SEC và CFTC sẽ tập trung 100% vào thị trường tiền tệ mã hóa

SEC và CFTC sẽ tập trung 100% vào thị trường tiền tệ mã hóa


Hai cơ quan quản lý tài chính lớn của Hoa Kỳ đã thông báo rằng họ sẽ tổ chức phiên điều trần đặc biệt về các loại tiền tệ mã hóa vào ngày 6 tháng 2 năm 2018.

Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa kỳ hạn (CFTC) sẽ họp để thảo luận về thông báo trước mô tả về “vai trò giám sát” của họ, khi ngành công nghiệp trở thành mục tiêu của các nhà lập pháp trên thế giới.

Phiên điều trần sẽ có sự tham gia của chủ tịch SEC – Jay Clayton và chủ tịch CFTC – J. Christopher Giancarlo.

Bitcoin và các loại tiền tệ mã hóa khác đã trở thành tâm điểm của mọi người trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) năm 2018, và các chính trị gia cao cấp từ các nền kinh tế lớn khác nhau nêu rõ ý định sẽ tăng cường tương tác trong việc lập pháp đối với thị trường này.

Nỗ lực kêu gọi về việc đưa ra các quy định đối với thị trường tiền tệ mã hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Pháp, Đức và các nước khác, và có thể sẽ được thiết lập tại một cuộc thảo luận lớn trong Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina vào tháng 3 năm 2018.

Clayton và Giancarlo đều có tiếng nói và sức ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ mã hóa, và họ sẽ thảo luận về những gì mà họ cho là “nhiệm vụ” của các nhà quản lý trong một bài viết được xuất bản trên tờ Wall Street Journal khi WEF diễn ra.

“CFTC và SEC, cùng với các cơ quan điều tiết liên bang và tiểu bang khác cùng các cơ quan điều tra, sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để mang lại tính minh bạch và toàn vẹn cho thị trường này, và quan trọng hơn là để ngăn chặn và truy tố các tội phạm gian lận và lạm dụng thị trường để trục lợi bất chính”.

Sau đó họ đưa ra kết luận rằng :

“Thị trường này còn rất mới và đang trong giai đoạn phát triển bùng nổ. Do vậy, chúng tôi phải thật nhanh và nhìn xa hơn về tương lai của nó để đưa ra những quyết định mới.”

Đầu tháng này, SEC đã nói với các nhóm giao dịch của Wall Street rằng họ “đã đặt ra một số vấn đề” liên quan đến việc liệu các quỹ Bitcoin ETF và quỹ tương hỗ có tuân thủ các quy định hay không và yêu cầu các nhà tài trợ rút hồ sơ đăng ký khỏi chúng.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.