Lịch sử giá Bitcoin sụp đổ qua các năm

Lịch sử giá Bitcoin sụp đổ qua các năm


Lịch sử giá Bitcoin sụp đổ qua các năm

Giá Bitcoin đã giảm đến 64,5% một cách đau đớn tính từ ngày 17/12/2017. Tổng giá trị vốn hoá thị trường của ngành công nghiệp này hiện chỉ ở mức 338 tỉ USD. Một bức ảnh hơn ngàn lời nói:

qvMFES6

Đây quả là một cú ngã “sấp mặt” dù với bất cứ thị trường nào. Tuy nhiên, sự đổ vỡ giá Bitcoin hay bất cứ đồng tiền mã hóa nào lại không phải chuyện mới. Việc Bitcoin chết đi sống lại là chuyện cơm bữa. Một trang Web đã ước tính số lần “tử vong” của Bitcoin là 249 và còn nhiều hơn thế tính từ năm 2010.

2017 là năm chết chóc nhất với 109 câu chuyện khẳng định sự ra đi của Bitcoin.

Tác nhân gây ra sự đổ vỡ giá Bitcoin

Một loạt các tin xấu đã dẫn đến sự suy thoái của nền kinh tế tiền tệ mã hóa. Binifex đã khiến Uỷ ban Giao dịch Hàng hoá Tương lai (CFTC) của Mỹ “nóng gáy” khi trang giao dịch này cho phép người dùng có thể chọn gắn tiền của họ với Đô la Mỹ. Điều đáng nghi là cả Binifex và Tether đều không phải chứng minh họ có đủ tiền trong ngân hàng để sao lưu các USDT token của họ.

Ấn độ đang đàn áp thẳng tay trader. Chính quyền nước này đang khảo sát các giao dịch trên nhiều sàn giao dịch khác nhau để cố gắng tìm ra thuế thu nhập của họ. Ước tính 3,5 tỉ USD đã không cánh mà bay khỏi Ấn độ trong 17 tháng qua sang đến năm 2018.

Câu chuyện ở Hàn Quốc. Nước này không có ý định cấm các giao dịch tiền tệ mã hóa. Nhưng chính quyền nước này đang từng bước loại bỏ sự ẩn danh ra khỏi phương trình. Các nhà đầu tư Hàn Quốc giờ đây phải dùng tên thật.

Tất cả những điều này đã “tắm máu” cho thị trường tiền tệ mã hóa.

KsNV0uQ

Tìm đáy đá

Thậm chí những nhà đầu tư non tơ nhất cũng hiểu được câu nói “mua thấp, bán cao”. Câu hỏi đặt ra là: thấp thế nào là vừa? Sự thật là không ai biết điều này. Nhìn vào biểu đồ trên có thể thấy sự đổ vỡ khủng khiếp nhất của Bitcoin đã kéo dài 441 ngày, kết thúc vào tháng 1/2015. Mũi lặn kéo giá Bitcoin xuống 87%.

Tính đến hôm nay, giá Bitcoin đã giảm 64,5% chỉ trong vòng 51 ngày. Nếu điều đó xảy ra trên thị trường chứng khoán, thì các cơ quan truyền thông đại chúng sẽ coi như năm 2018 là điểm xuất phát ban đầu của nó. Dĩ nhiên, nhiều cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu cách đây hơn một thế kỷ là do chính quyền Mỹ đưa ra các khoản vay thế chấp dưới chuẩn cho khách hàng không đủ khả năng mua những ngôi nhà họ đang sống.

Trong trường hợp của tiền tệ mã hóa, ngày càng nhiều quy định chính là nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ này. Đây chắc chắn là những tin buồn cho các nhà đầu tư ngắn hạn. Tuy nhiên các nhà đầu tư dài hạn lại xem chúng là những bước đi cần thiết trong cuộc chiến không ngừng nghỉ để hợp pháp hoá tiền kỹ thuật số và đưa chúng tiến xa hơn vào miền đất của sự áp dụng hàng loạt.

Dù bạn chọn phương tiện đầu tư là gì thì tôi vẫn chúc bạn may mắn với chuyến tàu lượn của mình.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.