Muốn kiếm tiền? Hãy giúp CFTC tố cáo những kẻ đang cố tình pump & dump thị trường tiền tệ mã hóa

Muốn kiếm tiền? Hãy giúp CFTC tố cáo những kẻ đang cố tình pump & dump thị trường tiền tệ mã hóa


Muốn kiếm tiền? Hãy giúp CFTC tố cáo những kẻ đang cố tình pump & dump thị trường tiền tệ mã hóa

Tuần này, Uỷ ban Thương mại Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã công bố một cảnh báo liên quan đến các kế hoạch pump & dump thị trường tiền tệ mã hóa. Trong cảnh báo, CFTC tiết lộ rằng người tham gia tố cáo có thể nhận được 30% tiền thưởng khi họ đứng ra tố cáo thành công các đợt pump & dump với số tiền vượt mức 1 triệu USD.

CFTC: “Gửi đơn tố cáo và nhận thưởng”

CFTC đã chiếm được thiện cảm của nhiều người khi Chủ tịch – Christopher Giancarlo, đã đưa ra những lời nhận xét rất tích cực về thị trường tiền tệ mã hóa trong phiên điều trần chính thức đầu tiên của Thượng viện Hoa Kỳ về thị trường này.

Theo một nhân viên Tư vấn khách hàng của Ủy ban, trong đó những giám sát viên sẽ trả thưởng cho những ai phát hiện và cung cấp thông tin về các vụ dump và pump trong thị trường.

Cụ thể như sau:

“Các chương trình pump & dump trên thị trường vẫn đang tiếp tục vì chúng ta khó có thể truy dấu chúng.

Nếu bạn cung cấp thông tin ban đầu của các đợt pump, dump, giúp chúng tôi cưỡng chế với số tiền vượt quá mức 1 triệu USD , bạn có thể nhận được 10% – 30% số tiền đó.

Để biết thêm thông tin, hoặc gửi bản tố cáo, hãy truy cập trang web whistleblower.gov của CFTC. “

Có 02 điều chúng ta cần lưu ý. Trước tiên, Chủ tịch Giancarlo đang cố gắng tiếp cận thị trường tiền tệ mã hóa chính xác như những gì ông đã tuyên bố. Và ông muốn thấy rằng các nhà đầu tư vô tội sẽ không phải chịu thua lỗ nặng do những hành vi đầu cơ và chi phối thị trường của một nhóm người nào đó.

RcvAghl

Điều này cho thấy rằng những chuỗi ngày thao túng giá cả cũng như chi phối thị trường của những chú “cá mập” đang kết thúc. Họ có thể sẽ bị theo dõi khi cố tính tạo ra một vụ dump hoặc dump nào trên thị trường. Thậm chí sẽ có nguy cơ bị truy tố.
Hãy cẩn thận với những tin tức giả mạo

“Tin tức giả” đã trở thành một vấn đề trong thị trường tiền tệ mã hóa. CFTC cho biết “cá mập” thường tạo ra những vụ dump và pump dựa trên những tin tức này.

Một số vụ pump và dump sử dụng những tin tức giả, điển hình như về một nhà lãnh đạo doanh nghiệp công nghệ cao nổi tiếng hoặc nhà đầu tư có kế hoạch đổ hàng triệu USD vào một loại coin nhỏ nào đó. Các tin tức giả mạo khác bao gồm việc các nhà bán lẻ lớn, các ngân hàng, hoặc các công ty tín dụng, thông báo kế hoạch hợp tác với một loại coin hoặc một loại tiền tệ khác. Các liên kết đến những trang tin tức giả mạo này lúc nào cũng hối thúc người dùng nên tham gia vào thị trường càng sớm càng tốt”

Tất cả chúng ta đã thấy những âm mưu đó. Và bây giờ, với chương trình thắt chặt thông tin của CFTC, thị trường sẽ trở nên công bằng và cạnh tranh hơn.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.