Ngân hàng ING của Hà Lan cho phép sàn giao dịch Bitfinex mở tài khoản

Ngân hàng ING của Hà Lan cho phép sàn giao dịch Bitfinex mở tài khoản


Ngân hàng ING của Hà Lan cho phép sàn giao dịch Bitfinex mở tài khoản

ING xác nhận hồi hôm thứ Ba (20/02) rằng sàn giao dịch Bitfinex đã mở một tài khoản với ngân hàng Hà Lan này.

Theo thông tin từ Bloomberg và Reuters, một người phát ngôn của ING đã chứng thực về tài khoản của Bitfinex những từ chối chia sẻ thêm bất kì thông tin chi tiết nào, lấy lí do bảo mật. Cả hai bài báo trên cũng không đề cập đến Tether, nhà phát hành đứng sau đồng tiền điện tử USDT mà trong thời gian qua cũng đã bị cuốn vào vòng xoáy tranh cãi vì mối quan hệ của nó với Bitfinex.

Người phát ngôn của ING, tuy vậy, khẳng định ngân hàng của mình đã tiến hành “thẩm tra rà soát kĩ càng” các giao dịch tiến hành bởi các công ty tiền tệ kỹ thuật số.

Trong email gửi đến cho Bloomberg, đại diện ING viết:

Đối với những công ty chủ động trong thị trường tiền điện tử thì chúng tôi khá là dè dặt…không phải với các công ty trong thị trường truyền thống mà nhận hoặc gửi thanh toán với tiền kỹ thuật số, mà với các bên mà trực tiếp là mắt xích trong thế giới tiền điện tử.

Nguồn ảnh: Follow the Money

Đây đánh dấu lần đầu tiên một hãng tài chính lớn xác nhận thiết lập quan hệ đối tác với Bitfinex kể từ khi sàn giao dịch này bị Wells Fargo đình chỉ tài khoản vào đầu năm ngoái. Suốt quãng thời gian vừa qua, Bitfinex có vẻ như đã hoạt động mà không có đối tác ngân hàng lớn nào cho đến lúc được ING chấp nhận.

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm chính thức tài khoản trên được mở, cho dùng một trang web báo chí điều tra tên “Follow the Money – Theo dấu dòng tiền” lần đầu ám chỉ tồn tại mối quan hệ giữa hai bên trong một báo cáo đăng tải ngày 14/02.

Bloomberg thông tin thêm Bitfinex có thể đã mở tài khoản với ngân hàng Ba Lan Spoldzielczy cuối năm ngoái, tuy nhiên mọi chuyện vẫn chưa được xác nhận.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.