất cả các trao đổi theo một mô hình quản lý quỹ minh bạch để bảo vệ khoản tiền trong quỹ đại chúng.

Kyber Network Crystal (KNC) là gì?

KNC là một token ERC20 (tiêu chuẩn token của Ethereum). Các nhà quản lý vốn cần mua token này để có thể hoạt động quỹ của mình trên mạng lưới của Kyber. Mỗi khi thực hiện một trao đổi, mạng lưới này sẽ tính một khoản phí KNC nhỏ để đưa vào quỹ.

Các khoản phí này được sử dụng để chi trả cho các hoạt động của Kyber và thưởng cho những người giới thiệu. Sau đó, phần còn lại sẽ bị xóa khỏi mạng lưới.

Kyber đã tạo ra tổng cộng 226 triệu KNC trong suốt quá trình ICO của mình và đưa 60% số KNC ra công chúng. Hiện có khoảng 134 triệu KNC đang được lưu hành.

Kyber Network có đội ngũ là những ai?

Đội ngũ của Kyber Network bao gồm những nhà sáng lập tiêu biểu như Lợi Lưu, Yaron Velner và Victor Trần.

Lợi Lưu, giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập Kyber Network, được biết đến là người tạo ra Oyente, phần mềm phân tích bảo mật mã nguồn mở đầu tiên cho hợp đồng thông minh của Ethereum. Anh cũng là nhà đồng sáng lập của SmartPool, một dự án mỏ đào phân tán khá phổ biến.

Velner, giám đốc kỹ thuật kiếm đồng sáng lập Kyber Network, đã có hơn 10 năm kinh nghiệm làm kỹ sư phần mềm và lãnh đạo kỹ thuật ở EZChip. Bên cạnh đó, anh còn tham gia vào chương trình tìm lỗi của Ethereum và phát hiện được nhiều lỗi quan trọng.

Victor Trần, kỹ sư trưởng kiêm đồng sáng lập Kyber Network, là một kỹ sư back-end và nhà quản trị hệ thống Linux giàu kinh nghiệm. Anh đã tham gia phát triển blockchain, tiền điện tử từ đầu năm 2016 và là kỹ sư trưởng tại SmartPool.

Đội ngũ này có một ban cố vấn tài ba với thành viên đáng chú ý như là Vitalik Buterin, nhà đồng sáng lập Ethereum.

Kết luận

Kyber Network là một giao thức độc đáo mang đến tốc độ, sự bảo mật và tính thanh khoản cho quá trình trao đổi tiền điện tử. Đây là dự án duy nhất liên kết nguồn vốn với các trao đổi trực tuyến nhằm tận dụng những điểm tốt nhất của các hệ thống tập trung cũng như phân tán.

Giá KNC vẫn chưa thể hiện được hết quy mô của Kyber Network, nhưng đội ngũ phát triển của mạng lưới này đang từng bước khẳng định mình qua việc phát hành mạng thử nghiệm (testnet) và thiết lập những mối quan hệ hợp tác với một số công ty blockchain uy tín. Với lộ trình chặt chẽ, 2018 có thể là năm Kyber Network sẽ tiến tới vị trí thống trị thị trường sàn giao dịch phân tán.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.