Lý do nào khiến giá Bitcoin tụt xuống mốc thấp nhất trong 2 tháng qua?

Lý do nào khiến giá Bitcoin tụt xuống mốc thấp nhất trong 2 tháng qua?


Những nhà đầu tư crypto đang nhìn thấy một màu đỏ trong suốt tuần qua. Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng gần đây, so với đáy trước đó ở mức 9000 USD vào tháng mười một. Tại thời điểm viết bài này, giá Bitcoin đang ở khoảng 8700 USD, hồi phục trở lại mức 9200 USD, giảm so với mức cao nhất tuần qua là trên 12000 USD. Trong suốt tuần vừa qua, chúng ta nhận thấy tất cả các coin đều giảm – tín hiệu cho thấy các nhà đầu tư đang chuyển sang tiền định danh thay vì chuyển vốn vào các đồng altcoin như thời gian qua.


Lý do nào khiến giá Bitcoin tụt xuống mốc thấp nhất trong 2 tháng qua?

Tại thời điểm viết bài này, tổng vốn hóa thị trường ở mức 459 tỷ USD, giảm so với mức cao nhất trong tháng một là 830 tỷ USD. Chắc chắn đây là một sự thu hồi vốn để đảm bảo an toàn, nhưng đây vẫn chưa phải là mức thấp nhất trong 30 ngày qua (ngày 18/01).

Liệu đây là một kết thúc cay đắng cho Bitcoin? Cho crypto? Không, chắc chắn là không. Lắc nhẹ cái đầu đang chếnh choáng của bạn, và bạn sẽ nhìn thấy (có thể tốt hơn hoặc tệ hơn) rất nhiều đồng coin đã cho thấy một sự tăng trưởng không thể tưởng tượng được trong sáu tháng cuối năm ngoái, thậm chí sau kỳ nghỉ, Bitcoin cũng đã giảm gần một nửa sau mức cao kỷ lục gần chạm mốc 20,000 USD. Vào ngày này năm trước, giá Bitcoin mới chỉ ở mức 982 USD. Trong cơn sốt vào tháng mười hai, hầu hết các nhà dự báo crypto đều có thể đồng ý rằng giá đã đi quá tầm kiểm soát và đây chỉ là cách đi trong ngắn hạn. Tuy nhiên, việc này sẽ tạo ra một sự điều chỉnh lớn để điều chỉnh lại mức tăng trưởng dài hạn của Bitcoin.

Sự kháng cự đến cùng của cryptocurrency cho thấy sự hy vọng giá sẽ tăng trở lại, thậm chí một phần còn cho rằng đây sẽ là điểm vào hoàn hảo để có thể đạt được lợi nhuận tốt đa. Các nhà đầu tư đã rơi vào tình trạng hỗn loạn trong suốt kỳ nghỉ và chính họ – những người không có tâm lý vững vàng là một yếu tố đóng góp cho sự trượt dài này.

PJaWrQB

Vậy đâu là nguyên nhân bắt đầu sự trượt giá này? Như thường lệ, chúng ta không để đổ sự suy thoái của Bitcoin cho một thứ gì đó, nhưng tình trạng hỗ loạn gần đây xung quanh một trát đòi hầu tòa của Bitfinex và những mối quan ngại xung quanh Tether – một đồng tiền điện tử vốn được bảo chứng với USD theo tỉ lệ 1:1 – có thể là một yếu tố. Những tin tức gần đây như Facebook sẽ cấm các quảng cáo ICO có lẽ cũng không giúp ích gì. Và có vẻ như mỗi ngày, lại có một mô hình Ponzi mới phá sản, tạo nên những sự nghi ngờ xung quanh các dự án ICO hợp pháp.

Thậm chí bên ngoài chu kỳ tăng giảm, Bitcoin đã giảm vài lần trong giữa tháng một, cách chuyển động của Bitcoin chắc chắn đã phá vỡ bất kỳ mô hình theo mùa nào trong quá khứ.

Tuy nhiên, khi những cơn đau ngày càng tăng thì không có gì đáng ngạc nhiên. Bởi sự trưởng thành của các đồng tiền điện tử – giả sử họ tiếp tục làm vậy – những thông tin “xấu” về luật pháp sẽ dần trở nên phổ biến hơn. Các quốc gia trên thế sẽ tiếp tục đấu tranh để đáp ứng sự quan tâm bất ngờ của công dân đối với đồng tiền kỹ thuật số – hoặc không, như trường hợp của Ấn Độ, quốc gia này đã quyết định cấm hoàn toàn. Không có gì đáng ngạc nhiên khi những tin tức này khiến nhiều người hâm mộ cryptocurrency tự hỏi rằng quốc gia tiếp theo nào sẽ đưa ra những biện pháp tương tự. Sợ hãi, có lẽ nỗi sợ hãi là hợp lý cho rất nhiều nhà đầu cơ đã chịu nhiều mất mát, và nỗi sợ này còn được khuyếch đại hơn nữa mỗi khi các cơ quan pháp lý lại tiết lộ những quy định mới. Nhưng để thị trường cryptocurrency có thể vượt qua thời kỳ hỗn loạn này và tăng trưởng thì việc “dọn dẹp” như này là cần thiết.

Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác cũng tỏ ra không mấy mặn mà với những tin tức tích cực trong cuối tháng một vừa qua khi so sánh với sự tăng trưởng bùng nổ trong tháng mười hai vừa qua. Vì vậy, mỗi tin tức tích cực dường như chỉ đẩy giá cao hơn một chút.

md0H5e7
HdRBwwX

Đặt Bitcoin sang một bên, một số altcoin khác cũng được điều chỉnh khi nó quá nóng vào tháng mười hai vừa qua. Ripple là một ví dụ điển hình, hiện đang dao động quanh mức 1$, trong tháng mười một giá của nó đã tăng gấp 5 lần và mọi thứ chỉ trở nên xấu đi XRP “quá gần mặt trời” vào đầu tháng một với mức giá trên 3 USD. Tình trạng của Ethereum thì tốt hơn, giảm từ mức cao nhất mọi thời đại trên 1400 USD vào tháng mười hai, nhưng giờ giữ giá trị gấp đôi so với mức giá ban đầu là khoảng 500 USD.

Thật thú vị khi xem những gì đang xảy ra nếu chúng ta chuyển sang phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Senate vào tuần tới với tiêu đề “Tiền ảo: Vai trò giám sát của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC)”, các phiên điều trần sẽ được phát sóng vào 10:00 ngày 06/02 theo múi giờ miền Đông. Có thể buổi thảo luận sắp tới tại Quốc hội sẽ khiến các trader lo lắng, nhưng cuối cùng những biến số đến từ khắp nơi trên thế giới kết hợp với nhau tác động đến thị trường mỗi ngày.

Đối với bất kỳ ai đang xem xét rời khỏi sự điều chỉnh hiện tại, một viễn cảnh không mang tính lịch sử – trường hợp này, thậm chí sẽ còn mất tới một vài tháng nữa – để có thể tiếp tục đi một chặng đường dài.

Theo: https://techcrunch.com/2018/02/01/why-is-bitcoins-price-down/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.