Những cột sáng rực rỡ xuyên thẳng lên trời giống UFO xuất hiện

Những cột sáng rực rỡ xuyên thẳng lên trời giống UFO xuất hiện


Khoảnh khắc hàng loạt cột sáng đủ màu sắc xuất hiện ở vùng cực Bắc lọt vào ống kính một nhiếp ảnh gia người Canada.

Nhiếp ảnh gia Ray Majoran ghi hình những cột sáng vươn thẳng từ mặt đất lên không trung ở ngoài nhà riêng tại Ontario, Canada, Business Insider hôm qua đưa tin.

Khi không khí lạnh tràn từ Bắc cực xuống, những tinh thể băng dẹt hình thành trong không khí và bay lơ lửng. Bất kỳ nguồn sáng nào phản chiếu những tinh thể này sẽ tạo ra một màn phô bày rực rỡ của những cột sáng nhiều màu có tên light pillar. Sự xuất hiện của các cột sáng ở phía nam vùng cực hiếm gặp đến mức mọi người thường nhầm chúng với cảnh tượng UFO xuất hiện.

Cột sáng là kết quả do những tinh thể băng phản chiếu ánh sáng từ mặt đất. (Ảnh: Ray Majoran).

Vào một buổi tối muộn tháng 1, Majoran nhận được tin nhắn kèm theo một bức ảnh chụp bầu trời từ một người bạn. Anh lập tức lấy máy ảnh và lái xe dọc đường cao tốc chính để tìm kiếm những cột sáng. Thoạt đầu, khi nhìn lên bầu trời, Majoran chỉ trông thấy màn đêm đen. “Sau đó nó xảy ra. Bầu trời sáng rực bởi những cột sáng. Có những ngôi sao ở trên cao và cả những tinh thể băng nhỏ xíu giống như rơi từ thiên đường”, Majoran hồi tưởng.

Majoran xuống xe, dựng giá để máy ảnh và chụp ảnh bầu trời trong suốt hai tiếng. “Cảnh tượng giống như thứ gì đó bạn chỉ có thể thấy trong những bộ phim hoặc chương trình khoa học viễn tưởng”, Majoran chia sẻ.

Khi Majoran chạy xe ngang qua, những cột sáng chiếu từ đèn pha lên thẳng bầu trời. Các tinh thể phản chiếu ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Cột sáng có màu sắc của vật thể được phản chiếu. Ánh đèn đường tạo ra cột sáng màu vàng và màu cam.

Theo Majoran, các cột sáng đủ rực rỡ để có thể chụp bằng điện thoại. Nhưng anh sử dụng máy ảnh chuyên dụng đặt trên giá đỡ và lựa chọn cài đặt tối ưu cho độ phơi sáng lâu để tạo ra hình ảnh sắc nét hơn.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.