Tại sao giá Bitcoin và Litecoin tăng trong khi khi những đồng tiền khác giảm

Tại sao giá Bitcoin và Litecoin tăng trong khi khi những đồng tiền khác giảm


Giá Bitcoin và Litecoin đang tăng nhưng Ethereum, Ripple và Bitcoin Cash đều đang có những cây nến đỏ.

Tuần qua là một tuần khá nhịp nhàng cho hầu hết các đồng tiền trên thị trường cryptocurrency, nhưng Bitcoin lại là một ngoại lệ lớn. Đồng tiền dẫn đầu thị trường đã tăng hơn 1000 USD trong suốt ba ngày, trong khi những đồng tiền khác có xu hướng đi ngang hoặc giảm nhẹ. Ngày hôm qua, chúng ta lại thấy một sự tiếp diễn tương tự, ngoại trừ Bitcoin và Litecoin.

Dưới đây là giá mới nhất của các đồng cryptocurrency lớn nhất và nó có thể là “nhiên liệu” cho những cú tăng vọt của Bitcoin và Litecoin.

Giá cryptocurrency hôm nay

Dưới đây là 5 đồng cryptocurrency lớn nhất theo vốn hóa thị trường và mức độ thay đổi của chúng trong 24 giờ qua, cũng như trong kỳ nghỉ dài vừa qua.

Tại sao giá Bitcoin và Litecoin tăng trong khi khi những đồng tiền khác giảm

“Nhiên liệu” cho sự trở lại của Bitcoin là gì?

Không có thông tin chính nào cho sự tăng giá trở lại của Bitcoin gần đây, mặc dù có một số chất xúc tác tích cực. Nói chung, có vẻ như sau một giai đoạn dài nhiều tháng tiêu cực với những nhà đầu tư bi quan, những tin tức xấu đã qua (ít nhất là ở giai đoạn này) thì niềm tin về đồng tiền điện tử lớn nhất đang dần trở lại.

Một chất xúc tác tiềm năng thúc đẩy Bitcoin trong thời gian gần đây là Bitcoin bắt đầu có vẻ giống với một đồng tiền hơn. Cụ thể, con số chi phí giao dịch tăng đột biến gần đây đã bắt đầu giảm đáng kể.

Nếu so với giữa tháng 12, chi phí giao dịch Bitcoin đạt đỉnh điểm là 34 USD. Rõ ràng là thật ngớ ngẩn khi phải trả tiền cho một món hàng trị giá 100 USD với một mức phí cao như thế. Tuy nhiên, hiện mức phí giao dịch trung bình trong mạng lưới đã giảm xuống dưới 1 USD trong kì nghỉ cuối tuần qua. Tính đến ngày 19 tháng 2, phí giao dịch đã giảm xuống dưới 0,79 USD, theo số liệu từ bitinfocharts.com.

Tại sao phí giao dịch giảm? Phải chăng cơn sốt đầu cơ vào Bitcoin đã nguội đi? Có một điều chắc chắn là Bitcoin vẫn có mức giá năm con số, nhưng chúng ta sẽ không nhìn thấy những đường parabol như trong cuối năm 2017 nữa. Không nhận được quá nhiều kĩ thuật, ít Bitcoin được di chuyển xung quanh khiến phí giao dịch thấp hơn. Ngoài ra, những người tiêu dùng và các công ty dường như đang sử dụng mạng lưới theo cách hiệu quả hơn – chẳng hạn kết hợp nhiều giao dịch thành một.
Sự lạc quan của LitePay và sự phục hồi sau những sự kiện chia tách liên tục

Litecoin cũng là một trong những đồng coin dẫn đầu trong tuần qua bởi hai lý do. Đầu tiên, sự kiện “hard fork” không chính thức tạo ra đồng Litecoin Cash và phân chia cho những chủ sở hữu Litecoin theo tỷ lệ 10:1 đã hoàn thành vào cuối tuần qua. Dù cho đồng tiền mới này vẫn còn trong quá trình xem xét hiệu quả như nào nhưng ít nhất Litecoin Cash đã giúp Litecoin thu hút lại sự quan tâm từ cộng đồng.

Một yếu tố khác cũng cần được nhắc đến là nền tảng LitePay đã thông báo cho phép thanh toán Litecoin dễ dàng tại bất kỳ điểm bán nào chấp nhận thẻ Visa. Nền tảng sẽ được công bố vào ngày 28 tháng 2, và với những hành động gần đây của Litecoin, các nhà đầu tư đang rất hào hứng về một tương lai mà Litecoin có thể trở thành một đồng tiền sử dụng rộng rãi hơn.

Theo: https://www.fool.com/investing/2018/02/20/heres-why-bitcoin-and-litecoin-are-rising-but-othe.aspx


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.