Korbit là gì? Đánh giá sàn Bitcoin và tiền ảo đi đầu tại Hàn Quốc


Vào thời điểm năm 2013, khi thị trường tiền ảo trên thế giới đang bắt đầu từng bước phát triển thì xu hướng tạo ra những sàn giao dịch tiền ảo là rất cần thiết. Và tại Hàn quốc cũng không nằm ngoài xu hướng đó, nhận thấy nhu cầu của người dân Hàn ngày càng cao về việc giao dịch tiền ảo, Korbit ra đời với mong muốn giúp cho người dân tại Hàn có một nơi để thực hiện giao dịch. Vậy Korbit là gì? Nó có tính năng gì?

Korbit là gì?

Kobbit là sàn giao dịch và trao đổi tiền ảo sang tiền won (KRW) đầu tiên tại Hàn Quốc được thành lập trong năm 2013, có trụ sở tại đường Kangnam Dae, Gangnam, Seoul.

Hiện nay, Korbit vừa là một sàn giao dịch có tuổi đời lâu nhất so với các sàn khác tại Hàn như Upbit, Coinone.. nó cũng là một trong những sàn giao dịch hàng đầu tại Hàn quốc, có khối lượng các giao dịch được thực hiện trong ngày rất lớn.

Tính năng của sàn giao dịch Korbit

Về yếu tố bảo mật:

Một trong những nỗi lo lớn nhất của thị trường tiền ảo đó là vấn đề về bảo mật, và để bảo vệ khách hàng của mình, các đồng tiền ảo được Korbit lưu trữ trong các ví lạnh, đây là một trong những cách để bảo vệ tiền ảo tốt nhất trên thế giới, và được rất nhiều sàn tiền ảo khách sử dụng.

Ngoài ra, Korbit còn sử dụng thêm các công nghệ khác để bảo mật cho website và thông tin khách hàng trên web của họ bằng giao thức bảo mật SSL, bảo mật 2 lớp (2FA)

Về giao diện website:

Website của korbit được thiết kế đẹp, đơn giản và cũng rất đầy đủ thông tin giúp cho khách hàng có thể thực hiện các giao dịch dễ dàng hơn qua các tính năng Trading View giúp cung cấp sự biến động từng giờ của các đồng coin, hay tính năng Recent trade, Order Book ở ngay dưới tính năng TradingView tạo nên sự thuận tiện vô cùng cho khách hàng

Về hỗ trợ khách hàng:

Tại Sàn Korbit cung cấp rất nhiều cách để khách hàng liên hệ với công ty như gọi điện trực tiếp vào số hotline hoạt động 24/7: 1661-9707, hoặc là gửi vào mail liên hệ của công ty là [email protected], và thông thường khách hàng sẽ được giải đáp các thắc mắc của mình trong vòng 24 giờ.

Một ưu điểm mà không phải sàn giao dịch tiền ảo nào tại Hàn cũng được như Korbit đó là 90% các nhận xét về sàn đều là những nhận xét tích cực, điều đó làm sự tin tưởng rất lớn trong mắt khách hàng.

Về hỗ trợ ngôn ngữ: Sàn Korbit hiện tại chỉ hỗ trợ 2 ngôn ngữ là tiếng Hàn và tiếng Anh.

Phí giao dịch: Phí giao dịch tại sàn Korbit rất thấp, chỉ từ 0.08%

Về kí quỹ: Sàn Korbit không hỗ trợ kí quỹ

Sàn Korbit hỗ trợ đồng coin nào và thị trường nào

Hiện tại, sàn giao dịch Korbit hỗ trợ nhiều đồng coin khác nhau, như các đồng coin chính như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và một số loại tiền khác như Ripple, Litecoin, Dash, Zcash, Monero, Augur và Steem. Và chúng đều có thể được dùng để đổi sang tiền won và ngược lại.

Thời gian trước tháng 1/2018, sàn Korbit hoạt động trên toàn thế giới, nhưng từ tháng 1/2018 trở đi thì sàn Korbit hoạt động chủ yếu tại Hàn quốc do một số chính sách của Chính phủ Hàn Quốc. Điều đó làm giảm một lượng khách khá lớn tại nước ngoài của Korbit.

Phí giao dịch trên sàn Korbit như nào

Phí giao dịch tại sàn Korbit tương đối thấp, chỉ từ 0.08% điều đó tạo nên sự thuận lợi nhất định cho các nhà đầu tư nhỏ. Trong sàn giao dịch Korbit, có 2 loại phí được chia thành Maker Fee và Taker Fee. Maker Fee là loại phí được dùng cho việc khách hàng đặt mua của những người sản xuất ra đồng coin đó, còn Taker Fee là được tính cho việc thực hiện giao dịch đồng coin đó trên sàn. Cả 2 mức phí đều được tính dựa trên tổng giao dịch trong tháng của khách hàng. Xem chi tiết ở bảng dưới

A4blYCE
Phí giao dịch tại Korbit

Sàn Korbit có lừa đảo không?

Tính tới thời điểm hiện tại thì Korbit chưa vướng phải bất cứ trường hợp lừa đảo (scam) nào và cũng chưa từng bị một cuộc tấn công thành công nào của Hacker. Korbit là một sàn giao dịch tiên phong hàng đầu tại Hàn Quốc được đánh giá rất tốt.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 319713 248178Nice read, I just passed this onto a colleague who was doing a little research on that. And he actually bought me lunch because I found it for him smile Thus let me rephrase that: Thanks for lunch! 116871