Ngân hàng Lloyds của Anh cấm sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền điện tử

Ngân hàng Lloyds của Anh cấm sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền điện tử


Lloyds, ngân hàng lớn nhất nước Anh, đã mở đầu tuần này bằng một tin xấu tới thị trường tiền điện tử. Trước những động thái của nhiều ngân hàng lớn tại Mỹ, ngân hàng Lloyds đã quyết định cấm việc sử dụng thẻ tín dụng để chi trả cho những khoản mua bitcoin. Được biết, nguyên nhân chủ yếu là do ngân hàng này lo sợ việc giá bitcoin sụt giảm sẽ khiến họ phải chịu một khoản thiệt hại lớn.

Theo thông tin, ngân hàng Lloyds đã thông báo tới khoảng 9 triệu chủ thẻ tín dụng rằng hoạt động mua bitcoin bằng thẻ tín dụng của ngân hàng này sẽ bị cấm. Nguyên nhân chủ yếu của lệnh cấm này là do những quan ngại của ngân hàng này trước việc giá bitcoin đã sụt giảm hơn một nửa chỉ trong vòng 2 tháng qua.

Ngân hàng Lloyds của Anh cấm sử dụng thẻ tín dụng để mua tiền điện tử

Được biết, giá bitcoin đã sụt giảm mạnh từ mức cao nhất khoảng 17,000 USD trong tháng 12 xuống còn 8,000 USD trong tuần qua. Điều này khiến ngân hàng lo sợ rằng họ sẽ phải tự mình chi trả những hóa đơn nợ khi mà giá sụt giảm quá sâu và khách hàng mất khả năng thanh toán.

Theo ngân hàng này thì trong năm ngoái có khoảng hàng trăm nghìn người Anh đầu tư vào tiền điện tử và con số này vẫn đang tăng lên.

Nhiều khách hàng chủ thẻ tín dụng của Lloyds, bao gồm cả công ty Halifax, ngân hàng Scotland và MBNA đều đã bị chặn không được mua tiền điện tử online bằng thẻ tín dụng; ngân hàng này còn gửi kèm theo thông báo lệnh cấm này một bảng danh sách đen những người bán. Được biết, Lloyds là ngân hàng đầu tiên tại Anh áp dụng lệnh cấm này, tuy nhiên ngân hàng này tin tưởng nhiều những ngân hàng và doanh nghiệp khác sắp tới sẽ theo bước họ.

Ngoài lý do nêu trên, người ta cũng nói tới mối quan ngại về việc bitcoin và các đồng tiền điện tử được sử dụng cho nhiều hoạt đồng tội phạm như buôn bán ma túy hay rửa tiền.

Quyết định này của ngân hàng Lloyds là sự tiếp nối sau hàng loạt các tuyên bố của nhiều ngân hàng Mỹ về việc cấm sử dụng thẻ tín dụng trong việc thanh toán bitcoin. Các ngân hàng lớn trong số đó phải kể tới như JP Morgan, ngân hàng quốc gia Mỹ và ngân hàng Citigroup.

lvTHd4b

Một người đại diện của ngân hàng Lloyds đã phát biểu cho biết quyết định của ngân hàng này được đưa ra nhằm bảo vệ khách hàng khỏi việc chi trả cho những khoản đầu tư rủi ro như Bitcoin có thể khiến họ mất khả năng thanh toán.

Lloyds là hệ thống ngân hàng lớn nhất tại nước Anh với khoảng 30 triệu khách hàng, đồng thời chiếm khoảng ¼ thị phần của lĩnh vực tín dụng ngân hàng nước này.

Thông tin chi tiết:

https://www.investing.com/news/cryptocurrency-news/lloyds-bank-to-ban-credit-card-owners-from-buying-bitcoin-telegraph-1194726


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.