Tether: Một loại tiền tệ kỹ thuật số bất biến?

Tether: Một loại tiền tệ kỹ thuật số bất biến?


Tether: Một loại tiền tệ kỹ thuật số bất biến?

Bitcoin, Ethereum, Litecoin và tất cả các loại tiền tệ kỹ thuật số khác là một phương thức lý tưởng cho các khoản thanh toán trực tuyến đơn giản vì chúng sử dụng công nghệ Blockchain tinh vi để tạo thuận lợi cho các giao dịch. Tính minh bạch của chúng hiện chưa được so sánh với bất kỳ một loại tiền pháp định nào tương đương.

Nhưng trên thực tế thì chúng ta có thể gửi tiền trong ngân hàng và thực hiện các giao dịch hàng ngày để xem xét sự biến động của chúng có cao hay không. Thực tế là các loại tiền tệ này không gắn liền với bất kỳ bất kỳ vấn đề kinh tế nào đáng lo ngại.

Đây là nơi Tether đến – một dự án giúp người dùng dễ trade các loại tiền tệ pháp định bằng cách chuyển đổi chúng sang các loại tiền tệ kỹ thuật số. Tether là một loại tiền tệ mã hóa không được kiểm soát trên Bitcoin blockchain trước khi thực hiện một quá trình chuyển đổi sang Litecoin blockchain thông qua các lớp giao thức Omni. Đây là một dự án được các sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số lớn hậu thuẫn và xếp hạng thứ 15 trong số các loại coin có tỉ lệ vốn hóa thị trường cao nhất (khoảng $2 tỷ).

Mang các đặc điểm của một đồng đô-la thật sự?

Là một loại tiền tệ kỹ thuật số đặc biệt được thiết kế với suy nghĩ chúng phải được bảo mật như các loại tiền tệ thông thường, như một đồng đô-la . Điều này cho thấy Tether có một số lợi ích chính khác với các loại tiền tệ kỹ thuật số bình thường.

  • Chuyển đổi tiền tệ kỹ thuật số: Về cơ bản, Tether có thể chuyển các loại tiền tệ cho các nhà thầu rẻ hơn và nhanh hơn các thanh toán từ ngân hàng. Cũng nhờ việc sử dụng blockchain, các đảm bảo thanh toán đã giúp nó trở thành một lợi thế khi trade các loại tiền tệ thông dụng cũng như tiền tệ kỹ thuật số.
  • Được chấp thuận: Nhiều nền tảng làm việc với tiền tệ kỹ thuật số đã được chấp thuận và nâng cấp sau khi tích hợp Tether. Các nền tảng không thể sử dụng tiền đô-la Mỹ thì thay vào đó họ đã có thể sử dụng Tether thông qua việc phát triển nền tảng của họ.
  • Quỹ dự phòng tốt: Tether là một quỹ dự phòng để đảm bảo sự ổn định của thị trường tiền tệ mã hóa. Các quỹ dự phòng tạo nên số lượng các tether tương đương trong lưu thông.
u01JeQf

Tether: Một loại tiền tệ kỹ thuật số bất biến?

Các rủi ro Tether Limited đưa ra

Có một số nghi ngờ rằng Tether Limited, công ty đứng sau Tether, hiện tại họ không có dự trữ cho cho các giao dịch đang lưu thông. Họ tuyên bố rằng việc có hold tiền đô-la để dự trữ hay không cần phải có sự kiểm tra kỹ lưỡng, nếu trường hợp chúng ta lo sợ xảy ra, nó có thể tác động thảm khốc đến lòng tin của những người làm việc trong các công ty cổ phần. Tuy nhiên, Tether Limited đã trải qua những khoảng thời gian dài cực kỳ minh bạch và đây là một lãnh thổ hoàn toàn mới. Từ trước đến nay vẫn chưa hề có quá trình hoặc điểm chuẩn nào để đánh giá được sự thành công.

Tether vẫn nhất quán và sẽ tiếp tục như vậy. Tether là một loại tiền tệ kỹ thuật số có thể kiểm chứng được và trong khi các cuộc tranh luận về sự bất định của Tether nói riêng và các loại tiền tệ kỹ thuật số nói chung nổ ra, thì sự tin tưởng dành cho Tether vẫn duy trì ở mức cao ngay từ đầu.

Vậy phán quyết cuối cùng là gì?

Thật thiếu hiểu biết nếu không coi Tether như là một loại tiền tệ kỹ thuật số có thể được sử dụng rộng rãi trong tương lai. Ngay cả bây giờ, các dịch giả tự do có thể sử dụng Tether để hold thu nhập của họ trong một kho bạc kỹ thuật số an toàn mà không bị thất thoát khi giá biến động đột ngột. Số tiền này có thể được rút vào bất kỳ lúc nào bằng cách trao đổi chúng tại trang web Tether.

Tuy nhiên, như mọi khi, đừng nên đầu tư nhiều hơn con số mà bạn có thể mất, vì công nghệ này vẫn còn rất mới mẻ. Những cú sốc về Nixon vẫn làm ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà kinh tế trên toàn thế giới và chỉ có thời gian mới biết liệu Tether Limited có tiếp tục thực hiện lời hứa của họ sẽ rằng sẽ có một số tiền dự phòng cho mỗi Tether được phát hành.

Bạn nghĩ gì về Tether? Liệu sự bất biến của nó có khiến nó trở thành một phương tiện thanh toán lý tưởng? Cho chúng tôi biết ý kiến của bạn trong phần bình luận dưới đây.


Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.