Microsoft và Fujitsu phát triển công nghệ bảo mật bằng tĩnh mạch lòng bàn tay trên Windows 10

Microsoft và Fujitsu phát triển công nghệ bảo mật bằng tĩnh mạch lòng bàn tay trên Windows 10


Hồi tháng 12 vừa qua, Microsoft đã tuyên bố rằng mật mã thông thường đã không còn đủ an toàn trước các mối đe doạ an ninh mạng nữa. Chính vì vậy, công ty này dã nêu bật lên tầm quan trọng của các phương thức xác nhận danh tính như hệ thống xác nhận sinh trắc học Windows Hello do chính họ phát triển.

Microsoft và Fujitsu phát triển công nghệ bảo mật bằng tĩnh mạch lòng bàn tay trên Windows 10

Cảm biến tĩnh mạch lòng bàn tay hiện đã được nhúng vào các PC chạy Windows 10 Pro.

Theo NeoWin, Microsoft đang tích cực phát triển để hướng tới mục tiêu quan trọng bậc nhất của hãng: “biến bạn trở thành mật mã”, khi hôm qua, gã khổng lồ công nghệ đã công bố thoả thuận đối tấc với Fujitsu (Nhật Bản) nhằm mang lại một phương thức an toàn hơn trong xác nhận danh tính người dùng.

Cụ thể, phương thức này được gọi là “hệ thống xác nhận danh tính bằng tĩnh mạch lòng bàn tay”. Phương thức này cho phép bạn đăng nhập máy tính chạy Windows 10 bằng cách sử dụng một cảm biến để đọc và diễn dịch vị trí sắp xếp của các tĩnh mạch trong lòng bàn tay, vốn được cơ thể phân bố theo những cách khác nhau.

Đoạn video dưới đây cho chúng ta thấy những khó khăn trong giao dịch tiền mặt.

Công nghệ đã giúp phương thức mở khoá này thành hiện thực có tên là PalmSecure, được cho là được phát minh ra để giúp quá trình xác nhận đạt tốc độ cực cao và đáng tin cậy. Akira Yonenaga – Điều hành bộ phận phát triển phần mềm của Fujitsu – cho biết hệ thống xác thực này mang lại độ bảo mật cao hơn bởi hoàn toàn không dễ để có thể có được thông tin về tĩnh mạch của người khác, đồng thời sơ đồ tĩnh mạch dưới da là cực kỳ phức tạp. Cảm biến tĩnh mạch lòng bàn tay hiện đã được nhúng vào các PC chạy Windows 10 Pro.

Cách đây không lâu, cả Microsoft và Fujitsu cũng đã hợp tác trên lĩnh vực trí thông minh nhân tạo. Người tiêu dùng sẽ có thể hi vọng rằng sau lần hợp tác về bảo mật nâng cao này, một giải pháp chính thức sẽ được công bố trong thời gian tới. Hiện tại, bạn có thể tìm mua các máy tính Fujisu được bán kèm Windows 10 Pro để dùng qua tính năng bảo mật sinh trắc học mới này cho biết.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.