Ripple tiếp tục mở rộng quan hệ với 5 đối tác mới tại 4 quốc gia

Ripple tiếp tục mở rộng quan hệ với 5 đối tác mới tại 4 quốc gia


Ripple, một startup về công nghệ sổ cái phân tán vừa qua đã tuyên bố về việc hợp tác với 5 đối tác mới bao gồm những ngân hàng và công ty dịch vụ chuyển tiền lớn. Điều đáng chú ý là danh sách đối tác mới này của Ripple trải dài trên 4 quốc gia. Tính cả các đối tác trước đó mà công ty này từng công bố, ta dễ dàng thấy được tầm nhìn chiến lược trong việc mở rộng mạng lưới của Ripple ra toàn thế giới.

Hiện nay, người ta ngày càng có nhu cầu cao trong vấn đề thanh toán quốc tế, một phương thức thanh toán hiệu quả, minh bạch và tiết kiệm chi phí là điều mà nhiều công ty trong lĩnh vực thanh toán nhắm tới. Ripple có vẻ như đang nắm trong tay chìa khóa cho vấn đề này và có mong muốn trở thành người tiên phong chiếm lĩnh thị trường.

Các sản phẩm công nghệ của Ripple như RippleNet, Xrapid, xVia,vv gần đây đã thu hút được sự chú ý của nhiều tổ chức tài chính, thể hiện rõ nhất là việc Ripple liên tục công bố danh sách những đối tác mới trong thời gian qua.

Mới đây nhất, ngân hàng tư nhân lớn nhất Brazil Itaú Unibanco, ngân hàng Ấn Độ IndusInd cùng với các công ty chuyển tiền InstaReM từ Singapore, công ty Beetech từ Brazil và Zip Remit từ Canada đều ghi danh trở thành đối tác mới của Ripple và sẽ áp dụng các nền tảng khác nhau của hãng này nhằm cải thiện dịch vụ thanh toán quốc tế.

Trong khi Beetech và Zip Remit dự định sử dụng sản phẩm xVia của Ripple để tạo thuận lợi cho hoạt động thanh toán quốc tế của các khách hàng cá nhân thì IndusInd, InstaReM và Itaú Unibanco lại lên kế hoạch áp dụng xCurrent nhằm cung cấp các giao dịch quốc tế tức thì cho các tổ chức tài chính.

Thêm vào đó, cả hai công ty Beetech và Zip Remit đều có kế hoạch tận dụng quan hệ hợp tác này để liên kết với công ty LianLian, một công ty lớn trong lĩnh vực chuyển tiền tại Trung Quốc và là đối tác mới nhất của Ripple sử dụng công nghệ xCurrent.

n0gkQRJ

Ông Prajit Nanu, CEO và cũng là nhà đồng sáng lập InstaReM cho biết, ông tin tưởng RippleNet sẽ là cánh cửa hữu hiệu để công ty này gia nhập và mở rộng hoạt động trên khoảng 60 quốc gia trên toàn thế giới.

“Chúng tôi rất vinh hạnh được hợp tác với Ripple. Giờ đây, thành viên của mạng lưới RippleNet sẽ có thể sử dụng hệ thống kết nối an toàn của InstaReM để thực hiện các giao dịch thanh toán quốc tế với số lượng lớn tại khu vực các nước Đông Nam Á.”

Ông Patrick Griffin, trưởng bộ phận phát triển kinh doanh của Ripple, cũng phát biểu nhân sự kiện này và cho rằng các quan hệ hợp tác mới này sẽ đặc biệt có ý nghĩa và hỗ trợ rất nhiều cho các khách hàng ở các thị trường mới nổi:

“Cho dù đó là một giáo viên ở Hoa Kỳ gửi tiền về nhà cho gia đình ở Brazin hay một chủ doanh nghiệp nhỏ ở Ấn Độ cố gắng chuyển tiền để mở cửa hàng thứ hai ở nước khác, điều quan trọng là chúng tôi đang kết nối các tổ chức tài chính của thế giới vào hệ thống thanh toán chung nhằm hỗ trợ tối đa khách hàng của họ thay vì chống lại họ.”

SI5gMvl

Ngoài 5 đối tác mới kể trên, danh sách đối tác của Ripple còn khá dài với nhiều những tên tuổi lớn, mới đây nhất còn phải kể đến như Western Union, ngân hàng trung ương Saudi Arabia, UAE Exchange, LianLian Trung Quốc và ngân hàng Banco Santander.

Thông tin chi tiết:

https://www.coindesk.com/ripple-adds-5-new-clients-across-4-countries/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.