Tại sao các nhà quản lý châu Á vẫn thận trọng về các loại tiền điện tử?

Tại sao các nhà quản lý châu Á vẫn thận trọng về các loại tiền điện tử?


Giới chức trách ở các quốc gia châu Á dường như đang kìm hãm sự phát triển của cryptocurrency để tránh những kẻ xấu sử dụng đồng tiền kỹ thuật số ẩn danh cho các giao dịch phi pháp.

Hàn Quốc đã bắt đầu thực hiện một hệ thống giao dịch tên thật đối với tiền điện tử vào thứ ba để ngăn các đồng tiền ảo khỏi bị sử dụng cho mục đích rửa tiền và các hoạt động bất hợp pháp.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Philippine đưa ra thông báo vào thứ hai rằng họ đang tạo ra các quy tắc điều chỉnh các giao dịch cryptocurrency để bảo vệ các nhà đầu tư và giảm quy cơ gian lận.

Cả hai thông báo trên cho thấy ngày càng có nhiều quốc gia trong khu vực châu Á có cùng suy nghĩ với Trung Quốc và Nhật Bản, và đang tìm cách điều chỉnh và đảm bảo các thanh toán bằng tiền tệ kỹ thuật số.

Theo báo cáo của The Strait Times cho biết hệ thống thanh toán của Hàn Quốc là một phần trong những biện pháp mới của chính phủ nước này nhằm hạn chế đầu cơ vào tiền ảo và những e ngại về việc bong bóng có thể nổ.

Tại sao các nhà quản lý châu Á vẫn thận trọng về các loại tiền điện tử?

Hệ thống này yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử chia sẻ dữ liệu giao dịch của người dùng với các ngân hàng, điều này cho thấy có khả năng chính phủ nước này sẽ áp thuế.

Emilio Aquino, ủy viên hội đồng của SEC phụ trách thực thị và bảo vệ các nhà đầu tư nói với Reuters rằng những quy định mới của Philippine sẽ bao gồm việc phát hành và đăng ký các loại tiền điện tử, và chúng sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay.

Phát biểu trong một cuộc họp báo, Aquino cho biết: “Chúng tôi cần hành động bởi hình thức gây vốn ICO đang phát triển cực kỳ nhanh, đặc biệt là trong năm 2017. Chúng tôi muốn đưa ra các quy định riêng của mình”.

“Bạn cần phải cẩn thận hơn trong cách bảo vệ các nhà đầu tư ở lĩnh vực mới này.”

Trong khi phần còn lại của thế giới vẫn đang đánh giá cryptocurrency, thì mối đe dọa ở châu Á là ngay lập tức bởi người dân trong khu vực này dường như chấp nhận ý tưởng (hoặc có thể là công nghệ) đằng sau nó. Theo các trang tin tức địa phương, khối lượng giao dịch ở Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc tiếp tục tăng vọt bất chấp các biện pháp điều chỉnh và sự biến động của giá cả.

Nguy cơ tiềm ẩn đối với các công ty kinh doanh tiền điện tử đã trở nên rất rõ ràng vào tuần trước khi các hacker đánh cắp một số lượng tiền điện tử trị giá 530 triệu USD từ sàn giao dịch Coincheck Inc.

Tuy nhiên, nhìn chung các tín hiệu xung quanh cryptocurrency vẫn còn rất tích cực.

Theo Teckwireasia.com


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.