Microsoft phát triển tính năng mới cho Windows 10

Microsoft phát triển tính năng mới cho Windows 10


Microsoft phát triển tính năng mới cho Windows 10

Đó là một tính năng xác thực mới, cho phép người dùng Windows 10 có thể mở khóa máy tính mà không cần tới mật khẩu truyền thống.

Cụ thể, thông qua kênh phát hành Fast Ring (cho người dùng Windows Insider), Microsoft vừa tung ra một tính năng mới, cho phép xác thực người dùng trên máy tính chạy Windows 10 mà không cần tới mật khẩu như trước đây.

TO3zhjQ

Với tính năng mới này, khi cần đăng nhập Windows 10 không cần mật khẩu sẽ rất tiện cho người dùng.

Mặc dù vậy, hiện tính năng này mới chỉ có trên Windows 10 S, còn người dùng Windows 10 chắc phải chờ thêm một thời gian, theo Softpedia.

Hiện tính năng xác thực mới trên Windows 10 S chủ yếu dựa vào ứng dụng có tên là “Authenticator”, có sẵn cho cả Android và iOS, để người dùng có thể tạo ra một dạng mật khẩu mới. Với ứng dụng Authenticator trên di động, người dùng có thể ủy quyền hoặc chặn mọi yêu cầu truy cập máy tính.

Đại diện Microsoft khẳng định, phương pháp xác thực mới này sẽ giúp người dùng xóa bỏ hoàn toàn phương thức nhập mật khẩu truyền thống khỏi hệ điều hành Windows.

“Với những thay đổi trong bản build này, người dùng Windows 10 S sẽ được trải nghiệm cảm giác đăng nhập không còn mật khẩu. Bạn cũng nên chú ý một chút, vì nếu bạn bật Windows Hello, bạn sẽ không thể thiết lập mật khẩu cả khi mở khóa màn hình lẫn trong các tùy chọn đăng nhập” – Đại diện Microsoft cho hay.

Để trải nghiệm đăng nhập không sử dụng mật khẩu này, trước tiên bạn cần tinh chỉnh lại Windows Hello và cài ứng dụng Authenticator trên điện thoại di động của mình. Sau đó, mọi thao tác đăng nhập sẽ không cần tới mật khẩu như trước. Tuy nhiên, hình thức đăng nhập này vẫn gặp một số hạn chế, chẳng hạn như không phải lúc bạn cũng cầm điện thoại ở bên.

Cũng có liên quan, gần đây xuất hiện rò rỉ khác, rằng Microsoft đang bí mật phát triển S Mode – một tính năng cho phép kích hoạt ngay lập tức mọi chức năng của Windows 10 S trên tất cả các phiên bản Windows 10 khác. Hay nói cách khác, Microsoft muốn đưa trải nghiệm giống Windows 10 S lên mọi phiên bản Windows 10 hiện nay.

Nếu đúng như vậy, rõ ràng là Microsoft đang muốn đồng bộ hóa chung tất cả trải nghiệm phiên bản vào chung một hệ điều hành Windows 10 để người dùng tiện sử dụng hơn.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 47078 947471hi!,I like your writing so a great deal! share we communicate far more about your article on AOL? I require a specialist on this location to solve my dilemma. Could be thats you! Seeking forward to see you. 788992