Ngân hàng lớn nhất Mỹ Latinh và Brazil sẽ sử dụng Ripple để xử lý thanh toán

Ngân hàng lớn nhất Mỹ Latinh và Brazil sẽ sử dụng Ripple để xử lý thanh toán


Ngân hàng lớn nhất Mỹ Latinh và Brazil sẽ sử dụng Ripple để xử lý thanh toán

Ngày hôm qua, đội ngũ phát triển Ripple tiết lộ Itaú Unibanco, ngân hàng lớn nhất Brazil và Mỹ Latinh về vốn hóa thị trường, sẽ sử dụng xCurrent của network Blockchain Ripple cho dịch vụ thanh toán và chuyển tiền xuyên biên giới.

Ripple ngày càng được chấp nhận

Hầu hết các ngân hàng lớn ở Hàn Quốc và Nhật Bản do SBI Holdings lãnh đạo đều sử dụng nền tảng thanh khoản của network Ripple xRapid. Mục đích là để giảm bớt chi phí hoạt động cho hệ thống thanh toán giữa các ngân hàng và tổ chức.

Trong những tháng tới, Itaú Unibanco cùng với nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền lớn Singapore InstaReM và ngân hàng thương mại Ấn Độ IndusInd sẽ chủ động sử dụng xCurrent Ripple cho hoạt động thanh toán giữa các nhà cung cấp dịch vụ tài chính quốc tế.

Đội ngũ phát triển Ripple nhấn mạnh các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền ở các thị trường lớn như Brazil và Canada đã bắt đầu sử dụng xVia. Đây là giải pháp thanh toán do Ripple phát triển để xử lý các khoản thanh toán trên Blockchain Ripple. Beetech ở Brazil và Zip Remit ở Canada cũng dự định xử lý các khoản thanh toán trên network Blockchain Ripple với các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền ở Trung Quốc. Được biết, các công ty chuyển tiền của Trung Quốc đã tham gia vào RippleNet vào tháng hai.

f9KoVea
Mạng lưới thanh toán toàn cầu của Ripple

Patrick Griffin, chủ tịch mảng phát triển kinh doanh của Ripple nhấn mạnh tầm quan trọng và cần thiết của giải pháp Blockchain như Ripple trong ngành chuyển tiền và thanh toán toàn cầu, đặc biệt là cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng ở các thị trường mới nổi. Griffin giải thích công nghệ Blockchain có thể giảm bớt quy trình phức tạp khi gửi tiền từ nước ngoài về. Đặc biệt giải pháp chuyên dành cho người lao động nước ngoài và các doanh nghiệp quốc tế.

Griffin nói:

“Thanh toán là một vấn đề toàn cầu, tác động tiêu cực của nó sẽ ảnh hưởng đến các thị trường mới nổi. Khi một giáo viên ở Hoa Kỳ gửi tiền về cho gia đình ở Brazil hoặc một chủ doanh nghiệp nhỏ ở Ấn Độ chuyển tiền sang một nước khác để mở cửa hàng mới, chúng tôi sẽ kết nối các tổ chức tài chính của thế giới vào hệ thống thanh toán đang phục vụ cho khách hàng của họ. Hoàn toàn không chống lại họ.”

Hồi đầu năm nay, chúng tôi đã từng đưa tin Ripple hiện đang hợp tác với một số nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền lớn nhất thế giới như MoneyGram để xử lý các khoản thanh toán quốc tế trên network Blockchain của họ. Nếu Ripple có thể xây dựng một hệ sinh thái và cộng đồng các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền lớn ở cả hai khu vực chính như Mỹ và các thị trường mới nổi, mỗi cá nhân sẽ có thể gửi và nhận bất kể thanh toán lớn/nhỏ thông qua Blockchain Ripple với chi phí tối ưu nhất.

Mấu chốt chính là họ phải xây dựng được mối liên hệ giữa các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền để đảm bảo có một nền tảng phân quyền và P2P với các tổ chức có thể gửi và nhận tiền lẫn nhau. Hiện tại, RippleNet cũng đã hợp tác với nhiều các nhà cung cấp dịch vụ chuyển tiền lớn ở Singapore, Trung Quốc và các nước khác ở Châu Á. InstaReM tự mình xử lý hơn 500.000 giao dịch do người tiêu dùng khởi xướng tại hơn 60 quốc gia, bao gồm Úc, Canada, Hồng Kông, Singapore và Ấn Độ.

2018 là một năm quan trọng đối với Ripple và đây là khoảng thời gian họ nên nhìn nhận lại các đối tác đã liên kết vào năm 2017 thông qua việc gia tăng khối lượng giao dịch hàng ngày và hoạt động của user. Năm 2017, Ripple bị chỉ trích vì thiếu khối lượng giao dịch đến từ các ngân hàng đã hợp tác với Ripple Labs để xử lý giao dịch.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.