“Nếu bị một tổ chức nào đó kiểm soát thì đó không phải là Blockchain”

“Nếu bị một tổ chức nào đó kiểm soát thì đó không phải là Blockchain”


“Nếu bị một tổ chức nào đó kiểm soát thì đó không phải là Blockchain”

Charlie Shrem – một trong những nhân vật tin tưởng tuyệt đối vào Bitcoin – đã gọi tiền điện tử phân quyền là “tiến bộ khoa học vĩ đại nhất cuộc đời mình” giữa lúc thị trường đang ngập tràn một màu đỏ.

Shrem: “Mục tiêu của tôi là một loại công nghệ ban phát tự do đến tất cả mọi người”

Trong một loạt các bài tweet đăng tải hồi hôm thứ Năm (01/02), Charlie Shrem – người mới quay trở lại với tiền điện tử sau quãng thời gian ngồi tù – giải thích mục tiêu lúc này của anh là gắn tự do với các loại tài sản và mạng lưới phân quyền một cách thật sự.

“Tôi đến để giúp sức xây dựng loại công nghệ mà sẽ cho chúng ta tự do và sẽ không ngừng nghỉ cho đến khi mục tiêu ấy đã được hoàn thành. Tôi đã bị tước đoạt quyền tự do của mình một lần và không muốn điều đó xảy ra với bất kì người nào khác nữa,” Shrem chia sẻ.

2MOVFZC
Charlie Shrem
✔@CharlieShrem
1/ #Bitcoin and other privacy focused and decentralized crypto currencies are the biggest innovation of my lifetime. They literally take the power and control of money out of the hands of government and into the hands of people that use it.
7:51 PM – Feb 1, 2018
9393 Replies
746746 Retweets
1,9021,902 likes
Twitter Ads info and privacy

Bitcoin và các đồng tiền điện tử phân quyền và các hình thức chú trọng đặc tính riêng tư khác là những phát minh vĩ đại nhất tôi từng thấy trên đời. Chúng theo nghĩa đen đã giành lại quyền kiểm soát tiền tệ từ tay chính quyền và trao nó cho những người dùng của chúng.

Khẳng định trên có lẽ đã được Shrem đưa ra một cách có chủ đích, khi cùng lúc ấy thị trường tiền điện tử đang phải trải qua một đợt chỉnh giá cực lớn, một phần xuất phát từ sự xuất hiện liên tục các tin xấu.

Cụ thể, trong bài phát biểu ngân sách của Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley, giới truyền thông đại chúng cùng nhiều tờ báo đã hiểu sai ý định của vị Bộ trưởng, cho rằng đây chính là thông báo rằng Ấn Độ sẽ cấm giao dịch Bitcoin.

Trên thực tế, ông Jaitley đã không đề cập đến bất kì lệnh cấm nào cả, và những thông tin trên đã nhanh chóng bị ngành công nghiệp tiền điện tử Ấn Độ bác bỏ, thế nhưng vẫn không sao chặn nổi làn sóng FUD lan rộng khắp thị trường.

Charlie Shrem cũng nhanh chóng lên tiếng trấn an các follower của mình trên Twitter rằng không nên bị lừa bởi các fake news như vậy, cũng như những đả kích dành cho công nghệ phân quyền.

Các chính phủ rất là thông minh

Shrem tiếp tục phân tích:

Chính phủ rất là thông minh. Thay vì thẳng tay cấm Bitcoin, họ sẽ nói rằng: “Chính phủ sẽ dùng mọi biện pháp sẽ loại bỏ việc sử dụng những tài sản điện tử này NHƯNG sẽ khám phá tiềm năng của Blockchain để chủ động xây dựng nền kinh tế kỹ thuật số”.

“Nếu nó có thể bị kiểm soát bởi một tổ chức nào đó, thì nó không phải là Blockchain,” anh kết luận.

Nhận định trên của Shrem đã phản ánh lại những lời nói từ cách đây rất lâu của Andreas Antonopoulos, người mà thường thuyết giảng với thính giả của mình về cách mà Bitcoin và mạng lưới phân quyền đang đặt ra những mối hoạ với các Chính phủ và ngân hàng trung ương.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.