Sàn giao dịch BTCC Trung Quốc được mua lại bởi một quỹ đầu tư Hong Kong

Sàn giao dịch BTCC Trung Quốc được mua lại bởi một quỹ đầu tư Hong Kong


Từng là một trong 3 sàn giao dịch bitcoin lớn nhất tại Trung Quốc, BTCC giờ đây lại phải chịu nhiều cản trở từ những lệnh cấm của chính quyền quê nhà. Mới đây nhất sàn giao dịch này đã được mua lại bởi một quỹ đầu tư blockchain có nền tảng tại Hong Kong.

Trong một tuyên bố vào tuần này, BTCC thừa nhận việc sàn này được thu mua bởi một quỹ đầu tư blockchain có nền tảng tại Hong Kong. Mặc dù chi tiết của vụ mua bán này vẫn chưa được tiết lộ nhưng nó cũng đã phần nào thổi một luồng gió mới vào sàn giao dịch vốn bị đóng cửa này. Được biết BTCC hay BTC China là sàn giao dịch có tuổi đời lâu nhất từ trước đến nay.

Sàn giao dịch BTCC Trung Quốc được mua lại bởi một quỹ đầu tư Hong Kong

BTCC giải thích rằng thương vụ mua bán này là một phần trong bước chuyển của sàn này hướng ra thị trường thế giới, trong bối cảnh những lệnh cấm và ngăn cản của chính quyền Trung Quốc khiến nhiều sàn giao dịch nội địa của nước này phải đóng cửa.

Người đồng sáng lập sàn BTCC, ông Bobby Lee phát biểu:

“Thương vụ mua bán này là một cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp hoạt động của BTCC, nó khẳng định giá trị công sức mà chúng tôi đã gây dựng trong nhiều năm qua. Tôi rất hào hứng trước động thái này và mong rằng BTCC có thể tận dụng cơ hội để phát triển nhanh hơn và mạnh hơn trong năm 2018 và tương lai xa hơn nữa.”

Với tầm nhìn khá lạc quan vào BTCC, ông Lee còn cho biết rằng, nguồn lực trong tương lai của sàn này sẽ cho phép sàn này hoạt động đa dạng ở nhiều mảng của hệ sinh thái tiền điện tử bao gồm cả đào tiền, thanh toán và các hoạt động trao đổi kinh doanh.

bR5yzJP

Mỏ BTCC hay mỏ đào tiền điện tử BTCC sẽ vẫn là một trong 3 hoạt động chính của sàn này, ngoài ra, sàn này còn hoạt động ví bitcoin Mobi và đồng thời là một sàn giao dịch tiền điện tử dựa trên USD. BTCC sẽ không còn duy trì hoạt động của DAX, nền tảng giao dịch tiền điện tử-tiền điện tử (crypto-crytpo) mà trước đó sàn này đã khai trương vào tháng 6/2017.

“Giờ đây, chúng tôi đã có đủ nguồn lực để thực hiện những tầm nhìn và nguyện vọng trước đó trong việc duy trì tính an toàn và ổn định cho nền tảng blockchain tiền điện tử.”

Tại thời điểm thông tin này được đưa ra, dữ liệu trên Blockchain.info cho thấy khối lượng đào tiền trên mỏ đào BTCC chiếm khoảng 2,8% tỷ lệ hash của tổng đào bitcoin

BTCC cũng như nhiều công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực bitcoin tại Trung Quốc lần đầu vấp phải sự phản đối của chính quyền từ hồi tháng 1/2017, sau khi các quan chức của ngân hàng trung ương nước này tiến hành kiểm tra website của nhiều sàn giao dịch trong nước. Sự kiện này sau đó đã khiến BTCC phải đóng cửa dịch vụ rút bitcoin của người dùng vào khoảng giữa tháng 2, và tạm ngừng hoạt động vào tháng 6. Khoảng giữa tháng 9, chính quyền Trung Quốc đưa ra lệnh yêu cầu đóng cửa toàn bộ các sàn giao dịch bitcoin, khiến BTCC phải dừng toàn bộ các giao dịch của khách hàng, và đóng cửa hoàn toàn vào ngày 30/9/2017.

Kể từ đó đến nay, sau khi bị đuổi khỏi quê hương, BTCC đã chuyển trụ sở từ Thượng Hải sang London.

Thông tin chi tiết:

https://www.ccn.com/worlds-oldest-bitcoin-exchange-btcc-acquired-hong-kong-investment-fund/


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.