New Jersey mạnh tay với tiền điện tử

New Jersey mạnh tay với tiền điện tử


New Jersey mạnh tay với tiền điện tử

Văn phòng Chứng khoán Bang New Jersey và Tổng Chưởng lý đã ban hành lệnh cấm đối với một quỹ đầu tư tiền tệ số với tên gọi ‘Bitstrade’ trong tuần này. Theo Văn phòng Chưởng lý của tiểu bang, công ty chứng khoán này bị cáo buộc gian lận trong quá trình quản lý và giao dịch chứng khoán.

Động thái cứng rắn của bang New Jersey

Các nhà lập pháp ở New Jersey đã gửi một bức thư cho Bitstrade, một công ty startup ở Mỹ chuyên cung cấp các dịch vụ ngân hàng tài chính kỹ thuật số, về việc tạm ngưng hoạt động đối với doanh nghiệp này. Các New Jersey cho rằng Bitstrade đã cung cấp một cách bất hợp pháp dịch vụ cho các nhà đầu tư không đăng ký chứng khoán dưới dạng đặt cọc trước với tuyên bố bảo đảm đến 10 % lợi nhuận tích luỹ hàng ngày. Các cơ quan của Văn phòng Chứng khoán và Văn phòng Chưởng lý đã đưa ra cáo buộc rằng “Bitstrade không cung cấp cơ sở để đảm bảo lợi nhuận đầu tư” và ” không đăng ký chứng khoán ở New Jersey”.

7D76q4K

Luật sư của bang New Jersey, Gurbir Grewal, nói: “Hành động của Văn phòng ngày hôm nay củng cố cam kết của chúng tôi trong việc bảo vệ các nhà đầu tư khi họ tham gia vào các lĩnh vực đầu tư tài chính không rõ ràng và chưa được kiểm soát.”

Chúng tôi muốn đảm bảo rằng các nhà đầu tư muốn kiếm lời một cách nhanh chóng từ tiền điện tử không bị lôi kéo vào việc gửi tiền cho một địa chỉ nặc danh mà không biết tiền chuyển đến đâu và chúng sẽ được sử dụng như thế nào.

6w7HYBX

Hãy cẩn thận hơn với khoản đầu tư của mình

Sharon Joyce, Quyền Giám đốc của Bộ phận Người tiêu dùng (DCA) nói rằng hành động của Bitrasde có thể gây thiệt hại to lớn bởi vì “tiền thuật toán gần như vô danh, vì vậy một khi xảy ra lừa đảo, nhà đầu tư xác định là mất trắng.” Ông nhấn mạnh: “ chúng tôi rất khuyến khích nhà đầu tư tìm hiểu về những gì mình sẽ mua trước khi xuống tiền. “

vcu7ZCT

Tin tức này cũng theo sau thông báo chấm dứt và đóng cửa gần đây đối với Bitconnect ở Texas hồi tháng trước. Cuộc điều tra của Bitstrade đã được Phó Cục trưởng Amy Kopleton và Điều tra viên Raymond Marelick của Cục Chứng khoán thụ lý, theo DCA. Các cơ quan quản lý của New Jersey tin rằng nguy cơ gian lận là khá cao trong những lĩnh vực liên quan đến tiền điện tử, và họ có kế hoạch điều chỉnh ngành công nghiệp này nhiều hơn nữa.

Christopher W. Gerold, Trưởng Văn phòng Chứng khoán kết luận:

“Bitstrade là một ví dụ điển hình của cơn sốt tiền điện tử – Các nhà quản lý, bao gồm cả Văn phòng này, đang tích cực có những động thái chống lại những mầm mống lừa đảo và làm trong sạch môi trường này.”


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.