Nội các Ấn Độ phê duyệt dự luật cấm mô hình đa cấp và tiền điện tử

Nội các Ấn Độ phê duyệt dự luật cấm mô hình đa cấp và tiền điện tử


Hôm nay, ủy ban nội các về vấn đề kinh tế (CCEA), do Thủ tướng Chính phủ Narendra Modi chủ trì, đã phê chuẩn dự luật về mô hình tiền gửi không được kiểm soát, nhằm cấm tất cả các mô hình đa cấp và những mô hình liên quan đến tiền điện tử.

Nội các Ấn Độ phê duyệt dự luật cấm mô hình đa cấp và tiền điện tử

Theo tuyên bố của Bộ tài chính Ấn Độ, dự luật này nhằm mục đích giải quyết mối đe doạ của các hoạt động huy động vốn bất hợp pháp trong nước.

Bản tuyên bố nói rằng các công ty và tổ chức hoạt động như những mô hình đa cấp đang lách luật để lừa người nghèo và những người nhẹ dạ cả tin.

Gần đây, chính phủ nước này đã cảnh báo nhà đầu tư về các loại tiền điện tử như Bitcoin và nói rằng nó giống như những mô hình đa cấp.

Theo bản tuyên bố:

“Dự luật này cấm hoàn toàn các hoạt động nhận tiền gửi không được kiểm soát và các động thái chống lại quy định của chính phủ. Đồng thời, dự luật cũng đưa ra những trừng phạt nghiêm khắc đối với các trường hợp gian lận trong việc hoàn trả cho người gửi tiền. Sẽ có một cơ quan của chính phủ chịu trách nhiệm đảm bảo việc hoàn trả tiền gửi. Quyền hạn, chức năng của cơ quan này bao gồm việc yêu cầu hầu toà và theo dõi hoạt động bồi thường người gửi của bên vi phạm và cho phép chính phủ mở rộng thêm các điều luật mới”.

Arun Jaitley, Bộ trưởng Tài chính tuyên bố trong bài phát biểu ngân sách năm 2018 rằng một đạo luật trung ương đầy đủ sẽ được đưa ra để đối phó với những nguy cơ của các mô hình huy động tiền gửi bất hợp pháp, khi mà ngày càng có nhiều người dân trong nước bị lừa gạt bởi các mô hình này.

Dự luật nhằm giảm bớt mối đe dọa từ các mô hình gửi tiền bất hợp pháp đã được xây dựng ở đất nước này.

Nguồn: http://www.zeebiz.com/india/news-cabinet-approves-bill-that-bans-ponzi-schemes-cryptocurrencies-37529


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.