Stablecoin là gì và tại sao chúng lại có thể tác động đến thị trường tiền tệ mã hóa?

Stablecoin là gì và tại sao chúng lại có thể tác động đến thị trường tiền tệ mã hóa?


Stablecoin là gì và tại sao chúng lại có thể tác động đến thị trường tiền tệ mã hóa?

Mặc dù thị trường tiền tệ mã hóa thường biến động, giá của các loại coin không ổn định và có rất nhiều tổ chức và thuật toán liên quan đến công nghệ này. Stablecoin là gì? – được gọi bởi cộng đồng blockchain, là các token (gần giống như Bitcoin và Litecoin) nhằm mục đích cung cấp tính ổn định và an toàn cho thị trường này.

Stablecoin là gì?

Những loại coin này được “thiết kế để sử dụng như là một loại tài khoản thanh toán và thậm chí là một nơi lưu trữ giá trị.” Các token này sẽ có ý nghĩa rất to lớn trong thế giới fintech.

Cryptolinks cho biết: “Stablecoins giúp chúng ta thực hiện lời hứa của công nghệ blockchain. Bất kỳ ứng dụng nào có ngưỡng biến động thấp đều có thể thực hiện được trên blockchain, ví dụ như các khoản vay tiêu dùng – nó không thể dao động trong khoảng 10-20% trong một ngày như Bitcoin và Ether. Nếu bạn đang sử dụng Bitcoin để gửi tiền từ nước này sang nước khác, sẽ có nhiều khả năng sự biến động của giá cả trong thời gian xác nhận một khối sẽ lớn hơn phí giao dịch của Western Union hoặc PayPal. “

Tuy nhiên, vấn đề nổi bật là không có đội ngũ nào có thể phát triển được một loại coin mang tính bình ổn như vậy và được chấp nhận rộng rãi, không làm ảnh hưởng đến các tính năng an ninh hoặc phân cấp của nó.

Có một vài công ty trên thị trường đang nghiên cứu về nó. Ví dụ, dự án TrueCoin đang xây dựng một “stablecoin” được hậu thuẫn 100% bởi đồng USD, được pháp luật bảo hộ và mang tính minh bạch. Nhóm nghiên cứu gồm những nhà phát triển đến từ Stanford, Palantir và Google; những người ủng hộ dự án bao gồm Founders Fund Angel, StartX Stanford và Blocktower Capital. TrueCoin đã phát triển một khuôn khổ pháp lý cho các loại tiền tệ mã hóa thông qua việc hợp tác với Cooley và Arnold & Porter, và có một mạng lưới các đối tác pháp lý và ngân hàng.

Dự án TrueCoin cung cấp một giải pháp thay thế rất cần thiết cho Tether, khi số Tether đã vượt mức 1,5 tỷ USD nhưng đã bị các nhà giao dịch và trader nghi ngờ. Tether giữ tiền pháp định của họ trong một tài khoản ngân hàng tập trung và không cung cấp các quy định hợp pháp cho chủ sở hữu token. Truecoin sẽ triển khai kiểm toán hàng tháng minh bạch, 100% tài sản thế chấp bằng đồng USD và chủ sở hữu sẽ có được những quyền lợi hợp pháp khi sở hữu nó. Đây là một tin tức lớn cho các bên liên quan đến tài chính, những người tìm kiếm sự ổn định trong thị trường tiền tệ mã hóa.

TrueCoin đã cung cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu USD trong một số tài khoản ngân hàng thực sự. Các khoản tín dụng là những phương tiện tài chính cực kỳ linh hoạt và mạnh mẽ được kiểm tra thường xuyên và có khả năng bảo vệ tính hợp pháp cho những người sở hữu chúng. Là biện pháp thay thế an toàn cho một tài khoản ngân hàng trung ương, Truecoin sẽ giúp cho việc trao đổi, giao dịch gần như diễn ra ngay tức thời giữa các token và tiền pháp định, ngoài ra nó còn có thể sử dụng trong thế giới thực.

Thông qua TrueUSD, “người dùng có quyền truy cập vào một mạng lưới các tài khoản tin cậy đang phát triển, mỗi nhóm được quản lý bởi các chuyên gia khác nhau. Khi người dùng thêm hoặc đổi USD trong mỗi tài khoản, nó sẽ thêm vào, hoặc trừ đi số token tương ứng.” Vì vậy, Stablecoin này có thể mở rộng bằng cách thêm nhiều tài khoản ngân hàng mà không làm tăng nguy cơ đối với các đối tác.

Stablecoin có thể nhanh chóng trở thành một loại tiền tệ quốc tế được chấp nhận rộng rãi trong tương lai. Chúng có tiềm năng trao quyền cho tất cả mọi người tham gia vào một nền kinh tế mã hoá đang phát triển mà không ảnh hưởng đến an ninh và tự do giao dịch. Nếu được thực hiện theo quy mô lớn, chúng sẽ trở thành thành phần cơ bản của nền kinh tế của thế hệ tiếp theo.

Liệu những loại coin này có thể được phát triển thành công trong tương lai? Liệu nó có thay thế được cho Tether sau những lùm xùm gần đây? Hãy cho MysTown biết suy nghĩ của mọi người nhé!


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.