Số lượng người tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực cryptocurrency tăng gấp 10 lần vào năm 2017

Số lượng người tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực cryptocurrency tăng gấp 10 lần vào năm 2017


Một dữ liệu nghiên cứu mới từ Anh cho thấy mối quan tâm đến nghề nghiệp ở lĩnh vực crypto tăng gấp đôi vào tháng 12.2017. Mức lương trung bình cho các vai trò đòi hỏi trình độ chuyên môn về “Blockchain” dao động từ 30.117 Euro/năm cho Nhà phân tích Nghiên cứu đến 67.209 Euro/năm cho một Kiến trúc sư Phần mềm.

Số lượng người tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực cryptocurrency tăng gấp 10 lần vào năm 2017

Sự quan tâm về nghề nghiệp trong lĩnh vực crypto đang tăng lên

Giá Bitcoin tăng trưởng đột ngột vào năm ngoái đã thu hút rất nhiều người ở Anh tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực crypto, theo số liệu công bố ngày hôm qua của Indeed.

Công ty cho biết vào đầu năm 2017, số lượng tuyển dụng các nhân viên về cryptocurrency chiếm phần lớn hơn các ứng cử viên. Tuy nhiên vào cuối năm, số người tìm kiếm việc làm ở ngành này đã tăng gấp 10 lần.

aRYRvJU
Kỹ năng cần thiết nhất

Dữ liệu từ Indeed cho thấy ngày càng có nhiều người sử dụng lao động muốn khám phá những khả năng phát triển từ công nghệ đằng sau Bitcoin. Do đó hầu hết các vị trí tuyển dụng đều dành cho những người có kỹ năng công nghệ cao.

Top 10 vị trí tuyển dụng “hot” nhất trên trang web hiện nay, theo thứ tự giảm dần, là: Nhà phát triển, Nhà tuyển dụng, Kỹ sư phần mềm, Giám đốc Đổi mới và số hóa chiến lược IT, Nhà phát triển Java, Nhà phát triển C#, Kỹ sư QA Cao cấp, Kiến trúc sư Giải pháp, Nhà phát triển Cấp cao, và cuối cùng là Quản lý Dự án.

Bill Richards, Giám đốc điều hành tại Indeed, chia sẻ:

“Bitcoin được thiết kế để trở thành một phương thức thanh toán bảo mật cao và ẩn danh. Tuy nhiên, sự tăng trưởng của nó đã làm Blockchain trở thành một công nghệ tiên phong cho những người tìm việc đầy tham vọng. Hàng trăm công ty đang đầu tư vào phát triển kỹ năng cho nhân viên để nghiên cứu triển khai thêm nhiều các ứng dụng mới cho Blockchain.”

Dữ liệu cho thấy các công ty đang ngày càng tìm kiếm các chuyên gia để tập trung vào công nghệ mới này – và những người tìm việc đã nhanh chóng gửi đơn đến. Đặc biệt hơn các vị trí tuyển dụng đều là những vai trò chuyên biệt và không mấy phổ biến. Tuy nhiên, Blockchain hẳn là một lĩnh vực đầy thu hút khi cả người tìm việc và nhà tuyển dụng đều đang tận dụng cơ hội để chiêu mộ nhân tài.

Tin tức này hẳn không gây ngạc nhiên lắm cho những ai theo dõi thị trường sát sao. Quay ngược lại vào tháng 10.2017, chúng tôi đã từng đưa tin công việc liên quan đến Bitcoin là loại việc làm đang chiếm ưu thế trên thị trường lao động quốc tế dành cho các freelancer (người lao động tự do). Thậm chí, mức lương dành cho các nhà phát triển Blockchain ở Thụy Sĩ có lúc còn lên đến 180.000 USD/năm.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.