Lượng tiền NEM mất cắp từ Coincheck đang được tẩu tán, nhưng không phải lên các sàn giao dịch

Lượng tiền NEM mất cắp từ Coincheck đang được tẩu tán, nhưng không phải lên các sàn giao dịch


Lượng tiền NEM mất cắp từ Coincheck đang được tẩu tán, nhưng không phải lên các sàn giao dịch

Lượng NEM trị giá xấp xỉ 530 triệu đô la đang được chuyển đi, theo thông tin từ NEM Foundation, thế nhưng đến thứ Tư (31/01) thì vẫn chưa có bất kì nỗ lực nào nhằm tuồn chúng lên các sàn giao dịch.

Như các bạn đã biết, 500 triệu đồng NEM đã bị đánh cắp từ sàn giao dịch tiền điện tử Coincheck hồi cuối tuần trước, sự kiện mà đã được nhiều nhà quan sát nhận định là “vụ hack lớn nhất lịch sử”.

Tuy nhiên, trái ngược với nhiều báo cáo trước đó, bọn tin tặc đằng sau tất cả vẫn chưa bán tiền đi, NEM Foundation khẳng định trong một tuyên bố đăng tải hồi sáng ngày hôm qua.

Vẫn chưa có đồng NEM nào từ lượng quỹ mất cắp đã được tuồn lên các sàn giao dịch khác. Miễn là số tiền ấy không tiếp cận được với các sàn giao dịch thì chúng sẽ rất khó để chuyển đổi lại sang tiền mặt, đặc biệt là với số lượng lớn như vậy.

Trước đó thì Reuters đã dẫn lời Phó Chủ tịch NEM Foundation Jeff McDonald rằng những kẻ đằng sau vụ tấn công đã bắt đầu cố chuyển lượng tiền ăn cắp kia lên 6 sàn giao dịch khác nhau để mang đi rửa.

Mặc dù vậy, thông tin này sau đó đã bị người đại diện của NEM tại châu Âu Paul Rieger bác bỏ. Trong email phản hồi lại cho CoinDesk, NEM Foundation cho biết:

Đã có 11 giao dịch 100 NEM/cái được gửi từ tài khoản của bọn hacker đến một số tài khoản “ngẫu nhiên” khác. Chúng tôi vẫn chưa thống kê được bất kì nỗ lực tiếp cận sàn giao dịch nào.

Reiger cho biết rằng nhóm của anh đã đánh dấu những tài khoản mà chứa những đồng NEM “bẩn”. Họ còn viết ra một chương trình mà tự động báo hiệu với các sàn giao dịch là họ đang động chạm đến lượng tiền ăn cắp, cũng như truy ngược lại địa chỉ tài khoản mà từ đó chúng xuất phát.

Hồi hôm thứ Tư, The Japan News đưa tin rằng lượng 500 triệu NEM đã được chuyển sang 20 tài khoản khác nhau trong 5 ngày thông qua một chuỗi giao dịch thực hiện hồi ngày 26/01 và 30/01. Tờ báo này tiết lộ Sở Cảnh sát Nhật Bản đang xem xét những thương vụ này như là một nỗ lực để đánh lạc hướng cuộc điều tra vì giá trị rất nhỏ của chúng.

The Japan News còn cho biết có 9 tài khoản khác nhau nhận được số lượng NEM trị giá 11.000 yên, tương đương khoảng 100 đô la Mỹ.

Vẫn chưa rõ là tờ báo trên lấy nguồn cho những khẳng định từ đâu. Hiện tại thì NEM Foudation từ chối xác nhận các diễn biến mới nhất này.

Trong tuyên bố của mình thì NEM cho biết bọn hacker sẽ rất khó để thanh khoản hoá lượng NEM ăn cắp, nhưng mặc dù vậy thì đội ngũ phát triển của họ vẫn sẽ tiếp tục giám sát những tài khoản tình nghi để đề phòng.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.