Ngân hàng nhà nước lớn nhất của Nga mở sàn giao dịch mới ở Châu Âu

Ngân hàng nhà nước lớn nhất của Nga mở sàn giao dịch mới ở Châu Âu


Theo một trang tin địa phương, Sberbank- ngân hàng Trung ương lớn nhất cuả Nga đang có kế hoạch mở cửa sàn giao dịch tiền điện tử tại chi nhánh Thụy Sĩ , Sberbank Switzerland AG.

Trong cuộc đối thoại với RBC, Giám đốc Thị trường toàn cầu của ngân hàng, Andrey Shemetov cho biết ngân hàng Nga đã chọn Thụy Sĩ là nơi mở cửa sàn giao dịch bởi hiện nay giao dịch tiền điện tử tại Nga chưa được thông qua, trong khi đó lĩnh vực này hoàn toàn hợp pháp ở Thụy Sĩ.

Shemetov khẳng định: “Chúng tôi muốn phục vụ lợi ích của khách hàng, đó là lý do tại sao phía ngân hàng cần một chiến lược cụ thể hướng tới mục tiêu cung cấp các sản phẩm và dịch vụ nhằm thỏa mãn nhu cầu người sử dụng”.

Theo nguồn tin từ phía RBC, Sberbank hiện đang phát triển cơ sở hạ tầng thương mại, nhưng Shemetov không tiết lộ khi nào thì sàn giao dịch sẽ chính thức đi vào hoạt động

Sberbank không có kế hoạch hỗ trợ giao dịch đối với các nhà đầu tư bán lẻ, nhưng phía ngân hàng đang tìm kiếm cơ hội mở rộng sang cấp độ thể chế. “Các hoạt động trao đổi tiền điện tử phải được thực hiện theo pháp luật”.Shemetov cũng nói thêm rằng các khoản đầu tư vào tiền điện tử thường có mức độ rủi ro cao do sự biến động của thị trường.

Vào đầu tháng 1, người đứng đầu của Sberbank, Herman Gref từng tuyên bố rằng cryptocurrency không nên bị cấm “trong bất kỳ hoàn cảnh nào”. Tuyên bố này bao gồm cả tiền điện tử và Blockchain. Ông khẳng định đây là “những công nghệ vượt trội đầy tiềm năng với sức mạnh chưa được khai phá.”

Trong một diễn biến khác, vào ngày 25 tháng 1 vừa qua, các nhà chức trách Nga đã đưa ra quy chế quản lý tiền tệ kĩ thuật số với nội dung định nghĩa và thiết lập một hệ thống quy định cho tiền điện tử, ICO, đào coin và giao dịch crypto.

Theo cập nhật mới nhất của dự thảo, Bộ Tài chính đang có kế hoạch hợp pháp hóa trao đổi tiền điện tử, vì nếu minh bạch tài chính sẽ làm giảm rủi ro gian lận và tăng nguồ thu thuế cho chính phủ

Theo trang tin tức tiền điện tử địa phương Forklog, bản dự thảo cuối cùng của quy định liên quan đến tiền điện tử sẽ được chính thức công bố muộn nhất vào tháng 7 năm 2018, có nghĩa là dự thảo hiện tại vẫn có thể bị thay đổi trước khi pháp luật có hiệu lực.

Nguồn : https://cointelegraph.com/news/russias-largest-state-bank-to-open-cryptocurrency-exchange-in-europe


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.