Samsung ký hợp đồng cung cấp chip ASIC cho Bitmain

Samsung ký hợp đồng cung cấp chip ASIC cho Bitmain


Samsung ký hợp đồng cung cấp chip ASIC cho Bitmain

Samsung – một công ty lớn của Hàn Quốc được quốc tế biết đến như là một nhà sản xuất các thiết bị điện tử gồm TV, tai nghe, điện thoại và máy tính bảng nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, khi cơn sốt tiền tệ mã hóa đang tiếp tục phát triển, Samsung đã quyết định ký thỏa thuận mới cung cấp một số thiết bị bán dẫn cho Bitmain.

Hợp đồng này tương đối đơn giản – Samsung Electronics sẽ sản xuất các thiết bị bán dẫn tích hợp chip ASIC cần thiết cho việc đào coin và bán nó cho Bitmain để họ lắp đặt vào các “trâu cày”. Samsung sẽ bắt đầu xây dựng phần cứng của các loại chip này vào cuối tháng 1.

Tin tức lần đầu tiên được đăng tải trên tờ The Bell của Hàn Quốc. Samsung bị cáo buộc tham gia vào các khóa “đào tạo blockchain” để cạnh tranh với nhà sản xuất TSMC của Đài Loan, hiện cũng cung cấp chip ASIC cho Bitmain. Công ty này đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ phải chấm dứt hợp đồng với Bitmain khi phần cứng của họ nhận được những nhận xét tiêu cực từ các nhà phê bình vào tháng 9 năm ngoái – điều này có thể dẫn đến sự hợp tác giữa Bitmain và Samsung.

Cái bắt tay của 02 gã khổng lồ

Nhà phân tích Hwang Min-seong của Samsung Securities giải thích rằng, mặc dù động thái này dự kiến sẽ tạo ra lợi nhuận và thúc đẩy công ty theo chiều hướng tích cực, nhưng các nhà quản lý vẫn chưa thông báo về mức độ hợp tác mà họ thực sự có thể thực hiện :

“Samsung Electronics có thể tăng doanh thu thông qua việc sản xuất chip ASIC, nhưng do chúng chỉ chiếm một phần nhỏ trong nhà máy sản xuất bán dẫn của công ty nên rất khó dự đoán rằng dự án này sẽ có ảnh hưởng đáng kể tới doanh thu của công ty hay không . “

Samsung cũng đã thông báo kế hoạch cung cấp thiết bị đào coin cho Nhật Bản và Hàn Quốc, nơi mà nhu cầu về thị trường tiền tệ mã hóa đang tăng mạnh hơn bao giờ hết. Ngoài ra, công ty cũng đang kiểm tra khả năng sản xuất các máy đào GPU cho những thợ mỏ muốn “đào Altcoin và các loại coin rác “.

Đây không phải là lần đầu tiên các công ty đa quốc gia đầu tư vào lĩnh vực blockchain. Tháng 10 năm 2017, Samsung cho ra đời khái niệm mới về “một thiết bị đào coin” được chế tạo từ công nghệ của các điện thoại Galaxy S5 trong quá khứ.

Công ty đào bitcoin Baikal của Nga cũng đã lên tiếng hợp tác với Samsung, trong đó Samsung sẽ bắt đầu cung cấp các chip đào ASIC cho công ty, tương tự như với Bitmain.

CS2Unvv

Samsung ký hợp đồng cung cấp chip ASIC cho Bitmain

Liệu Samsung có thể cứu vớt được thị trường tiền tệ mã hóa tại Hàn Quốc sau khi chính phủ ban hành một số quy định mới?

Hàn Quốc đã vừa đưa ra một số quy định mới đối với thị trường này. Đạo luật mới của Hàn đã làm giá Bitcoin giảm xuống dưới mốc $ 10.000 – mức thấp nhất kể từ ngày “Thứ Ba Đỏ”.

Samsung có thể nhà tiên phong trong việc mở ra con đường mới cho thị trường tiền tệ mã hóa tại Hàn Quốc – ít nhất là về mặt sản xuất.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.