Phiên bản mới của Bitcoin: Sẽ sớm tích hợp SegWit

Phiên bản mới của Bitcoin: Sẽ sớm tích hợp SegWit


Phiên bản mới của Bitcoin: Sẽ sớm tích hợp SegWit

Mặc dù chậm, nhưng Bitcoin cũng đang đưa ra những cải tiến của mình, bao gồm việc sẽ sớm tích hợp Segwit.

Trong vài ngày tới, phiên bản Bitcoin Core 0.16.0 sẽ được khởi động. Phiên bản mới sẽ tích hợp SegWit cho tất cả giao dịch của người dùng. Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu tốc độ và chi phí giao dịch của mạng lưới có được cải thiện hay không. Tuy nhiên, các giao dịch Segwit sẽ được tích hợp vào mạng lưới gốc.

Phiên bản này đã được lên kế hoạch từ tháng 10 năm 2017, và hiện tại đã hoàn tất khoảng 98% và có thể sớm được tung ra trong thời gian tới. Đội ngũ phát triển chưa tiết lộ ngày chính thức. Hiện tại, họ chỉ tung ra một phiên bản thử nghiệm dành cho người dùng.

qMtD0wG

Với việc phát hành phiên bản mới, Bitcoin sẽ giới thiệu các địa chỉ SegWit, còn được gọi là địa chỉ bech32, một định dạng thân thiện với người dùng tương thích với các giải pháp của SegWit.

Hiện tại, khá nhiều người vẫn còn thắc mắc liệu chi phí giao dịch có thấp hơn hay không? Việc áp dụng SegWit giúp các giao dịch trở nên dễ dàng được thực hiện mà không đòi hỏi quá nhiều kiến thức, đặc biệt là về các tính năng ẩn. Tại thời điểm này, việc tích hợp SegWit đã chậm hơn dự kiến, vì đây là một bản cập nhật tự nguyện.

Sau khi phát hành phiên bản thứ 16, không ai biết được phiên bản “fork” nào sẽ xuất hiện. Bitcoin Cash đã không còn sử dụng SegWit, và các đợt “fork” khác vẫn giữ lại phiên bản cũ, ổn định hơn.

Giá thị trường BTC đang tiếp tục tăng, BTC đã tăng khoảng 5,7% trong 24 giờ qua để đạt mức 11.639,30 USD.

Hầu như không còn các giao dịch tồn đọng

Vào đầu năm 2018, đã có hơn 4000 giao dịch Bitcoin bị trì hoãn.

Mạng lưới đã nâng hiệu suất hoạt động từ 12 lên đến 21 giao dịch / giây, do hashrate tăng và đã loại bỏ các giới hạn về kích thước khối.

Bất chấp sự thất bại của SegWit2X vào tháng 11, Bitcoin vẫn có thể tồn tại và tuy nhiên một phần lưu lượng truy cập có thể đến từ các giao dịch spam hoặc từ các đợt hoảng loạn của thị trường khi giá Bitcoin lên cao.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.