Làm thế nào mà Machine Learning có thể tiết lộ cách thức đầu tư cryptocurrency?

Làm thế nào mà Machine Learning có thể tiết lộ cách thức đầu tư cryptocurrency?


*Machine Learning – Máy tính sẽ tự động học theo các điều kiện mà nó ghi nhận lại để tự đưa ra quyết định sau này*

Trong vài năm qua, chúng ta đã chứng kiến sự chấp nhận ngày càng tăng của khoa học dữ liệu trong việc cải thiện tính chính xác của các dự đoán. Kết quả đáng kinh ngạc và đã hoàn thành cách mạng hóa các tổ chức trên một phạm vi rộng lớn của nhiều ngành công nghiệp.

Đặc biệt, điều này đã có một tác động rất lớn đến ngành công nghiệp đầu tư.

Sử dụng Machine Learning để đưa ra những dự đoán và tối ưu hóa

“Machine learning” đã trở thành một trong những thuật ngữ nóng nhất trong năm nay – và thật dễ dàng để hiểu tại sao lại như vậy. Mặc dù phần lớn mọi người nghĩ rằng “machine learning” không phải là trí tuệ nhân tạo (AI), nhưng Machine learning thực sự là một loại trí tuệ nhân tạo cho phép các hệ thống máy tính học hỏi, cải tiến và “phát triển” khi chúng tiếp xúc với những dữ liệu mới.

Những gã khổng lồ về công nghệ như Google đã sử dụng machine learning để dự đoán sự chậm trễ của các chuyến bay. Khi bạn đặt một chuyến bay, một thuật toán sẽ tìm kiếm thông qua sự chậm trễ của các chuyến bay trước đó để tìm hiểu thêm về những nguyên nhân gây ra – ví dụ như điều kiện thời tiết xấu, chuyến bay đến muộn…

Nếu có đủ thông tin phù hợp và khả năng cao rằng chuyến bay sẽ bị delay, thông tin này sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm để cảnh báo các khách hàng trước khi họ đặt chuyến bay.

Không chỉ có Google đang gặt hái những lợi ích của machine learning. Công nghệ này đang dần thay đổi thế giới. Một vài ngành công nghiệp khác đang được cách mạng hóa bởi công nghệ này bao gồm giáo dục, chăm sóc sức khỏe, du lịch, kinh doanh và marketing.

Trong không gian mật mã, một vài nhà tiên phong đang mở đường.

Silo đã phát triển một thuật toán thông minh có thể phân tích những chuyển động của thị trường và quét các Blockchain để xác định số cryptocurrency chiếm 95% thị trường trong mỗi 24 giờ.

Thuật toán dựa trên Machine Learning và phân tích thời gian thực này được chấp nhận rộng rãi và đáng tin cậy. Cái nhìn sâu sắc này đã xác định mức độ đáng tin cậy của xã hội mật mã và những đồng cryptocurrency nào đang được chấp nhận hoặc bị “loại bỏ”.

Cuối cùng, thuật toán “mua” token một cách phân tán, vì thế một token Silo có thể nắm giữ hàng chục loại tài sản như BTC, ETH, NEO, Qtum,…

Chúng ta nên sử dụng Machine Learning để tối ưu hóa lợi ích trong việc trade crypto như thế nào?

Sự bùng nổ của crypto gần đây đã thu hút nhiều nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường crypto với hy vọng thu lại lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, rất nhiều nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc lựa chọn đồng tiền nào nên đầu tư. Và kết quả là nhiều người đã kết thúc bằng việc mất hết số tiền đầu tư.

Như thể đầu tư vẫn chưa đủ rủi ro, một số lượng lớn các ICO lừa đảo ngày càng gia tăng. Nó đã có ảnh hưởng xấu đến nổi các trang mạng xã hội, bao gồm cả Facebook, đã đưa ra thông báo cấm tất cả các quảng cáo liên quan tới ICO.

Để cố gắng giúp người dùng đưa ra những quyết định sáng suốt hơn, một số công ty đang hướng tới việc sử dụng dụng machine learning để đưa ra quyết định kinh doanh thông minh hơn nhanh hơn nhằm tối đa hóa lợi nhuận.

Dẫn đầu là dự án Blockchain – Signals với mục tiêu hoàn thành cách mạng hóa việc kinh doanh crypto bằng cách cho phép người dùng xây dựng các mô hình thuật toán kinh doanh (algotrading) của riêng mình – không yêu cầu kĩ năng lập trình hoặc kiến thức về machine learning.

Để bắt đầu, những người dùng chỉ cần chọn một số chỉ số và kết hợp chúng lại với nhau. Trước khi họ đầu tư thật sự, họ có thể thử nghiệm mô hình của họ để đánh giá sự thành công.

Đối với các nhà khoa học và các nhà phát triển dữ liệu có kiến thức về lập trình, nền tảng mở này sẽ đem lại một nguồn doanh thu tiềm năng thông qua việc phát triển những chỉ số kinh doanh mới và kiếm tiền bằng cách cho phép người dùng khác truy cập chúng thông qua Thị trường chỉ báo của Signals.

Sự phát triển của trí tuệ nhân tạo

Trừ khi bạn “sống trên núi” vài năm qua, nếu không bạn có lẽ đã nhận ra trí thông minh nhân tạo là một cú đột phá lớn.

Nó đã tiếp quản nhiều quỹ phòng hộ và chuẩn bị xóa sổ hàng nghìn công việc quản lý tài sản, bán hàng và kinh doanh. Mặt khác, nó cũng tạo ra hàng nghìn công việc hoàn toàn mới mẻ về công nghệ và khoa học dữ liệu.

Các quỹ phòng hộ đã quyết định thay thế nhân viên của họ bằng các sản phẩm trí thông minh nhân tạo đã tạo ra ưu thế vượt trội hơn so với các đối thủ cạnh tranh, những người chưa thực hiện bước tiến này.

Với sự gia tăng về các quỹ phòng hộ cryptocurrency trong thời gian qua, gần như chắc chắn chỉ còn vấn đề về thời gian trước khi công nghệ kinh doanh trí thông minh nhân tạo bắt đầu chiếm lĩnh thị trường crypto.

Theo: http://bitcoinist.com/machine-learning-reinvent-way-invest-cryptocurrencies/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.