Sau năm 2050, con người có thể đạt sự bất tử nhờ công nghệ và AI?

Sau năm 2050, con người có thể đạt sự bất tử nhờ công nghệ và AI?


Các nhà nghiên cứu tin tưởng rằng, sau năm 2050, với sự phát triển vượt bậc trên mọi lĩnh vực khoa học công nghệ của đời sống, con người có thể dần đạt đến sự bất tử theo nhiều cách khác nhau.

Tiến sỹ Lan Pearson, một nhà khoa học hàng đầu tại Anh mới đây đã đưa ra tuyên bố, sau năm 2050, con người có thể sống lâu hơn những hạn chế của cơ thể vật lý với những tiến bộ đặc biệt của khoa học công nghệ.

Các nhà giả kim Hy Lạp cổ đã cố gắng tạo ra một “hòn đá triết học” để mọi người có thể sống mãi mãi, tuy nhiên, họ vẫn chưa thể đánh bại được cái chết. Tiến sỹ Pearson đã nói với tờ The Sun rằng có một số cách khác nhau mà chúng ta có thể sống mãi mãi, miễn là bạn vẫn còn tồn tại cho tới năm 2050.

bat tu 1519365431 274 width660height440

Phương pháp 1: Đảo ngược quá trình lão hóa của tế bào

Tiến sỹ Pearson giải thích, có rất nhiều người quan tâm đến sự bất tử. Hiện nay, công nghệ đang được cải thiện rất nhanh, rất nhiều người tin rằng họ có thể làm được điều đó. Theo ông, việc sử dụng các tiến bộ về công nghệ sinh học và y học có thể giúp “làm mới và trẻ hóa cơ thể”.

Điều này được thực hiện bằng nhiều cách, bao gồm kỹ thuật di truyền ngăn ngừa (hoặc đảo ngược) quá trình lão hóa của tế bào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế các bộ phận cơ thể quan trọng bằng các bộ phận mới. Nhiều nhà khoa học trên thế giới đang làm việc để tạo ra các bộ phận của con người bằng cách sử dụng các máy in3D chứa đầy các tế bào sống. Vì vậy, một ngày nào đó, những người hiến tạng có thể trở nên dư thừa.

Phương pháp 2: Sống trong cơ thể Android

Một xu hướng khác mà tiến sỹ Pearson gợi ra là con người sẽ tiếp tục kéo dài sự sống của mình theo một cách khác: Robot.

Ông giải thích, một thời gian dài trước khi chúng ta sửa chữa cơ thể và trẻ hóa nó, chúng ta có thể kết nối trí óc củ mình với thế giới máy móc, chúng ta sẽ sống hiệu quả trong đám mây. Chúng ta cũng có thể sử dụng bất kỳ thiết bị Androidnào mà mình thấy muốn cư ngụ trong thế giới thực.

QJLjrrq

Con người có thể lưu trữ tâm trí của chính mình trên các cơ thể robot chạy Android.

Theo ông, trong vòng 50 năm tới, chúng ta có thể thuê một thiết bị android ở bất cứ nơi đâu trên thế giới đơn giản như thuê một chiếc xe hơi và tải ý thức của mình vào đó.

Điều này có nghĩa kể cả khi cơ thể ban đầu của bạn chết đi, bạn vẫn có thể sử dụng tâm trí của mình- được lưu trữ trên máy tính và tiếp tục sống bằng cách sử dụng các cơ thể robot có tính thực tế cao. “Búp bê tình dục hiện nay đã khá giống con người. Hãy cho họ 30 năm phát triển nữa, họ sẽ thực sự giống với con người”.

Ông cho rằng, phải chờ đến khoảng 2045, 2050 thì việc liên kết bộ não con người với máy móc mới được thực hiện và chi phí sẽ rất cao.

Những người đầu tiên sử dụng thân xác robot để trở thành bất tử sẽ là những người giàu có, nhưng giá thành sẽ dần dần hạ xuống. “Một ngày nào đó, cơ thể của bạn sẽ chết, có thể bạn bị tai nạn xe cộ hoặc mắc bệnh hiểm nghèo, nhưng nó không thành vấn đề, bởi tâm trí của bạn vẫn ở đó. BẠn sẽ có thể sử dụng một cơ thể Android thay cho cơ thể hữu cơ mà mình vừa mất.

Đối với những người có thu nhập trung bình, có thể phải đợi lâu hơn một chút mới có thể đạt được điều này.

Phương pháp 3: Sống trong thế giới ảo

“Nếu tâm trí chúng ta là trực tuyến, liệu có cần thiết một cơ thể robot hay không?”, tiến sỹ Pearson cho hay.

Bạn có thể dành phần lớn thời gian của mình trong thế giới ảo, ở bất cứ đâu và trên bất kỳ máy tính nào. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể liên kết tâm trí của mình với hàng triệu tâm trí khác và có trí thông minh không giới hạn.

bfDzvQe

Tiến sỹ Ian Pearson, một nhà khoa học đến từ Ipswich (Anh) tin rằng chỉ trong hơn 3 thập kỷ nữa con người có thể tồn tại mãi mãi nhờ AI và tiến bộ khoa học kỹ thuật.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.