Một cơ hội vàng vừa mở ra cho các trader tiền điện tử

Một cơ hội vàng vừa mở ra cho các trader tiền điện tử


Các trader tiền điện tử đang nhanh chóng tận dụng cơ hội ngay khi nhận thấy tín hiệu tích cực từ thị trường Hàn Quốc vào ngày hôm qua (21/2). Giá Bitcoin đã tăng gần 20% sau khi Hàn Quốc thông báo sẽ hỗ trợ giao dịch tiền điện tử thông thường.

Một cơ hội vàng vừa mở ra cho các trader tiền điện tử

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, giá Bitcoin ở Hàn Quốc và các thị trường Mỹ đang có sự chênh lệch lớn. Cụ thể là ở Upbit và Bithumb, hai sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc, giá Bitcoin được giao dịch ở mức gần $ 11.800, cao hơn 13% so với GDAX, sàn giao dịch của Mỹ được điều hành bởi Coinbase.

Sự chênh lệch giá này giúp cho các trader có thể mua coin ở nơi có giá thấp và sau đó bán ở nơi có giá cao hơn rồi ăn chênh lệch. Mặc dù vấn đề này đã được thắt chặt từ những ngày đầu năm 2018, nhưng những thông tin lạc quan từ Hàn Quốc mới đây đã vượt qua giới hạn đó và đẩy giá Bitcoin lên cao hơn các thị trường khác.

Ông Dennis de Jong, nhà môi giới kiêm giám đốc điều hành tại công ty môi giới UFX.com đã chia sẻ với hãng thông tấn Reuters rằng:

“Bất chấp mối đe dọa từ các quy định nghiêm ngặt, thậm chí là dự luật cấm giao dịch đang được đưa ra trong những tuần gần đây, báo cáo ngày hôm qua của Hàn Quốc đã làm dịu đi quan điểm của họ đối với thị trường tiền điện tử và khiến cho các trader tự tin để mua vào”.

Tuy nhiên, một điều chắc chắn là việc lợi dụng sự chênh lệch giá giữa các sàn giao dịch ở những quốc gia khác nhau sẽ không dễ như những gì chúng ta tưởng tượng.

Theo Bloomberg, các nhà điều chỉnh của Hàn Quốc yêu cầu người dân phải nộp đầy đủ giấy tờ để có thể chuyển nhiều hơn $ 50.000 ra nước ngoài trong một năm. Song, các trader cũng có những mánh khóe riêng của mình. Bloomberg đã mô tả chiến lược của một trader liên quan đến việc mua ETH ở Hàn Quốc như sau: chuyển nó sang một thị trường khác ở nước ngoài, sau đó đổi thành Bitcoin rồi chuyển Bitcoin về thị trường Hàn Quốc và cuối cùng quy đổi ra tiền mặt.

Thế nhưng, chiến lược này chỉ có lợi nếu ETH được giao dịch với mức chênh lệch nhỏ hơn so với Bitcoin.

Nguồn: http://www.businessinsider.com/a-golden-opportunity-just-opened-up-for-cryptocurrency-traders-2018-2


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.