Litecoin và Dash đang dần thay thế Bitcoin trên các trang web đen

Litecoin và Dash đang dần thay thế Bitcoin trên các trang web đen


Thời gian xử lý chậm và phí giao dịch cao là nguyên nhân khiến những người dùng web đen yêu thích Litecoin, và Dash hơn cả Bitcoin. Một báo cáo mới đây của Recorded Future, một công ty tình báo đã phát hiện các trang web đen của tội phạm đã bắt đầu quay lưng với Bitcoin trong năm 2017 bởi quá trình xử lý chậm và phí giao dịch cao.

Recorded Future phân tích thông điệp của 150 trang web đen, thị trường, các dịch vụ bất hợp pháp và họ phát hiện ra Litecoin trở thành đồng tiền điện tử được sử dụng nhiều thứ hai, chỉ sau Bitcoin, và theo sau là Dash.

Litecoin và Dash đang dần thay thế Bitcoin trên các trang web đen

Bitcoin là lựa chọn không khả thi về mặt kinh tế

Phân tích cho thấy từ 2017, thanh toán bằng Bitcoin đã trở thành một phương án không khả thi về mặt kinh tế bởi việc phí giao dịch tăng gấp mười lần, thậm chí phí giao dịch có thể chiếm tới 30% số tiền của những khoản thanh toán nhỏ. Sự chậm trễ trong quá trình xử lý cũng là một nguyên nhân quan trọng.

Người dùng của một trang web đen của Nga đã tuyên bố với các nhà cung cấp rằng họ phải tìm một phương án thay thế cho Bitcoin nếu muốn tiếp tục kinh doanh.

Các giao dịch trung bình trong nền kinh tế ngầm bắt đầu ở khoảng 50 USD đến 300 USD. Tốc độ thanh toán là điều rất quan trọng trên các trang web đen bởi sự chậm trễ làm tăng nguy cơ lừa đảo.

Viễn cảnh phải chờ đến 24 giờ để được xác nhận giao dịch, kèm theo chi phí giao dịch cao, đã khiến thanh toán bằng Bitcoin không còn là lựa chọn phù hợp cho rất nhiều người dùng web đen.
Cuộc thăm dò cho thấy không có sự đồng thuận nào của người dùng

Một cuộc thăm dò ý kiến trong vài trăm thành viên của một diễn đàn tội phạm cho thấy không có một sự nhất trí nào về đồng tiền mã hóa nào nên được chấp nhận.

Kết quả về các đồng tiền được ưa thích như sau: Đứng đầu là Monero (21,82%), Dash (20,61%), Ether (19,39%), Litecoin (15,15%), Bitcoin (13,33%) và Bitcoin Cash (9,7%).

Trong 12 tháng tiếp theo, Recorded Future nhận thấy Bitcoin sẽ vẫn tiếp tục duy trì là đồng coin được sử dụng thường xuyên nhất, tiếp thep là Litecoin. 30% các nhà cung cấp sử dụng phương án thanh toán thay thế sẽ chấp nhận Litecoin trong khi chỉ có 20% sẵn lòng chấp nhận Dash và Bitcoin Cash là đồng tiền đứng thứ ba, được chấp nhận bởi 13% các nhà cung cấp.

Phân tích này cũng phát hiện người Nga rất ưa thích Litecoin, trái lại những người nói tiếng anh lại yêu thích Monero.

Phân tích này kết luận rằng Bitcoin sẽ tiếp tục được các trang web đen sử dụng cho mục đích thanh toán, nhưng nó sẽ chiếm thị phần nhỏ hơn. Litecoin và Dash sẽ dần thay thế Bitcoin như một phương tiện thanh toán hàng ngày.

Theo: https://www.ccn.com/dark-web-users-favoring-litecoin-due-to-bitcoins-costly-slow-transactions/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.