Ripple là đối tác duy nhất của Tập đoàn Dịch vụ Tài chính hàng đầu Nhật Bản

Ripple là đối tác duy nhất của Tập đoàn Dịch vụ Tài chính hàng đầu Nhật Bản


Ripple là đối tác duy nhất của Tập đoàn Dịch vụ Tài chính hàng đầu Nhật Bản

Tập đoàn Dịch vụ Tài chính hàng đầu Nhật Bản – SBI Holdings – công bố rằng trong khi tung ra sàn giao dịch SBI Virtual Currency (SBI VC), XRP của Ripple sẽ là loại coin duy nhất được hỗ trợ trên sàn giao dịch này. Tập đoàn này nhằm mục đích phục vụ khối lượng khách hàng khổng lồ chủ yếu là những tổ chức đầu tư lớn.

SBI quyết định tung ra sàn giao dịch tiền tệ mã hóa nhằm cung cấp một phương tiện đáng tin cậy cho cả khách hàng của mình và người dân tại Nhật có thể tiếp cận với thị trường này. SBI Holdings, SBI Securities, là công ty dịch vụ trực tuyến khổng lồ với hơn 4 triệu tài khoản môi giới.

Ripple là đối tác duy nhất của SBI Holding

Việc ra mắt của SBI VC đã được tiến hành từ tháng 5 năm 2017, khi công ty tuyên bố quyết định thành lập một sàn giao dịch. SBI VC đã nhận được giấy phép thành lập sàn vào tháng 11 năm ngoái.

XRP đang có nhu cầu ngày càng tăng tại Châu Á, đặc biệt là Hàn Quốc và Nhật Bản. Các nhà đầu tư đặt cược vào XRP do tiềm năng cho các tổ chức đầu tư và khả năng mở rộng của nó.

Trong quá khứ, Yoshitaka Kitao, Giám đốc điều hành Tập đoàn SBI, đã chỉ ra lý do tại sao Tập đoàn SBI tin tưởng vào thị trường tiền tệ mã hóa. Ông nói:

“XRP không chỉ giúp các giao dịch diễn ra nhanh hơn, rẻ hơn, mà nó còn có thể mở rộng sang bất kỳ loại tài sản kỹ thuật số nào khác. Tôi tin tưởng rằng nó sẽ trở thành tiêu chuẩn trên toàn cầu trong các loại tiền tệ kỹ thuật số. “

Tuy nhiên, theo một cuộc khảo sát của Financial Times, hầu hết các ngân hàng liên quan đến Ripple Network đang trong giai đoạn thử nghiệm, trong khi chỉ một số ít đã chấp nhận dự án. SBI Ripple Asia – công ty chung của Tập đoàn SBI và Ripple, nhấn mạnh mối quan hệ này sẽ giúp Ripple phát triển mạnh mẽ. SBI Ripple Asia được thành lập nhằm giúp tăng cường sự chấp nhận sử dụng Ripple trong các giao dịch thật sự trên khắp Châu Á.

QioAfOe

Ông Yoshitaka Kitao, Giám đốc điều hành Tập đoàn SBI

SBI VC có thể tham gia hệ sinh thái XRapid của Ripple

Ngoài việc chọn XRP là đối tác duy nhất của SBI VC, tập đoàn này đang có kế hoạch tham gia vào hệ sinh thái xRapidcủa Ripple để tạo điều kiện thực hiện các giao dịch xuyên biên giới.

Theo Ripple, “Ripple cuối cùng sẽ tích hợp API của SBI VC giúp người dùng xRapid bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán và các ngân hàng có thể chuyển tiền vào và ra khỏi Nhật Bản – có thể chuyển đổi XRP sang JPY và JPY sang XRP ngay lập tức thông qua SBI VC.”

Hệ thống xRapid có khả năng mở rộng và cung cấp các giải pháp thanh khoản với chi phí thấp, do đó đây là một hệ sinh thái tài chính thuận lợi cho các ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán.

Patrick Griffin, Phó giám đốc mảng Phát triển kinh doanh của Ripple, nhận xét rằng việc hợp tác với SBI VC là một bước tiến lớn trong việc hoàn thành sứ mệnh của công ty – thiết lập một mạng lưới Internet có giá trị, nơi mà tiền có thể tự do di chuyển giống như thông tin.

Griffin cho biết:
“Việc SBI Virtual Currencies chọn XRP là đối tác duy nhất cho thấy tính hữu ích, hiệu quả và khả năng mở rộng của XRP có thể thích hợp cho các tổ chức tài chính lớn trên thế giới. Đây là một bước tiến quan trọng trong sứ mệnh xây dựng tính thanh khoản của XRP và xây dựng nên mạng lưới Internet có giá trị. “


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.