Phát hiện mới về sao Mộc: Cốc kem xoắn khổng lồ trong vũ trụ

Phát hiện mới về sao Mộc: Cốc kem xoắn khổng lồ trong vũ trụ


Hình ảnh mà các nhà khoa học tại NASA mới nhận được từ tàu vũ trụ Juno chuyển về cho thấy, một phần sao Mộc trông như một cốc kem xoắn khổng lồ, hấp dẫn không cưỡng nổi.


Sự bí ẩn của Mộc Tinh dường như chưa bao giờ hết quyến rũ đối với chúng ta. Một hình ảnh mới nhất được chụp bởi tàu vũ trụ Juno của NASA trong chuyến bay thứ 11 đến Mộc Tinh, trông hành tinh này như kem xoắn trong một cốc cà phê vô cùng hấp dẫn.

Phát hiện mới về sao Mộc: Cốc kem xoắn khổng lồ trong vũ trụ
Hình ảnh một phần sao Mộc được chụp bởi tàu thăm dò Juno của NASA.

Những vòng xoắn này có thể được nhìn thấy ở khu vực phía Bắc của vành đai ôn đới sao Mộc. Juno đã chụp nó vào 13:42 GMT ngày 7/2 tại khu vực vĩ độ 39,9 độ của hành tinh này.

Các chuyên gia phụ trách Juno đã đặc biệt thích thú với hình ảnh ấn tượng này của sao Mộc và ví von nó giống như kem xoắn trong một cốc cà phê.

Hiện, tàu thăm dò Juno đang hoàn thành chuyến bay thứ 11 của mình đến Mộc Tinh, bắt đầu từ năm 2016.

Mối “lương duyên” giữa tàu Juno và sao Mộc được cho là khá dễ hiểu khi Juno là tên người vợ của thần Jupiter (Mộc Tinh) trong thần thoại.

Hình ảnh và dữ liệu gửi về Trái đất của Juno đang giúp NASA hiểu thêm nhiều khía cạnh về hành tinh này cũng như cách nó thay đổi theo thời gian.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  1. Someone essentially help to make seriously posts I would state. This is the very first time I frequented your website page and thus far? I surprised with the research you made to create this particular publish amazing. Magnificent job!

    http://www.zortilonrel.com/