SHIFT.cash – Blockchain trong lĩnh vực tài chính

SHIFT.cash – Blockchain trong lĩnh vực tài chính


SHIFT.cash – Blockchain trong lĩnh vực tài chính

PRESS RELEASE

Nhiều cố gắng trong trong việc hoạt động với blockchain trong lĩnh vực tài chính ngày nay đã bị các chuyên gia và người chơi trên thị trường chỉ trích, nhưng các công ty đang phát triển đang chuyển đổi những thí nghiệm thông thường sang các giải pháp sẵn sàng thực hiện đều hữu ích và có ý nghĩa với doanh nghiệp và người dân bình thường. Dưới đây chúng ta sẽ nói về 5 trường hợp rõ ràng nhất và sinh động nhất sử dụng công nghệ blockchain trong dịch vụ tài chính.

Chuyển tiền

Các loại hình giao dịch tài chính giữa người dân bình thường mà không mở tài khoản với bất kỳ ngân hàng cụ thể nào là một trong những dịch vụ có nhiều tìm kiếm nhất trong lĩnh vực ngân hàng trên toàn thế giới. Sự phổ biến của nó và sự thích đáng sẽ chỉ tăng lên : quá trình toàn cầu hóa, lao động nhập cư, mức sống không đồng đều trên các châu lục và thành phố đang dần tăng. Tất cả điều này chỉ làm mạnh thêm vị trí của dịch vụ chuyển tiền. Theo World Bank, dòng tiền quốc tế trong giai đoạn từ 2000-2010 đã tăng lên đến 3,5 lần.

Sự tăng trưởng vượt bậc và đáng kể về số lượng lớn của việc chuyển tiền, đặc biệt là các dòng chảy quốc tế giữa những bang khác nhau, theo nghĩa đen là cần tạo ra cơ sở hạ tầng đáng tin cậy, đơn giản và dễ hiểu cả trong khuôn khổ của một quốc gia của thành phố và trên toàn thế giới.

Giám đốc điều hành SHIFT.cash Tomas Novak giải thích “ Blockchain với vấn đề này. Việc giới thiệu công nghệ này sẽ đẩy nhanh và đơn giản hóa quy trình chuyển tiền, loại bỏ trung gian, điều này không chỉ ảnh hưởng đến tốc độ quy trình, mà còn về chi phí của nó.” “ Theo ước tính ban đầu, blockchain sẽ giảm chi phí đến 1-3% tổng số tiền và đảm bảo giao dịch gần như vẫn được đảm bảo trong thế giới thực”.

Người chơi lớn ( và có hiểu biết) trong thị trường tài chính. Western Union và Coinbase đã công bố ý định sư dụng blockchain trong việc kinh doanh của họ trong tương lai gần.

Giao dịch chứng khoán

Với sự ra đời và triển khai của blockchain trong thị trường chứng khoán, sẽ có một bước nhảy vọt tiến hóa khác- sẽ không cần đến các công ty môi giới ( chính hệ thống của nó sẽ thông báo giao dịch và các nó lưu lại tất cả giao dịch bằng cách xác minh chi tiết và đầy đủ giao dịch ) và chính giao dịch trở nên phân quyền, không hoạt động trên các máy chủ chuyên dụng, nhưng trên rất nhiều máy tính trên toàn thế giới.

Hiện tại, đã có những trường hợp đã biết về việc sử dụng blockchain trong đoạn này. Giao dịch Nasdaq sử dụng hệ thống này nhằm tiến hành giao dịch cổ phiếu không công khai. Exchange Japan Exchange Group (JPX) sẵn sàng sử dụng blockchain trong thị trường vốn. Korea Exchange( KRX,Korea Stock Exchange) có kế hoạch giới thiệu hệ thống blockchain và tối ưu hóa đáng kể chi phí của mình.

Hợp đồng thông minh

Một ví dụ khác về việc sử dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực tài chính là hợp đồng thông minh, còn được gọi là hợp đồng tự thực hiện và tự quản. Về bản chất, đây là các chương trình máy tính thuận tiện, xác minh hoặc đảm bảo việc thực hiện của hợp đồng đã đạt được trong quá trình thỏa thuận.

