Sói già Phố Wall: “Bitcoin có thể đạt ngưỡng ,000 trước khi nổ tung”

Sói già Phố Wall: “Bitcoin có thể đạt ngưỡng $50,000 trước khi nổ tung”


Sói già Phố Wall: “Bitcoin có thể đạt ngưỡng ,000 trước khi nổ tung”

Jordan Belfort, vốn nổi tiếng với cái tên “Sói già Phố Wall”, vẫn tiếp tục đưa ra những nghi vấn về Bitcoin, lần này là trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến với Patrick Bet-David được đăng tải trên Facebook của Bet-David vào ngày 31/1.

Belfort cho biết, ông không tin rằng Bitcoin (BTC), vua của thế giới tiền số, sản phẩm đại diện cho sự phân quyền, là một trò gian lận. Tuy nhiên ông cũng cho rằng cách thức tiền thuật toán được xây dựng là một thao tác hoàn hảo đến kinh ngạc.

Belfort tin rằng việc BTC tăng giá có thể là do sự đầu cơ có tính toán trước, vì ông vẫn chưa nhìn ra được một cách rõ ràng để sử dụng đồng tiền này.

“BTC vốn được đưa ra để sử dụng như một loại tiền tệ, và hiện tại người ta lại xem nó như một phương tiện đầu tư.”

Belfort đã đưa ra những phát biểu khá tiêu cực về tiềm năng của thị trường tiền số do thị trường này quá “mong manh”, đặc biệt là trong trường hợp của Olaf Carlson-Wee, một người tiên phong sử dụng BTC và được trả lương bằng đồng tiền này trong quãng thời gian làm việc tại Coinbase vào năm 2013.

Theo Belfort, Carlson-Wee đã bán toàn bộ số Bitcoin của mình, mua Bitcoin Cash (BCH) và sau đó trả lời một cuộc phỏng vấn trên truyền hình rằng BTC đã đến hồi kết, Bitcoin Cash sẽ là tương lai, khiến giá của BCH tăng vọt ngay sau đó.

Người viết không thể khẳng định rằng Carlson-Wee đã từng đề cập đến việc bán phá giá BTC rồi mua BCH hay không, mặc dù ông đã tham gia một cuộc phỏng vấn với CNBC về Ethereum và đưa ra ý kiến rằng một số người dùng Reddit đã hiểu sai mục đích của Carlson-Wee khi ông chuyển tất cả tài sản sang Ether.

Belfort dự đoán rằng dù cho Bitcoin là một con “sói đội lốt cừu”, giá trị của nó có thể lên đến $50,000 trước khi rơi về con số 0 tròn trĩnh.

Vào tháng 9 năm 2017, Belfort đã nói rằng Bitcoin có thể gặp nhiều vấn đề do hacker có thể ăn cắp tiền điện tử khá dễ dàng. Vào tháng 10, ông nhận xét ICOs là “trò gian lận lớn nhất từ trước đến giờ”.

Belfort nói với Bet-David rằng ông chưa hề đầu tư một đồng nào vào thị trường tiền điện tử.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.