“Ông lớn” làng game Ubisoft tiến hành nghiên cứu công nghệ Blockchain

“Ông lớn” làng game Ubisoft tiến hành nghiên cứu công nghệ Blockchain


“Ông lớn” làng game Ubisoft tiến hành nghiên cứu công nghệ Blockchain

Ubisoft, một trong những nhà phát hành game lớn nhất thế giới, cái tên đứng sau những thương hiệu nổi tiếng như Assassin’s Creed, Far Cry, Prince of Persia…, đang nghiên cứu công nghệ Blockchain vì những ứng dụng vượt ra khỏi lĩnh vực trò chơi điện tử. Thông tin này được chính Lidwine Sauer, Giám đốc Xu hướng và Ngầm hiểu khách hàng trả lời cho trang web tin game IGN trước bài phát biểu của bà tại hội nghị DICE 2018, qua đó phần nào hé lộ chiến lược tập trung hướng về tiến bộ phía trước của công ty này.

Bộ phận của Sauer chuyên phân tích các xu hướng mà thế giới tương tác với các công nghệ mới và tìm cách áp dụng chúng đến Ubisoft.

Tính độc nhất vô nhị của Blockchain

Blockchain cung cấp cho ta cơ hội phát triển các sản phẩm sưu tầm mà không thể được sao chép, Sauer cho biết. Loại công nghệ này tương đương với Picasso trong thế giới kỹ thuật số vậy, nhưng với ưu điểm là sẽ rất khó để cuỗm lấy một thứ gì đó từ Blockchain hơn là từ Picasso.

Blockchain biến các vật thể kỹ thuật số thành thứ độc nhất vô nhị, chứ không phải là có thể được tái sản xuất hàng loạt như là ở hiện tại. Ứng dụng đầu tiên có thể thấy được trong ngành game chính là phát triển nên các bản DLC có một không hai, nhưng đây chỉ là một trong hàng loạt các khả năng mà Ubisoft đang khảo sát.

Sauer tin rằng vẫn còn một thứ gì đó thú vị hơn ẩn giấu trong Blockchain mà đang chờ đợi công ty khám phá ra.

Mở rộng nghiên cứu

Quá trình học hỏi của Ubisoft đã được nới rộng ra từ AI, Blockchain, tiền điện tử cho đến sự kết hợp giữa thế giới thật và ảo. Ví dụ là sản phẩm Starlink: Battle for Atlas của chi nhánh Toronto, vốn cho phép người chơi tạo nên phi thuyền không gian ngoài đời thực và thấy nó thay đổi dần theo thời gian trong game.

Ubisoft luôn tự hỏi mình rằng nếu một xu hướng công nghệ có thể tạo nên cơ hội cho tiến bộ và sự phát triển nên nhiều trò chơi cùng dịch vụ mới.

Bà còn đề cập đến trò Star Trek: Bridge Crew như là một điển hình cho ứng dụng AI vào xử lí khẩu lệnh của người chơi, bên cạnh một trong những sản phẩm mới nhất của Ubisoft là Sam – giao diện dành riêng cho game thủ mà mới được hãng giới thiệu phiên bản beta


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.