Ngân hàng Trung ương Lithuania tiến hành điều tra 100 triệu Euro từ các dự án ICO

Ngân hàng Trung ương Lithuania tiến hành điều tra 100 triệu Euro từ các dự án ICO


Ngân hàng Trung ương Lithuania tiến hành điều tra 100 triệu Euro từ các dự án ICO

Ngân hàng Trung ương Lithuania công bố vào tuần trước rằng họ đang điều tra một dự án ICO trong nước.

Trong một tuyên bố vào ngày 15 tháng 2, Lietuvos Bankas cho biết họ đã liên lạc với công ty blockchain Bankera về việc mở bán “token sale”, được quảng cáo trên 02 trang web và đã thu được hơn 80 triệu euro. Trang web chính thức của ICO tuyên bố họ đã thu được hơn 100 triệu euro trong đợt token sale được dự kiến sẽ kết thúc vào tuần tới.

Tuy nhiên, dựa trên các thông tin nhận được, ngân hàng trung ương cho rằng đợt token sale này đã tuân thủ theo đúng luật chứng khoán của nước này.

Lietuvos Bankas cho biết:

“Công ty đã tiến hành dự án ICO và đã thu hút được hơn 80 triệu [euros]. Xem xét các tính năng được đề cập và dựa trên thông tin được cung cấp bởi kế hoạch kinh doanh của Bankera, ICO này thuộc phạm vi của luật chứng khoán, tức là đây được xem là một đợt bán hàng công khai và do đó phải được thực hiện theo các yêu cầu được đặt ra theo đúng luật chứng khoán hiện hành.”

Họ cũng gợi ý rằng chính phủ có thể sẽ có những động thái tiếp theo sau cuộc thăm dò, và đưa ra những lời cảnh báo dành cho các đợt quảng cáo token sale công khai.

Ngân hàng trung ương cho biết: Ngân hàng Lithuania cũng thu hút sự quan tâm của các phương tiện truyền thông khác liên quan đến việc ban hành quy định liên quan đến việc phổ biến và quảng cáo chứng khoán, và cũng nhắc lại rằng Luật quảng cáo của nước này nghiêm cấm các hành vi quảng cáo nằm ngoài qui định của pháp luật.

Động thái này diễn ra chỉ vài tháng sau khi Lithuania phát hành hướng dẫn sử dụng blockchain cùng với một số tổ chức khác vào năm 2017. SEC cũng đã từng đưa ra nhận định vào tháng 7, khi đó họ cho rằng, luật chứng khoán sẽ sớm được áp dụng cho các đợt token sale.

Gần đây nhất, cơ quan kiểm soát tài chính Thụy Sĩ, Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính, công bố hướng dẫn mới vào tuần trước, cho thấy họ cũng sẽ áp dụng một số quy định về chứng khoán đối với các ICO token


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.