Ngày nay hợp đồng thông minh cho phép các bên đàm phán tự do trao đổi các tài sản hữu hình hoặc vô hình. Nó có thể là tài sản thực, tự động, chứng khoán, tiền. Trong trường hợp này, người ta không cần sử dụng đến các dịch vụ của bên thứ ba hay trung gian. Và đây là một điểm cộng đầu tiên. Chúng cũng tự động hóa, bởi vì thông tin được lưu trữ về nghĩa vụ, giám sát việc thực hiện của thỏa thuận bởi 2 bên.

Như Tomas Novak, Giám đốc điều hành SHIFT.cash nhấn mạnh, lý do chính cho việc tạo ra và sử dụng hợp đồng thông minh là tối ưu hóa tối đa quá trình sử dujg nhiều lao động để hình thành hợp đồng và phát triển, và trình bày của nó theo cách mà tất cả các bên đều hiểu nó theo cùng một cách, mà không có bất đồng trong việc diễn giải.

Nhận biết

Nhận diện từ xa hoặc nhận diện trực tuyến vẫn là quá trình khó khăn nhất, đối với việc cải thiện hàng triệu đô là được phân bổ hàng năm, nhưng nó vẫn chưa đạt được sự hoàn hảo.

Ví dụ đơn giản: khách hàng của bất kỳ ngân hàng nào có thể có văn phòng trực tuyến, thực hiện các hoạt động nhất định, nhưng mỗi dịch vụ như vay tiền, thế chấp, bảo hiểm vẫn không có sẵn cho anh ta. Sự chấp thuận sơ bộ có thể thu được, nhưng không nhiều, đối với việc đăng ký thực tế và đối với việc đăng ký thực tế và nhận các dịch vụ được liệt kê khách hàng sẽ phải đến văn phòng.

Vấn đề chính mà nhiều tổ chức tài chính vẫn chưa thể giải quyết là việc xác định không đủ và không đảm bảo an ninh quốc gia theo quy định của tổ chức – “ Hiểu khách hàng của bạn”. Ưu điểm của việc sử dụng blockchain trong trường hợp này là nó cho phép, một lần nữa bỏ qua bước trung gian, để mỗi bên bên trong mạng lưới truy câp cùng “nguồn xác thật”. Khi việc quản lý nhận diện hoạt động trên blockchain, người dùng có thể lựa chọn làm thế nào họ xác nhận chính mình và ai sẽ có quyền truy cập vào thông tin này.

Kế toán

Cuối cùng, nhưng không kém phần quan trọng, cần nhắc tới cách thức hoạt động của doanh nghiệp sẽ thay đổi kế toán. Nó hoạt động như thế nào? Nguyên tắc cũng giống nhau khi làm việc với bất kỳ thông tin nào khác – nhập, lưu và ghi lại bất kỳ thay đổi nào. Khi một giao dịch được thực hiện, thông tin về nó được lưu trữ được thêm vào khối trong một chuỗi các khối, nó có thể được thay đổi, nhưng thông tin về những thay đổi cũng được ghi lại và lưu lại. Tất cả các sửa đổi trở nên minh bạch và hiển nhiên đối với mỗi bên, hoàn toàn loại trư sự giả mạo và thao túng.

Blockchain trong kế toán sẽ đơn giản hóa kiểm toán và tăng độ tin cậy, giảm đáng kể khả năng xảy ra lỗi trong việc đối chiếu thông tin phức tạp và khác biệt từ nhiều nguồn. Ngoài ra, các tài khoản không thay đổi sau khi chúng ở trong blockchain, thậm chí bởi các chủ sở hữu của hệ thống kế toán. Vì mỗi giao dịch được ghi lại và xác minh, tính toàn vẹn của hồ sơ tài chính được đảm bảo.

Thông tin về SHIFT.cash:

Tên công ty: SHIFT.cash

Liên lạc: Pfarrkirchnerstraße 21, 4540, Bad Hall, Vienna, Austria

Website chính: https://SHIFT.cash

Email: [email protected]


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.