Độc đáo ảnh “tự sướng” trên… sao Hỏa

Độc đáo ảnh “tự sướng” trên… sao Hỏa


Hãy ngắm những hình ảnh selfie vui nhộn và clip, ảnh chụp phong cảnh mà “công dân” duy nhất ở đó – robot thăm dò Mars Curiosity Rover gửi về Trái đất.

Có hình dáng khá giống một phiên bản tối tân hơn của robot đáng yêu Wall.E trong bộ phim cùng tên của Walt Disney-Pixar, robot thăm dò sao Hỏa của NASA được trang bị một máy ảnh có thể tháo rời và điều khiển từ xa ở cuối cánh tay. Vì thế, nó đã không bỏ lỡ cơ hội dùng selfie trước cảnh sắc độc đáo của hành trình đỏ.

Độc đáo ảnh “tự sướng” trên… sao Hỏa

Robot thăm dò của NASA tranh thủ “tự sướng” trên sao Hỏa – (ảnh: NASA).

MWCwQ0E
mOgWJuH
8gvpy87

Sứ mệnh cô độc của Mars Curiosity rover được gia hạn thành vô thời hạn. Nó đã sống ở sao Hỏa được 6 năm – (ảnh: NASA).

Qua những hình ảnh mới nhất, chúng ta có thể thấy Mars Curiosity rover đang lang thang trên một hoang mạc với những dãy núi đá hùng vĩ phía xa.

Các hình ảnh, clip khác cũng cho người trái đất thấy rõ khu vực mà nó đã lang thang thực hiện nhiệm vụ thăm dò từ năm 2012 đến giờ. Cho dù các nhà khoa học đã phải cho thêm một chút ánh sáng để chúng ta có thể nhìn thấy rõ cảnh quan nhưng có thể nói, sao Hỏa rất giống trái đất, chỉ có điều nó khô cằn hơn.

Ban đầu, robot Mars Curiosity rover được đưa lên sao Hỏa với sứ mệnh 2 năm tại vùng núi Mount Sharp để thu thập thông tin trả lời các câu hỏi hành tinh này có thể hỗ trợ sự sống hay không, có dấu tích của nước hay không cũng như nghiên cứu khí hậu và địa chất ở đây.

Robot này đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ và vẫn rất khỏe mạnh sau 2 năm sống trên sao Hỏa cho nên sứ mệnh của nó được mở rộng thành vô thời hạn. Cho đến nay, nó đã gửi về trái đất vô số hình ảnh tuyệt đẹp, cũng như nhiều dữ liệu giá trị chưa được công bố hết.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.