NASA mô phỏng con người sống trên Sao Hỏa ở sa mạc hơn 50 độ C

NASA mô phỏng con người sống trên Sao Hỏa ở sa mạc hơn 50 độ C


Các phi hành gia NASA đang trải qua một tháng cách ly trên một môi trường mô phỏng hành tinh đỏ trong sa mạc Dhofar ở Oman nhằm chuẩn bị cho sứ mệnh đưa con người lên sao Hỏa trong tương lai.

Với máy bay không người lái (drone), robot và một nhà kính có thể bơm hơi, các phi hành gia sẽ thực hiện 19 thí nghiệm trên một khu vực được chọn gần giống với điều kiện môi trường sao Hỏa.

NASA mô phỏng con người sống trên Sao Hỏa ở sa mạc hơn 50 độ C

Nhìn từ trên vũ trụ, sa mạc Dhofar là một vùng đất bằng phẳng, màu nâu và rất ít động, thực thực vật sống sót dưới nền nhiệt độ có thể lên tới 51 độ C.

Ở rìa phía đông của một cồn cát khổng lồ là Căn cứ Sao Hỏa của Oman (Oman Mars Bas). Đây là một hệ sinh cảnh khổng lồ nặng 2,4 tấn được bao quanh bởi các container chuyển thành phòng thí nghiệm và khu phi hành đoàn.

ODhwjXk

Hơn 200 nhà khoa học từ 25 quốc gia tham gia dự án thí nghiệm trên của NASA.

NASA dự định sẽ đưa con người đặt chân lên hành tinh Đỏ vào khoảng năm 2030. Cuộc thử nghiệm sẽ tiếp tục đến ngày 28/2.

Sao Hỏa đang là chủ đề chạy đua của các quốc gia và các tập đoàn công nghệ. Cả cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và người sáng lập SpaceX Elon Musk tuyên bố con người sẽ đi bộ trên hành tinh Đỏ trong vài thập kỷ./.

yBWroHN

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. 495347 713802This web site is genuinely a walk-through it actually will be the details you wanted concerning this and didnt know who to inquire about. Glimpse here, and youll absolutely discover it. 739851