Nhà giám sát tài chính Hàn Quốc nói chính phủ sẽ hỗ trợ giao dịch tiền điện tử thông thường

Nhà giám sát tài chính Hàn Quốc nói chính phủ sẽ hỗ trợ giao dịch tiền điện tử thông thường


Hàn Quốc dường như đang làm dịu đi lập trường của mình đối với giao dịch tiền điện tử. Mới đây, người đứng đầu của cơ quan giám sát và kiểm soát tài chính nước này đã xác nhận chính phủ sẽ hỗ trợ giao dịch tiền điện tử bằng việc khuyến khích ngân hàng tạo điều kiện cho các giao dịch. Điều này làm giảm đáng kể mối lo ngại của các trader về lệnh cấm như đồn đại.

Nhà giám sát tài chính Hàn Quốc nói chính phủ sẽ hỗ trợ giao dịch tiền điện tử thông thường

Theo tin tức từ Yonhap, Choe Heung-sik, thống đốc của Dịch vụ Giám sát Tài chính, cho biết chính phủ sẽ hỗ trợ giao dịch tiền điện tử thông thường.

Trong một cuộc họp với đại diện từ các sàn giao dịch tiền điện tử, ông Choe cũng nói rằng chính phủ sẽ khuyến khích ngân hàng làm việc với các sàn giao dịch tiền điện tử.

Tuyên bố này không những nhận được hưởng ứng tích cực từ cộng đồng tiền điện tử ở Hàn Quốc mà còn lan tỏa đến cả các thị trường khác trên toàn thế giới. Đây như là một cách để Hàn Quốc làm dịu lệnh cấm của mình trước sức nóng của tiền điện tử và sức ép của việc chống rửa tiền.

Trước đó, tin tức Hàn Quốc có thể cấm giao dịch tiền điện tử vào giữa tháng một đã làm giá các loại tiền điện tử trong đó có Bitcoin giảm mạnh, cho đến khi bộ trưởng tài chính nước này phủ nhận lệnh cấm đó.

Bản tuyên bố được đưa ra sau khi Hàn Quốc chuyển hướng sang hạn chế thị trường tiền điện tử theo nhiều cách khác nhau.

Hàn Quốc thi hành lệnh cấm giao dịch ẩn danh, có hiệu lực từ ngày 30 tháng 1. Theo đó, các giao dịch tiền điện tử phải được thực hiện thông qua các tài khoản đã xác minh danh tính.

Kể từ đó, Hàn Quốc cũng tiết lộ rằng họ đang cân nhắc áp dụng một hệ thống tương tự như “BitLicense” của New York trong việc điều chỉnh các sàn giao dịch tiền điện tử.

Theo BusinessKorea, vào ngày 13 tháng 2, một quan chức chính phủ có liên quan đến tổ chức tiền điện tử cho biết:

“Chúng tôi đang tích cực xem xét việc chấp thuận hệ thống sàn giao dịch như là một quy định bổ sung về tiền điện tử. Rất có thể chúng tôi sẽ lấy mô hình của bang New York làm tiêu chuẩn cho việc lựa chọn những sàn giao dịch được phép hoạt động”.

Nguồn: https://www.coindesk.com/south-korea-to-support-normal-crypto-trading-says-finance-watchdog/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.