REP coin là gì ? Tìm hiểu về các đồng tiền điện tử Augur

REP coin là gì ? Tìm hiểu về các đồng tiền điện tử Augur


Lịch Sử phát triển:

– Augur được phát triển vào tháng 10 năm 2014
– Tháng 6 năm 2015 phiên bản alpha được phát hành
– Tháng 8 năm 2015 REP đã huy động được 5,2 triệu usd để phát triển trong tương lai
– Tháng 3 năm 2016 REP phát hành biên bản beta
– Phiên bản chính thức đưa ra trong năm 2017

REP coin là gì ? Tìm hiểu về các đồng tiền điện tử Augur

Augur là gì ?

Auger (REP) là công nghệ decentralied được xây dựng trên nền tảng Ethereum sử dụng để dự đoán thị trường bằng cách tích lũy những kinh nghiệm của đám đông để tạo ra một cỗ máy tìm kiếm cho tương lai và nó hoạt động trên chính token của nó – là REP. Bạn có thể hiểu nó cho phép bạn đặt cược vào kết quả dự đoán ở một sự kiện trong tương lai, phần thưởng cho mỗi một share adds (có thể hiểu như cổ phần dự đoán) lên đến 1$. Mỗi một dự đoán sai trị giá 50 cent và ngược lại mỗi dự đoán đúng là 50$, như vậy thì tỉ lệ xác suất là 50/50. Nếu dự đoán đó xảy ra thì những người đoán đúng sẽ nhận được 1$ đó là số tiền của bạn dự đoán 50 cent và số 50 của người dự đoán sai. Giá trị của share adds (cổ phần dự đoán) được xác định bằng khả năng xảy ra dự đoán đó, khi khả năng dự báo càng có khả năng trở thành sự thật thì giá cổ phần dự báo đó càng có giá do việc nắm giữ cổ phần dự báo đó sẽ có cơ hội kiếm được lợi nhuận từ những người dự báo sai.

Cơ chế hoạt động của Augur

Người dùng có thể mua bán các share adds (cổ phần dự đoán) đó ngay cả khi chưa có kết quả của dự đoán, nó giống như việc mua bán một cổ phiếu có giá trị tăng giá nếu sự kiện đó thực sự xảy ra.

Ví dụ: tại một giải bóng bá đang diễn ra, Augur sẽ bán những cổ phần dự đoán xem đội bóng nào dành chiến thắng trong mùa giải đó. Như vậy chúng ta có thể thấy được những đội bóng được đánh giá mạnh sẽ có giá cổ phần dự đoán rất cao còn những đội bóng yếu sẽ có giá cổ phần dự đoán thấp (ví dụ khoảng 10cent) cho đến giữa mùa giải đội bóng yếu luôn gây bất ngờ bằng việc chiến thắng liên tục và có cơ may giành giải vô địch mùa giải, khi đó giá cổ phần dự đoán của đội bóng yếu kia sẽ tăng giá lên (ví dụ là 60 cent) như vậy người nắm giữ cổ phần dự đoán đội bóng yếu thắng có thể bán cổ phần dự đoán của mình đi mà chưa cần phải đợi kết quả chung cuộc vì sẽ có người sẵn sàng mua cái dự đoán này vì hiện tại họ nghĩ việc đội bóng này thắng là hoàn toàn có thể.

Khi một sự kiện kết thúc thì kết quả sẽ được cộng đồng xác nhận thông qua hệ thống Augur thay vì thông qua 01 đơn vị trung gian, điều đó khiến cho kết quả của các sự kiện được minh bạch và công bằng (đây chính là cơ chế của decentralized), khi số lượng sử dụng Augur đủ lớn và việc xác mình kết quả là của cộng đồng thì kết quả là hoàn toàn chính xác, không bị chi phối hay tác động bởi bất cứ tổ chức hay cá nhân nào.

Ngoài việc tạo ra sân chơi, thu nhập cho người dùng bằng cách thử vận may dự đoán sự kiện và việc mua bán trao đổi các “cổ phần dự đoán” thì Augur tận dụng các dữ liệu của đám đông thông qua việc dự đoán một sự kiện trong tương lai để đưa ra một dự báo chuẩn cho tương lai, giống như việc nếu đưa một câu hỏi cho một số lượng người đủ đông thì kết quả trung bình của họ luôn luôn có tính chính xác hơn bất kì một cá nhân hay chuyên gia nào. Điều đó có nghĩa là Augur sẽ có thể trở thành cỗ máy tìm kiếm cho tương lai.

Bất cứ ai cũng có thể tạo ra một thị trường để mua và bán các cổ phiếu dự đoán cho tương lai và tính toán giá trị của cổ phiếu dự đoán đó.

zRpqft6
YbADSH2

Một số thông số về đồng coin REP của Augur:

REP là đồng coin của Augur – nó là đồng coin không thể mining được (tức là không thể đào được mà do nhà sản xuất Augur tạo ra.

Có tổng cộng tất cả 11 triệu coin được tạo ra. Trong đó:

– 8,8 triệu coin (80%) đồng coin được bán cho cộng đồng.
– 2,2 triệu coin (16%) đồng coin được chia cho các cá nhân/nhóm cố vấn tạo ra dự án.
– 4,4 triệu coin (4%) đồng coin được chia cho Forecast Foundation.

Trong quá trình ICO, Augur đã nhận được 19053.92000 BTC và 1176816.43 ETH (tổng số là 5,3 triệu USD trong vòng 24 giờ) Đây là con số không hề nhỏ vào thời điểm năm 2015.

Nền tảng của Augur đã được một số tạp chí lớn trên thế giới nhắc đến như: Politico, TechCrunch, the Wall Street Journal, the International Business Times và CoinDesk.

Brian Armstrong – CEO của Coinbase nhận định rằng “ý tưởng của Augur có thể cung cấp một nguồn dữ liệu vô cùng hữu ích và nó là một đề tài hết sức hấp dẫn và được nói đến rất nhiều”. Theo một số nguồn tin thì Vitalik Buterin – sáng lập của Ethereum và Erik Voorhees và Bo Shen của team Bitcoin là những người hỗ trợ cho nền tảng của Augur.

Nguồn:

https://augur.net/
https://www.cryptocompare.com/coins/guides/what-is-augur/
https://en.wikipedia.org/wiki/Augur_(software)


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.