Sử dụng RSI và Stoch để tìm điểm vào mới khi trade coin

Sử dụng RSI và Stoch để tìm điểm vào mới khi trade coin


Sử dụng RSI và Stoch để tìm điểm vào mới khi trade coin

Tôi đã bắt đầu sử dụng một vài quy tắc mà tôi đã tạo cho bản thân mình. Hiện tại, tôi đang kết hợp RSI và Stoch để tạo ra một chiến lược trade coin tốt hơn cho bản thân. Các quy tắc trước đây của tôi là:

  1. Chỉ tham gia các thương vụ có rủi ro ít hơn 2%.
  2. Đóng hết các vị trí đang hoạt động trước khi đi ngủ
  3. Luôn giao dịch theo xu hướng. Nếu không xác định được xu hướng, thì tốt nhất bạn đừng tham gia
  4. Nếu một vị trí bị mất, tôi sẽ tăng gấp đôi số tiền và thực hiện giao dịch thứ 02. Tôi sẽ chỉ ngừng lại sau 3 lần thua lỗ liên tiếp.
  5. Đừng nghĩ đến phi vụ thua lỗ.
  6. Luôn cập nhật về tin tức thị trường trước khi tham gia.
  7. Không đặt quá nhiều cảm xúc khi trade coin.
  8. Chỉ bắt đầu một vị trí mới khi một tài sản vượt mua hoặc bán quá nhiều bởi cả RSI và Stoch cùng một lúc.

Xu hướng sau đây đã được chứng minh là cách tốt nhất để trade bất kỳ tài sản nào. Tuy nhiên, đối với các giao dịch, tôi không bao giờ muốn để lại bất kì giao dịch nào qua đêm vì đó là thời gian mà chúng ta nghỉ ngơi và bạn sẽ không biết được chuyện gì sẽ xảy ra trong khoảng thời gian đó. Có thể sẽ rất khó để bạn đi theo xu hướng khi bạn đặt lệnh vào và ra nhanh chóng. Tôi đã có một ý tưởng khi kết hợp RSI và Stoch để tìm điểm vào tốt nhất. Và chiến lược cuối cùng của tôi là kết hợp chúng với quy tắc số 3 ở trên.

Tôi chỉ xác nhận lệnh vào khi một tài sản vượt mua hoặc bán quá nhiều với cả 02 chỉ số RSI và Stoch cùng một lúc.

Bài viết thể hiện quan điểm của người viết, nhà đầu tư nên tìm hiểu, trang bị đầy đủ kiến thức trước khi đầu tư. Đầu tư tiền kỹ thuật số hết sức rủi ro, nhà đầu tư nên tìm hiểu thận trọng. Chúc may mắn!

RSI và Stoch là gì?

Chỉ số sức mạnh tương đối (relative strength index – RSI) là chỉ số xung lượng được xây dựng bởi nhà phân tích Welles Wilder, dùng để so sánh mức độ lợi nhuận và thua lỗ trong một khoảng thời gian cụ thể nhằm đo tốc độ và sự thay đổi chuyển động giá của chứng khoán. Nó được sử dụng chủ yếu để xác định điều kiện vượt mua hoặc bán quá mức.

Nhiều người cho rằng một tài sản có RSI trên 70 sẽ là vượt mua (và nên bán) hoặc nếu RSI dưới 30 thì là vượt bán (và nên mua vào).

Các dao động Stoch là một chỉ số xung lượng so sánh giá đóng cửa với phạm vi giá của một loại tài sản trong một khoảng thời gian nhất định. Sự nhạy cảm của dao động với sự dịch chuyển của thị trường có thể giảm đi bằng cách điều chỉnh khoảng thời gian đó hoặc bằng cách lấy trung bình động của kết quả đó.

Tài sản có stoch ở trên 80 được coi là vượt mua, và nhỏ hơn 20, nó được coi là vượt bán.

Thử nghiệm nhỏ của tôi với Dax và khung thời gian 30 phút

Dưới đây là sự giao nhau đầu tiên tôi tìm thấy, nơi RSI và Stoch tương thích. Cả hai đều cho tín hiệu mua vào. Sau đó tôi phát hiện ra rằng nếu tôi muốn bán khi một trong 02 chỉ số vượt qua vùng “vượt mua” tôi sẽ có thể sẽ có lợi nhuận.

546dPrU
Sử dụng RSI và Stoch để tìm điểm vào mới khi trade coin

Nhìn vào chỉ số Dax từ ngày 17 tháng 1, tôi đã thắng được 6 giao dịch và thua lỗ 2 giao dịch dựa trên chiến lược này (RSI và Stoch với khung thời gian 30 phút). Nếu tôi thực hiện nó với các quy tắc trading cũ của mình, có thể tôi đã thua lỗ.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.