Làm thế nào để an toàn, bảo mật trong quá trình trade coin?

Làm thế nào để an toàn, bảo mật trong quá trình trade coin?


Làm thế nào để an toàn, bảo mật trong quá trình trade coin?

Bạn trade coin tốt, bạn kiếm được nhiều lợi nhuận nhưng bạn lại thờ ơ với vấn đề an toàn, bảo mật tài sản của mình. Đó là điều quá nguy hiểm, có thể khiến bạn mất tất cả tài sản hiện có. Hôm nay MysTown muốn chia sẻ đến các trader, đặc biệt là những trader mới về các cách bảo mật trong quá trình trade coin.

Nguy cơ mất trắng đang rình rập bạn

Tài sản bạn đang sở hữu là cả một quá trình cố gắng, đánh đổi nhưng nếu bạn không biết cách bảo vệ tài sản thì nó có thể bị đánh mất trong chốc lát bởi bọn hacker, lừa đảo… tìm cách đột nhập vào ví tiền của bạn. Vì thế hãy cảnh giác và nghiêm túc thực hiện các biện pháp bảo mật.

JcmkaAV

Nguy cơ mất trắng đang rình rập bạn mọi lúc mọi nơi

Bảo mật bằng cách nào?

Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản giúp bạn bảo vệ an toàn tài khoản của mình:

Bảo mật ví trữ

Các trader có nhiều cách để trữ coin của mình, một số loại ví trữ tiêu biểu như: ví điện tử, ví trữ lạnh… Dù bạn đang sử dụng loại ví nào đi nữa thì cũng phải kiểm tra theo trình tự: Tài khoản, mật khẩu, địa chỉ ví, mật khẩu cấp 2 (mật khẩu cấp 2 dùng để confirm trước khi chuyển coin đi , nếu không có mật khẩu cấp 2 lệnh chuyển của bạn sẽ thực hiện ngay mà không cần hỏi lại nữa), mã 2fa (tạo riêng cho tài khoản của bạn và hết hạn sau 30 giây).

JbUalYD

Bảo mật ví trữ

Bảo mật Email

Email được xem là đầu mối của tất cả các giao dịch, chính vì thế, trước hết hãy bảo vệ tài khoản Email an toàn và hiệu quả thông qua 2 bước quan trọng cơ bản sau đây:

Đầu tiên, sử dụng mật khẩu phức tạp

Nếu như trước giờ bạn chỉ sử dụng mật khẩu đơn giản như ngày tháng năm sinh hay chuỗi 1 con số nào đó, giờ là lúc bạn nên thay đổi. Hãy sử dụng mật khẩu với độ dài nhất định và tương đối phức tạp.

Hoặc nếu bạn từng nghĩ, đặt cùng mật khẩu cho tất cả các tài khoản để dễ nhớ thì bây giờ bạn cũng nên thay đổi suy nghĩ đó. Việc làm này không hẳn an toàn, một khi bạn đã bị bọn hacker xâm nhập, rất có khả năng bạn sẽ mất toàn bộ tài khoản còn lại.

Chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên thay đổi mật khẩu cho tài khoản Email của mình, như vậy vừa đảm bảo an toàn lại vừa tránh tình trạng quên sau một thời gian dài sử dụng một mật khẩu.

Thứ hai, nên sử dụng 2 lớp mật khẩu

Bạn hẳn không còn xa lạ với tính năng xác minh 2 lớp của Google. Tính năng này bao gồm mật khẩu của hộp thư Gmail là lớp bảo vệ thứ nhất và một mã số (code) ngẫu nhiên (được gửi đến người sử dụng qua điện thoại) cho mỗi lần đăng nhập là lớp thứ hai.

Cách này khá an toàn vì nếu như bạn bị lộ lớp mật khẩu thứ nhất thì bọn hacker vẫn không thể đăng nhập vào hộp thư nếu như không có được mã xác nhận ở lớp thứ hai.

Bảo mật tài khoản trade

Sàn giao dịch cho bạn xác minh tài khoản thông qua 2 yếu tố, bằng cách yêu cầu mật khẩu và một hình thức xác nhận khác để tăng độ bảo mật cho tài khoản.

  • Bước 1: Bạn cần tải và cài ứng dụng Google Authenticator hoặc OTP Auth vào điện thoại của mình
  • Bước 2: Truy cập vào sàn, chọn “Setting” rồi chọn “Two-Factor Authenthicator”, bật ứng dụng vừa tải về và quét mã QRCode ở hình vuông.
  • Bước 3: Lấy mã 2 lớp điền vào phần “Authenthicator code” và nhấn vào “Enable 2FA” là xong.

Ngoài ra, bạn không nên kết nối với mạng internet công cộng để truy cập vào những tài khoản giao dịch. Bởi vì những công cụ thông minh hiện nay có thể “đánh hơi” được bạn đang ở đâu và làm gì. Lời khuyên tốt nhất dành cho những trader là nên sử dụng một thiết bị phát wifi di động cho riêng mình.

utzd21C

Không nên kết nối với wifi công cộng

Đây là một số biện pháp cơ bản giúp bảo vệ an toàn tài khoản của bạn trong suốt quá trình trade coin nhằm tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra. Chúc các bạn thành công!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.