Phân tích trung hạn (tuần 12/2): Thị trường chuyển động quanh Bitcoin

Phân tích trung hạn (tuần 12/2): Thị trường chuyển động quanh Bitcoin


Phân tích trung hạn (tuần 12/2): Thị trường chuyển động quanh Bitcoin

Sau khi ghi nhận sự tăng trưởng khổng lồ và đạt đỉnh điểm 450 tỷ Đô la Mỹ về tổng vốn hóa, thị trường cryptocurrency đã lại lao dốc, diễn ra một sự điều chỉnh nhỏ. Hầu hết các đồng cryptocurrency chính bao gồm Bitcoin, Ethereum, Ripple và Bitcoin Cash đều đồng loạt giảm hơn 10%.

Bài viết chỉ có giá trị tham khảo và không đặc biệt khuyến nghị nhà đầu tư mua hay bán bất kỳ đồng coin nào.

ETH/USD

Trong giai đoạn biến động cực mạnh này, phần lớn các cryptocurrency trên thị trường có xu hướng đi theo hai đồng coin chính là: Bitcoin và Ethereum. Hôm nay, giá của Bitcoin và cả Ether – cryptocurrency nguyên gốc của network Ethereum, đã giảm 10%, xóa đi những tăng trưởng thu được từ hôm qua.

jCdVTAf

Ethereum đạt đỉnh $909 gần đây, nhưng trong suốt thời gian phục hồi, khối lượng giao dịch hàng ngày của Ether trên tất cả các sàn giao dịch lớn vẫn khá thấp. Do vậy, giá ETH đã giảm từ $909 còn $793 rồi giữ ổn định ở $810. ETH đã trải qua một sự sụt giảm mạnh mẽ trong thời gian gần đây, và có vẻ như giá của Ether sẽ tiếp tục giảm trừ khi nó rơi xuống dưới ngưỡng $800.

Khối lượng giao dịch hàng ngày của ETH vẫn thấp trên những sàn chính, và đang nỗ lực để giành lại đà tăng điểm.

BTC/USD

Bitcoin đã chứng tỏ một xu hướng tương tự như Ethereum, giảm dưới $8.000 và thậm chí rơi xuống $7.950. Mặc dù đã tăng một ít, nhưng như ETH, BTC đang kiểm định ngưỡng $8.000. Bitcoin cũng có khối lượng giao dịch hàng ngày thấp trên các sàn, và do đó, nếu không có sự hồi phục ngắn hạn, có vẻ như giá của Bitcoin sẽ tiếp tục duy trì quanh $8.100 trong những phiên tới đây.

yhwHuX4

Tuy nhiên, nếu Bitcoin và Ethereum có thể hồi phục nhanh trong ngắn hạn, như giá của ETH tăng từ $780 lên $900, cả hai cryptocurrency này có tiềm năng quay trở lại cuộc đua tăng trường, đặc biệt là nếu khối lượng giao dịch có thể hỗ trợ đà tăng trưởng ngắn hạn.

XRP/USD

Altcoin đã đi theo sau ông anh cả Bitcoin trong thời gian khá dài, nhưng Ripple thì ngược lại.

k11eC1b

Mặc cho một tuần thị trường biến động, XRP đang tăng trưởng nhanh và hiện được giao dịch với mức giá $1 trên nhiều sàn lớn.

UCASH/USD

Ngày chủ nhật đã chứng kiến mức thua lỗ trung bình của top 50 đồng coin theo trang CoinMarketCap, với chỉ một sự tăng trưởng ngoạn mục của đồng altcoin mới là U.Cash (UCASH), tăng vọt gần 800% trong vòng 24 giờ để giành vị trí 26 theo vốn hóa thị trường.

pq1F0TW

Xu hướng trung hạn

Đầu tuần này, Roc Nation, công ty được thành lập bởi Jay Z – rapper, nhà sản xuất kiêm truyền thông, đã đầu tư vào Robinhood, công ty dịch vụ tài chính có trụ sở ở Mỹ đang dự định tung ra nền tảng kinh doanh cryptocurrency gọi là Robinhood Crypto vào cuối năm 2018 này.

Neil Sirni, Chủ tịch của Arrive – một công ty con của Roc Nation, cho biết:

“Chúng tôi tin tưởng vào sứ mệnh của Baiju và Vlad để làm cho thị trường tài chính dễ tiếp cận và ít chi phí hơn đối với khách hàng ở mọi cấp bậc. Robinhood sẽ có sự trợ giúp của chúng tôi khi thực hiện tầm nhìn dài hạn của công ty họ.”

9OMZ1bz

Thông báo chính thức của Roc Nation nhấn mạnh kế hoạch trung hạn của Robinhood là điều hành nền tảng kinh doanh cryptocurrency và tầm nhìn dài hạn là cải thiện khả năng tiếp cận của thị trường tài chính.

Nếu thị trường chứng khoán toàn cầu tiếp tục biến động và thị trường cryptocurrency hồi phục trong ngắn hạn như cách nó đã diễn ra suốt tuần trước, khả năng cao là nhà đầu tư trong thị trường tài chính truyền thống sẽ xem xét cryptocurrency như là kênh đầu tư trung hạn để phòng hộ với thị trường chứng khoán.

Về tổng thể, thị trường cho thấy một số tín hiệu hồi phục trung hạn nhưng cầu cryptocurrency và khối lượng giao dịch hàng ngày đang không hỗ trợ tín hiệu này. Để xây dựng đà tăng mạnh, khối lượng giao dịch hàng ngày của các đồng cryptocurrency chính trên các sàn giao dịch lớn phải tương đối cao.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.